NTK Khang Le và câu chuyện thành công trên đất Mỹ

“Ngay từ nhỏ tôi đã xác định theo nghiệp sân khấu và đam mê ấy cứ thôi thúc tôi bước đi. Sự nghiệp hiện tại của tôi là một chuỗi nỗ lực mà ở đó đam mê lại đánh thức đam mê”  – NTK Khang Le chia sẻ về chặng đường mình đã đi qua.

Khang Le là một trong những nhà thiết kế kiêm đào tạo người mẫu chuyên nghiệp, sinh sống và làm việc tại Mỹ.

Ban đầu đều xuất phát từ niềm đam mê sân khấu, khi còn ở Việt Nam Khang Le luôn xác định mình sẽ theo con đường nghệ thuật và nỗ lực  tham gia các khóa dạy người mẫu, mc, diễn viên kịch từ nhỏ. Có thời điểm anh thậm chí cúp học văn hóa để đến các lớp đào tạo năng khiếu.

13 tuổi anh sang Mỹ, do bất đồng ngôn ngữ, trở ngại phát âm nên Khang Le quyết định tạm gác con đg nghệ thuật đã vượt qua trở ngại ngôn ngữ. 

Đam mê luôn thôi thúc, anh bước chân vào nghề thiết kế từ năm 2014 với thương hiệu Khang Le và bắt đầu đào tạo người mẫu catwalk tại Syracuse , New York từ năm 2015.

Anh từng tốt nghiệp tại trung học Tuscarora Highschool tại Maryland, lấy bằng đại học Fashion Merchandising (kinh doanh thời trang quốc tế) tại đại học Herkimer College (SUNY New York).

Từ năm 2015 đến 2017, Khang Le giữ vai trò sứ giả học sinh quốc tế và Chủ tịch Hội thời trang của  Herkimer College.

Khang Le cũng hoàn thành khóa huấn luyện tổ chức sự kiện thời trang và đào tạo người mẫu tại Esaie Couture Design School NYC.

Đầu tư cho việc học hỏi kiến thức, Khang Le cũng tiếp tục học chuyên ngành thiết kế thời trang tại Cazenovia College (New York). FIT (Fashion Institute of Technology New York năm 2017).

Sau khi tốt nghiệp tại học viện thời trang NY, Khang Lê không ngừng tìm kiếm cơ hội và nỗ lực sáng tạo nên những tác phẩm ấn tượng. Trong một lần tham gia tuần lễ thời trang tại New York –  Philly Fashion week, Khang Le có may mắn có cơ hội được học tập và làm việc với nhiếp ảnh gia – đạo diễn nổi tiếng Kevin Parker. Ông đồng thời cũng chính là chủ tịch Philly fashion week / Udor Rothenko / nhiếp ảnh và stylist cho Tyra Bank/ Mike Schinnerer- giám đốc sáng tạo cho các tạp chí lớn nhỏ của NY

Sau những cố gắng và tài năng thực thụ của mình, cộng đồng người Việt tại Mỹ biết đến Khang Le và thương hiệu của anh. Đây cũng chính là thời điểm anh chính thức bén duyên với sân khấu người Việt.

Bắt đầu từ Houston, TX. Khang Le được đài truyền hình ABTV 55.4 mời làm đạo diễn cho chương trình Giọng Ca Vàng, và nhiều chương trình khác sau đó.

Với những kiến thức, kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực catwalk và tổ chức sự kiện anh đã cùng ekip của mình xây dựng nên những chương trình độc đáo.

“Tôi không ngại khó, không ngại khổ, quan trọng là công việc nào mình đảm nhận cũng phải làm cho tới” – Khang Le bộc bạch. Và cũng từ đây anh luôn sống hết mình vì sân khấu. 

Hiện tại Khang Le đang là Designer cho chính thương hiệu của mình: “Khangle” ([Khan-go]. Tại New York,  đạo diễn Runway cho Stitched NY – một chương trình thời trang quy mô lớn ở thủ đô New York, Albany được tổ chức bởi hiệp hội Ronald Mc.Donald House.

Ngoài ra Khang Le còn là giám đốc sáng tạo của Golden World LLC, một trong những người tiên phong cho chương trình hoa hậu Ms. Golden World, anh đồng thời cũng là người khởi xướng Ms. Golden Sea.

Đam mê đã thôi thúc Khang Le vượt qua mọi trở ngại, nỗ lực đã mang anh đến một tầm cao mới và giờ đây anh đang dần khẳng định vị thế của mình. Với sức trẻ, nhiệt huyết sáng tạo tin chắc Khang Le sẽ thành công hơn nữa trên chặng đường sắp tới.