Phương Dung “phát hoảng” vì bạn trai mới lên cơn hen suyễn

Nhờ sự mai mối của em trai Đại Nghĩa, Phương Dung có cơ hội thoát “kiếp ế” khi lần đầu được ra mắt “bạn trai” Phương Bình.

Trong tập 19 “Bác sĩ ơi tại sao?” phát sóng lúc 16h30 ngày 14/03 trên kênh HTV7 là tiểu phẩm về “em trai” Đại Nghĩa quyết định dẫn “sếp” Phương Bình về nhà mai mối cho chị gái Phương Dung thoát kiếp ế.

Khác với hình ảnh có phần “sỗ sàng” thường ngày, Phương Dung lại tỏ ra là “một thiếu nữ đôi mươi đầy e thẹn” khi lần đầu ra mắt “bạn trai” mới Phương Bình. Cùng hoàn cảnh, dù đã 60 tuổi nhưng Phương Bình vẫn kiếp sống độc thân, thấy thế, Đại Nghĩa mới tác hợp hai người đến với nhau.

Cả hai ngồi chạm mặt nhau, Phương Bình đã không tiếc lời khen với cấp dưới Đại Nghĩa, khi cho rằng “em rể” tương lai rất “thông minh, lanh lợi và tháo vác” trong công việc. Được Đại Nghĩa cho xem tấm ảnh của chị gái Phương Dung, Phương Bình liền dành những lời “đường mật”: “Anh nhìn em trong hình thấy ‘cứng cáp’, nhưng khi gặp ngoài đời, sao em trẻ trung, nhẹ nhàng, dịu dàng quá vậy?”. Nghe xong, Phương Dung cố kiềm lại sự thích thú của mình, cô cho rằng, vì mình “chụp hình không ăn ảnh” nên khiến cuộc đời cô bị “vạ lây” nên “ế” đến tận bây giờ.

Đồng cảnh ngộ “ế”, Phương Bình tỏ ra trầm mặc. Định tiếp lời “bạn gái” thì cơn ho của anh bộc phát. Lo lắng cho anh, Phương Dung liên tục hỏi han, nhưng do cơn ho quá nặng khiến anh cũng không kịp đáp lời cô. Thấy bệnh tình của “bạn trai” có vẻ nặng, Phương Dung quyết định gọi cấp cứu, nhưng Phương Bình kịp ngăn cản vì anh cho rằng điều đó “rất bình thường”. Nói xong, Phương Bình tiếp tục lên cơn ho. Không an tâm ngồi nhìn “bạn trai” lên cơn bạo bệnh, sợ nguy hiểm đến tính mạng, Phương Dung hét lên cầu cứu em trai Đại Nghĩa.

Đại Nghĩa vừa kịp xuất hiện, lúc này cơn ho của Phương Bình cũng đỡ hơn, anh giải thích: “Anh không bị vấn đề gì về phổi hết á, anh chỉ bị hen suyễn thôi”. Vỡ lẽ vấn đề, Phương Dung cũng bớt lo lắng đi phần nào. Thấy vậy, Đại Nghĩa cũng trần tình với chị gái: “Cái bệnh này anh Bình bị mãn tính luôn á chị, ngày nào lên làm việc cũng bị hết đó”. Nghe xong, Phương Dung không an tâm, định mua thuốc tây cho “bạn trai” thì Phương Bình ngăn cản vì “không ăn thua”. Cho rằng “sếp” Phương Bình tìm không đúng loại thuốc với căn bệnh của mình, Đại Nghĩa quyết định tìm đến bác sĩ để được tư vấn.

Chia sẻ về căn bệnh hen suyễn mãn tính của nhân vật trong tình huống, BS. CK2 Lý Bá Tước, Bệnh viện Y học Cổ Truyền TP.HCM cho biết: “Khí quản, phế quản bị viêm, làm cho các đường thở bị co thắt, tạo ra những luồng không khí không đều và không đúng, chính vì vậy khiến cho bệnh nhân bị khó thở, thở khò khè và đờm tiết ra nhiều. Bệnh này thường diễn ra vào lúc giữa đêm hoặc sáng và khi thời tiết có thay đổi. Nếu không được cấo cứu kịp thời có thể gây tử vong”.

Chia sẻ về cách điều trị Đông – Tây y kết hợp, bác sĩ Lý Bá Tước cho biết: “Việc kết hợp Đông – Tây y với nhau có thể chữa được nguyên nhân của bệnh, làm giảm tần số ho, cơn khó thở cấp và các tác dụng phụ của thuốc tây gây ra. Bên Đông y, lá hen có tác dụng tốt trong việc điều trị viêm phế quản. Nó có chứa chất kháng viêm, giảm phế quản, đồng thời giúp bớt đờm”.

Đón xem tập 20 “Bác sĩ ơi tại sao?” phát sóng lúc 16h30, thứ bảy ngày 21/03 trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện.

Theo: TCTTT