Ống trượt nước dài nhất thế giới sẽ khai trương vào tháng 8

Ống trượt với độ cao 11400m sẽ “đánh bại” kỷ lục Guiness hiện tại, dự kiến khai trương vào tháng 8 năm nay tại một công viên giải trí ở Malaysia. 
Xem thêm:

Ống trượt nước mới dài nhất thế giới sẽ khai trương vào tháng 8 tại Công viên giải trí Escape ở Penang, Malaysia sau nhiều năm lên kế hoạch và xây dựng, Công trình này dài 3740 feet (1140m), đánh bại kỷ lục Guiness hiện tại là gần 2000 feet (hơn 600m).

Ống trượt nước dài nhất thế giới với chiều dài hơn 1000 m, xuyên qua những rừng cây
Với ống trượt nước mới này, du khách sẽ chỉ mất bốn phút để trượt từ trên xuống dưới. Bạn sẽ đi cáp treo để lên được đỉnh đồi, sau đó trải nghiệm trượt xuống từ không trung, xuyên qua những tán cây và khu rừng, trước khi đáp xuống một bể bơi lớn ở cuối ống trượt.
Ống trượt này “đánh bại” hai kỷ lục Guiness trước đó về độ dài và chiều cao
Ông Sim Choo Kheng, giám đốc điều hành của Escape Theme Park cho biết khi xây dựng ống trượt nước này ông “không có ý định” phá vỡ kỷ lục thế giới, nhưng dù sao cũng tự hào về điều đó. Điều quan trọng nhất mà ông làm được trong công trình này, và cũng là điểm nổi bật của Công viên Escape đó là, đường ống trượt được thực hiện thủ công hoàn toàn, không có bất kỳ máy móc nào và không chặt đi một cây xanh nào, nhằm mục đích “bảo tồn thiên nhiên xung quanh”.
Ống trượt được thực hiện thủ công hoàn toàn, không chặt bất kỳ cây xanh nào nhằm mục đich bảo vệ môi trường, cảnh quan
Công viên tại Penang trước đó đã được trang bị ống trượt nước dài 300m vào năm 2018 và lắp đặt thêm cáp treo 400m trong năm nay.
Hiện tại trên thế giới có hai kỷ lục Guinness thế giới về trượt nước dài nhất  đó là: Ống trượt nước bơm hơi  với chiều dài 1.975ft (601,98m) tại công viên Hành động ở New Jersey và kỷ lục còn lại là ống trượt dài 356,32mb tại Đức.
Ống trượt đã được lắp đặt trước đó tại công viên Escape
Escape Theme Park mở cửa lần đầu tiên vào năm 2000. Năm 2011 công viên tạm đóng cửa để trùng tu và mở lại phục vụ như một công viên nước chỉ một năm sau đó.
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Nguồn: dulichvietnam