Sulli qua đời, dân mạng Hàn Quốc kiến nghị lên Nhà Xanh trừng phạt kẻ bình luận ác ý và yêu cầu phải dùng tên thật trên MXH

Nhiều người mong muốn chính phủ Hàn Quốc có những biện pháp ngăn chặn “bạo lực” mạng để không còn xảy ra những trường hợp đáng tiếc như nữ ca sĩ trẻ Sulli nữa.

Xem thêm:

Hôm qua (14/10), cộng đồng mạng châu Á bàng hoàng khi hay tin nữ ca sĩ Kpop nổi tiếng Sulli qua đời tại nhà riêng khi chỉ đang ở tuổi 25. Ngay sau đó, nhiều cư dân mạng đã gửi kiến nghị lên trang web của Nhà Xanh để yêu cầu chính phủ sửa đổi luật pháp và tăng cường hình phạt cho những kẻ có hành động “bạo lực mạng”, dùng lời không hay để công kích người khác trên internet.

Sáng nay, chủ đề của bản kiến nghị đã được công bố với nội dung: “Yêu cầu hình phạt nặng cho những kẻ công kích ác ý đã làm hại Sulli”. Người khởi xướng kiến ​​nghị nói rằng nếu hình phạt dành cho những kẻ sử dụng “bạo lực mạng” không được thay đổi và nghiêm khắc hơn, thì những thảm kịch như vậy sẽ tiếp tục diễn ra. Vì vậy chính phủ nên xem xét việc sửa đổi luật pháp và tăng cường hình phạt cho những kẻ thường xuyên có hành vi công kích ác ý trên mạng.

Sự việc nữ ca sĩ Sulli tử tự tại nhà riêng đã khiến mọi người nhìn nhận lại về những nguy hiểm của việc “bạo lực mạng”

Đến 10h40 sáng nay, đã có 1036 người tham gia vào bản kiến nghị này. Theo luật pháp của Hàn Quốc, nếu kiến ​​nghị 200.000 người tham gia sẽ nhận được câu trả lời chính thức từ các cơ quan chính phủ có liên quan.

Bên cạnh đó, theo trang Soompi, một bản kiến nghị khác cũng trình lên chính phủ để yêu cầu các tài khoản trên mạng xã hội phải sử dụng tên thật để đảm bảo quyền lợi cho nhiều người khác.

Theo thông tin từ tờ Spotvnews từ tối qua, tang lễ của cố diễn viên/ca sĩ Sulli sẽ diễn ra vào hôm nay ở bệnh viện Severance thuộc Đại học Yonsei, Sinchondong, quận Seodaemun, Seoul. Vào hồi 11:25 sáng nay (theo giờ Hàn), theo ghi nhận thông tin độc quyền của chúng tôi tại chính nhà tang lễ của bệnh viện Đại học Yonsei, Hàn Quốc, lễ nhập quan và lễ viếng linh cữu của Sulli sẽ không diễn ra vào hôm nay mà chính xác vào 10:00 sáng mai (16/10). Thời gian lễ đưa tang (gia quyến, bạn bè, người thân cầm di ảnh và đưa linh cữu đến nơi mai táng) chưa được quyết định.

Nguồn: Sina, Helino