NTK Nguyễn Minh Công: “Tôi sẽ luôn làm mới mình để không phải nhạt hay một màu”

Vốn nổi tiếng là “nhà thiết kế công chúa”, Nguyễn Minh Công đã nỗ lực nhiều năm để tìm chỗ đứng vững chắc trong nền thời trang Việt Nam. Chặng đường tìm kiếm tên gọi ấy chưa bao giờ trải đầy hoa hồng đối với anh.

Cái tôi của mỗi nhà thiết kế sẽ giúp họ tạo nên thương hiệu cá nhân với công chúng. NTK Nguyễn Minh Công đã tiêu tốn 6 năm để xây dựng cho bản thân danh xưng “nhà thiết kế công chúa”. Chặng đường khẳng định danh xưng ấy là một quá trình dài nỗ lực không ngừng nghỉ của anh.

Danh xưng “Nhà thiết kế công chúa” là thành quả nỗ lực khẳng định tài năng trong nền thời trang của Nguyễn Minh Công.

Ít người biết rằng NTK Nguyễn Minh Công xuất thân trong một gia đình có truyền thống thời trang. Ông bà anh đều là những nghệ nhân dành nửa đời người để gắn liền với công việc may mặc. Ngay từ thuở bé, anh đã tận mắt chứng kiến quá trình ra đời của bộ trang phục từ lúc nó chỉ là những đường nét trên bản vẽ cho đến một thành phẩm kỳ công. Chiêm ngưỡng sự tinh tế, tỉ mỉ trong từng đường kim mũi chỉ, tình yêu dành cho thời trang của Nguyễn Minh Công đã được nuôi dưỡng trong những năm tháng thơ bé, “nó ăn sâu vào máu và trở thành niềm đam mê lúc nào không hay”.

Niềm đam mê dành cho thời trang của Nguyễn Minh Công đã được nuôi dưỡng trong những năm tháng tuổi thơ.

Cách đây nhiều năm, anh tham gia chương trình “Project Runway 2014”. Bước ra từ chương trình, Nguyễn Minh Công đã nỗ lực không ngừng để khẳng định tài năng. Sự thành công của anh khiến công chúng không ít lần thắc mắc, liệu Nguyễn Minh Công có từng tiếc nuối khi dừng chân ở vị trí top 5.

Tuy nhiên, NTK Nguyễn Minh Công lại dành một sự trân trọng cho thành tích của bản thân trong quá khứ. Thậm chí, anh cũng không giấu được niềm tự hào khi nhìn lại chặng đường ấy. Với xuất phát điểm là một sinh viên, thành tích top 5 trong chương trình “Project Runway 2014” đã tạo ra bệ phóng cho sự nghiệp sau này của anh.

“Tôi chưa bao giờ thấy tiếc nuối hay nghĩ giá như mình cố gắng hơn thì sẽ được vào sâu. Với tôi đây là một bước đệm cho giấc mơ của mình. Tôi hài lòng vì vào thời điểm ấy tôi chỉ là một bạn sinh viên năm 2 chưa được tìm hiểu quá nhiều về kiến thức cũng như va chạm nhiều” – NTK Nguyễn Minh Công chia sẻ.

NTK Nguyễn Minh Công trân trọng tất cả những dấu mốc trong sự nghiệp, mỗi thành tích đều có một ý nghĩa trong con đường thời trang của anh.

Bước ra cuộc thi, NTK Nguyễn Minh Công đã phải trải qua thời gian 2 năm vật lộn định hình phong cách cá nhân. Dấn thân vào lĩnh vực thời trang đầy tính cạnh tranh, anh phải xây dựng thương hiệu cá nhân để đương đầu với sự đào thải khốc liệt: “Tôi hoang mang chưa biết mình thích gì hay làm gì.

Anh đã cố gắng thử rất nhiều phong cách khác nhau nhưng vẫn không tìm thấy một lối đi đúng đắn. Trải qua nhiều lần vấp ngã, NTK Nguyễn Minh Công quyết định trở lại niềm đam mê ban đầu của mình vào những năm tháng sinh viên. Tình yêu dành cho phong cách đậm chất thơ với bộ cánh bồng bềnh, lộng lẫy đã trở thành động lực giúp Nguyễn Minh Công vững bước trên con đường phía trước. 

Sau những năm tháng loay hoay định hình phong cách cá nhân, NTK Nguyễn Minh Công muốn đem tất cả niềm đam mê thả hồn vào những bộ trang phục bồng bềnh, đậm chất thơ.

Việc tìm thấy chính mình đã khó mà mong được mọi người công nhận thì còn khó hơn – đây là câu nói của NTK Nguyễn Minh Công khi nhìn lại con đường sự nghiệp chưa bao giờ được trải đầy hoa hồng của mình. Vượt qua tất cả, anh đã thành công khẳng định vị trí và định hình phong cách cá nhân trong nền thời trang Việt Nam. Danh xưng “nhà thiết kế công chúa” là minh chứng cho chặng đường nỗ lực không ngừng nghỉ của Nguyễn Minh Công.

Danh xưng “nhà thiết kế công chúa” là niềm tự hào của Nguyễn Minh Công khi tài năng và sự nỗ lực nhiều năm được công nhận.

Miệt mài theo đuổi đam mê, nhà thiết kế tài năng này chưa từng lo sợ những lời đánh giá “nhạt” và “một màu”. Bởi mỗi giây phút trong sự nghiệp, anh luôn mang niềm trăn trở của một nhà thiết kế khát khao sáng tạo làm ra những tác phẩm nghệ thuật chân chính.

Để có danh xưng hiện tại đó không phải là một tiếng gọi đùa mà là cả một quá trình chứng minh và công nhận. Tôi chỉ sợ mọi người không biết đến, chứ đến thời điểm bây giờ danh xưng ấy đã có vị trí trong lòng khán giả và tôi sẽ luôn làm mới mình để không phải nhạt hay một màu. Một Nguyễn Minh Công hiện tại sẽ khác với Nguyễn Minh Công của năm thứ 6 và khác hơn ở năm thứ 10”.

Đứng trên thành công, Nguyễn Minh Công lại càng miệt mài với sự sáng tạo trong thời trang để chinh phục những đỉnh cao mới.

Trong thời gian gần đây, NTK Nguyễn Minh Công đã tổ chức thành công show diễn The Princess. Chương trình quy tụ nhiều chân dài hàng đầu chứng minh vị thế của cái tên Nguyễn Minh Công hiện tại trong nền thời trang Việt Nam. Từ khi bước chân vào giảng đường đại học, anh đã đặt mục tiêu lớn nhất là tổ chức một show diễn đánh dấu sự nghiệp cá nhân ở tuổi 25. Show diễn The Princess là sự tổng kết cho hành trình đi tìm và khẳng định bản thân của Nguyễn Minh Công.

The Princess – một show diễn tổng kết sự nghiệp đậm chất thơ, hoành tráng và lộng lẫy của Nguyễn Minh Công.

Vào thời gian tới, anh đang hướng đến việc cho ra mắt những bộ sưu tập có ứng dụng cao, phù hợp với đại đa số công chúng. Bằng tài năng và niềm đam mê chưa bao giờ vơi cạn, tin chắc Nguyễn Minh Công sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Photo Zee Nguyễn team KiengCan

Photo Ben Le

Nguồn: TCTTT