Nhân vật Công Ninh than khóc vì cơn đau nhức xương khớp hành hạ

Thậm chí Công Ninh hứa sẽ dẫn gia đình Thanh Thuỷ đi du lịch nếu cô giúp anh chữa khỏi bệnh căn bệnh này.

Chương trình Bác sĩ ơi tại sao? phát sóng vào lúc 16h30 thứ bảy vừa qua trên kênh HTV7 với sự góp mặt của diễn viên Công Ninh, Thanh Thuỷ và Hà Linh với tiểu phẩm có chủ đề “Ăn già để giảm đau xương khớp?”.

Biết Công Ninh bị đau nhức xương khớp, nên Hà Linh quyết định mua “sơn hào, hải vị” cho anh trai tẩm bổ, với hy vọng làm giảm cơn đau đi phần nào. “Em có mua thêm đậu bắp nữa kìa, ăn xong, nhớt của đậu bắp tiết ra đảm bảo anh sẽ hết đau hết nhức” Hà Linh cho hay. Không còn niềm tin có thể chữa khỏi bệnh, Công Ninh lên tiếng bảo rằng: “Uống thuốc không có thấm vào đâu, ăn thôi thì làm được gì?”. Dứt lời, Công Ninh lại than khóc vì cơn đau tái phát.

Cùng lúc này, nhân vật Thanh Thuỷ vừa kịp xuất hiện. Thấy thế, Công Ninh tiếp tục được than vãn: “Hễ trong cơ thể có xương khớp là tui lại bị đau, tay chân đều tê, mỗi lần cầm cái chén muốn rớt xuống đất. Vì vậy mới đi mua thuốc giảm đau, nhưng xui bị đau bụng rồi nhập viện”. Thấy ông anh “bệnh chồng thêm bệnh”, Thanh Thuỷ chỉ biết lắc đầu ngao ngán.

Lúc này Hà Linh mới lên tiếng cho rằng, chính vì như thế anh mới tìm và nấu đồ ăn bổ dưỡng cho Công Ninh nhằm giúp vơi đi cơn đau phần nào hay phần ấy. Lên tiếng nhắc nhở Hà Linh, Thanh Thuỷ cho rằng đó cũng là phương pháp tốt, tuy nhiên làm thế nào để cho đúng cách và hiệu quả thì phải nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ.

Giải đáp thắc mắc của nhân vật trong tình huống, bác sĩ Trần Mạnh Hùng, trưởng khoa Y học Cổ truyền – Bệnh viện Nhân Dân Gia Định, TP.HCM cho biết: “Chế độ ăn uống không phải cách hàng đầu để chữa bệnh, nhưng đó là biện pháp song hành cần thiết. Mắc bệnh đau nhức xương khớp một phần nguyên nhân do trọng lượng cơ thể không phù hợp khiến xương bị gia tăng áp lực nên rất dễ gây tình trạng chấn thương, thiếu máu kéo dài gây ra tình trạng thoái hoá khớp. Vì vậy bệnh nhân cần chú ý khi ăn uống là ăn ít đạm nhằm tránh bị gút, không ăn quá mặn để tránh tình trạng loãng xương vì can-xi sẽ bị đào thải qua nước tiểu và tăng cường ăn trái cây để giảm tình trạng oxi hoá, thoái hoá khớp”.

Sau khi nghe bác sĩ tư vấn nhân vật Công Ninh và Hà Linh mới vỡ oà và hiểu được căn bệnh cũng như cách chửa trị như thế nào là đúng. Tiếp lời vị bác sĩ này, Thanh Thuỷ bảo: “Chúng ta phải kết hợp tất cả các phương pháp lại với nhau, gồm ăn uống, uống thuốc, tập luyện. Nhưng tất cả phải theo trị định của bác sĩ”. Nghe xong, Công Ninh còn hứa rằng nếu khỏi bệnh, sẽ mời gia đình Thanh Thuỷ một chuyến du lịch hoành tráng.

Đón xem chương trình Bác sĩ ơi tại sao? phát sóng vào lúc 16h30 thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện.