Những món ‘nhìn là thèm’ cho hội mê hải sản ở TP.HCM

Vào tiết trời mát mẻ, những món hải sản mang hương vị cay nồng, nóng hổi là lựa chọn lý tưởng. Nếu đang ở TP.HCM, bạn hãy ghé qua những địa điểm dưới đây để thưởng thức.

Xem thêm:

Nếu là tín đồ của các loại cua, bạn có thể đến nhà hàng Sky Garden BBQ để thưởng thức bữa ăn thịnh soạn. Bạn sẽ choáng ngợp trước những mâm hải sản có size ‘khủng’. Nhà hàng này chuyên phục vụ các món như tôm hùm Canada, cua tuyết Alaska, ốc… Một nồi lẩu hải sản ở đây có giá khoảng 400.000-600.000 đồng/nồi. Ảnh: Skygardenbbq.

Bạn có thể đến nhà hàng King of Crab để tìm kiếm những hương vị hải sản được tẩm ướp đậm đà. Cua sốt tiêu xanh, sốt tiêu đen, sốt ớt Singapore, cháy tỏi, rang muối, sốt tomyum, sốt muối ớt nước là những món có thể thỏa mãn cơn thèm hải sản của bạn. Trung bình một con cua thịt nặng 500-700 gram có giá dao động từ 350.000-450.000 đồng. Ảnh: Kingofcrab, Pie.pieee.

Nhất Nhất BBQ cũng là địa điểm bạn không nên bỏ qua nếu có cơ hội ghé thăm TP.HCM. Món ghim của quán là lẩu bạch tuộc được chế biến với các vị chua cay, mặn ngọt. Bạch tuộc ở đây được ướp nhiều sốt nên rất đậm đà, hấp dẫn. Ăn kèm với món lẩu là đậu bắp, cà tím, nấm và các loại rau. Nếu yêu thích phô mai, bạn có thể dặn đầu bếp cho thêm vào nồi lẩu bạch tuộc nóng hổi. Giá: 150.000-200.000 đồng/người. Ảnh: Hoangtrang1212, Clickme818.

Bạn sẽ dễ dàng tìm được một hàng ốc ngon khi đến TP.HCM. Không giống với những miền khác, những quán ốc ở đây thu hút thực khách bởi hương vị ngọt, cay của nước mắm sền sệt. Nhiều tín đồ nghiện ốc đều không nỡ rời thành phố này. Chia sẻ với Zing.vn, Phương Hà (Hà Nội) cho biết: “Vào TP.HCM là chỉ muốn lao ngay vào các quán ốc”. Quán ốc Phương, Đào, Quang Anh, Thảo, Ghe… là những địa điểm bạn nên thử. Giá: 100.000-200.000 đồng/người. Ảnh: Tinmoimoingay.

Hầu hết nhà hàng hải sản tươi sống ở TP.HCM đều có thêm món bề bề. Bạn sẽ được chọn lượng bề bề có thể ăn được và yêu cầu chế biến món yêu thích. Sốt phô mai, sốt chua ngọt, sốt me… là những món hot khi nhắc đến loài hải sản này. Nhà hàng Út Cà Mau hay Hải Đăng là nơi bạn có thể lưu ý với mức giá khoảng 200.000-550.000 đồng/người.Ảnh: Cooky.

Ngoài bề bề, món mực nướng sốt chua cay cũng hấp dẫn không kém tại các quán hải sải. Nếu có bản lĩnh ăn cay, bạn nhất định phải thưởng thức món ăn này. Giá: 300.000-500.000/đĩa tùy quán. Ảnh: Goalger.

Một trong những món được liệt vào danh sách “nhìn là phát thèm” là bánh canh cua. Món ăn hấp dẫn thực khách bởi vị ngọt tươi từ thịt cua và nước dùng sền sệt hòa quyện vào từng sợi bánh canh. Quán 14, Hoàng Lan, Út Lệ là những địa điểm bạn có thể ghi nhớ để thưởng thức. Giá: 50.000-100.000 đồng/tô. Ảnh: Pho602phx.

Nguồn: Zing.vn