Tập 6 Người đẹp Nhân ái 2020 – Tiếp nối hành trình lan tỏa yêu thương với “Người gieo hạt nắng”

Tập 6 được phát sóng tiếp nối hành trình lan tỏa yêu thương của Người đẹp Nhân ái 2020 với dự án “Người gieo hạt nắng”. Các thí sinh có cơ hội trải nghiệm các lớp học dành cho trẻ mắc hội chứng down, thiểu năng trí tuệ tại CLB Aikido Thế giới là yêu thương của võ sư Nguyễn Thị Thanh Loan.

Theo chân các thí sinh Đỗ Thị Hà (SBD: 245), Nguyễn Thị Cẩm Đan (SBD: 171), Bùi Thị Thanh Nhàn (SBD: 052), Nguyễn Thị Phượng (SBD: 026), Nguyễn Lê Phương Thảo (SBD: 116) đến thăm nhà võ sư Nguyễn Thị Thanh Loan – người đã có 50 năm gắn bó với bộ môn Aikido.

Chia sẻ về yếu tố dẫn đến quyết định thành lập CLB Aikido – Thế giới là yêu thương dành riêng cho các trẻ em bị down, thiểu năng trí tuệ, cô Loan nói về một lần tình cờ gặp một trường hợp xin cho con trai mắc hội chứng down được vào lớp học võ của một người mẹ. Vì chưa từng có tiền lệ nào, cô Loan đành từ chối trường hợp của hai mẹ con, chính sự thất vọng và những giọt nước mắt của hai mẹ con lúc đó đã khiến cô Loan trăn trở và quyết định thực nghiệm mô hình giảng dạy này.

Với hy vọng có thể tạo cơ hội cho các em nhỏ không may mắn hòa nhập hơn với cộng đồng, CLB Aikido – Thế giới là yêu thương không chỉ có những lớp học võ mà còn có các lớp học văn hóa như tiếng anh, toán, âm nhạc, tiếng việt. Vận hành nhiều năm, CLB ngày càng có nhiều hoạt động và công việc của cô Nguyễn Thị Thanh Loan – người sáng lập CLB cũng ngày càng chồng chất, nhưng cô Loan luôn có được sự hẫu thuẫn vững chắc từ chồng – võ sư Đặng Văn Phát. Luôn ủng hộ và hỗ trợ vợ hết mình, thầy Đặng Văn Phát đã giúp cô phụ trách một số lớp Aikido, cùng nhau xây dựng CLB phát triển vững mạnh hơn.

Các thí sinh tỏ ra vô cùng hứng thú với những chia sẻ của cô Loan về các hoạt động của CLB Aikido – Thế giới là yêu thương và đã ngỏ ý tham gia các lớp học cùng các em nhỏ. Trước sự vui vẻ đồng tình của cô Thanh Loan, các thí sinh đã được chào đón như những học sinh mới, cùng các đồng môn làm quen với những kĩ thuật cơ bản. Giờ học diễn ra hết sức vui vẻ, nhờ các bài học 1 kèm 1 mà cô Loan đưa ra, các thí sinh đã có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với các bạn nhỏ và có được một cái nhìn khác hơn so với trước đây dành cho các em nhỏ kém may mắn này.

Không gian sôi nổi không chỉ dừng lại ở các lớp võ, mà ngay cả lớp tiếng anh, lớp âm nhạc của CLB Aikido Thế giới là yêu thương cũng được diễn ra với những phương pháp giảng dạy rất đặc biệt như vẽ tranh, chơi trò chơi, cùng đàn, hát, múa với nhau. Kết thúc chuyến thăm tại CLB Aikido, thí sinh Nguyễn Thị Phượng và Đỗ Thị Hà đã được bé Thành ngỏ lời mời về nhà. Ngạc nhiên và mừng rỡ, các thí sinh đã cùng em Thành về nhà thăm nơi ở cũng như trò chuyện cùng mẹ của Thành.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong việc giao tiếp nhưng khi vừa về đến nhà, “mẹ ơi” chính là hai tiếng kêu to rõ nhất là Thành gọi vọng từ ngoài vào nhà. Tâm sự với các thí sinh, mẹ Thành chia sẻ về quá trình sinh con vất vả của mình, bé Thành vừa ra đời đã ngừng thở nhiều lần, phải nhờ đến sự can thiệp rất nhiều bởi thuốc than và các thiết bị y học khác. Song, vẫn không tránh khỏi việc em Thành bị tổn thương não trái, ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của em. Nhưng sau những vất vả mà mẹ Thành kể, CLB Aikido chính là tia sáng giúp mẹ con Thành có thêm niềm tin vào cuộc sống tốt đẹp hơn sau này, Thành hiện giờ đã đạt cấp Huyền đai Nhị đẳng của bộ môn Aikido. Để Thành có được sự vui vẻ hôm nay chính là sự cố gắng không ngừng mẹ Thành và cô Nguyễn Thị Thanh Loan.

Trước những sự hi sinh thầm lặng của võ sư Nguyễn Thị Thanh Loan, các thí sinh đã thống nhất cần phải tổ chức một buổi lễ tri ân đến lòng nhân ái vô tận của cô. Bên cạnh đó, các thí sinh cũng mong rằng thông qua buổi lễ này, các em nhỏ có cơ hội bày tỏ sự biết ơn của mình đối với “người gieo hạt nắng” cho cuộc đời mình.

Tất bật chuẩn bị cho sự kiện tri ân, các em nhỏ và thí sinh đã mang đến những tiết mục văn nghệ đong đầy yêu thương. Đến phần diễn lại các tình huống vận dụng các kĩ thuật Aikido khi di chuyển trên đường, cô Thanh Loan đã không thể ngồi yên mà lên hẳn sân khấu để thuyết minh và trực tiếp hướng dẫn cho tiết mục diễn ra tốt đẹp. Đặc biệt nhất trong chương trình chắc chắn phải nhắc đến món quà bí mật mà các thí sinh cùng các em nhỏ chuẩn bị, chiếc MV Bụi Phấn được chiếu tại buổi lễ ghi lại những lời yêu thương mà các em nhỏ muốn gửi đến cô, những khoảnh khắc cô ân cần chỉ dạy các em và cuối cùng chính là khoảng thời gian cùng nhau lên kế hoạch vẽ tranh chân dung để tặng cô.

Ý nghĩa hơn nữa, món quà này đã được mang ra sân khấu gửi đến cô không ai khác chính là thầy Đặng Văn Phát. Đồng hành cùng dự án “Người gieo hạt nắng” còn có sự góp mặt của Á hậu Thúy An, Hoa khôi Thúy Vi, ca sĩ Nam Cường và các Nhà tài trợ cùng mạnh thường quân.

Các thí sinh đã trải qua khoảng thời gian ý nghĩa và vui vẻ bên các em nhỏ và cô Thanh Loan xuyên suốt hành trình thực hiện dự án “Người gieo hạt nắng”. Tiếp tục theo dõi các dự án Người đẹp Nhân ái 2020 tiếp theo nhằm lan tỏa yêu thương đến rộng rãi khắp mọi nơi vào lúc 19h15 từ thứ hai đến thứ năm hằng tuần trên kênh THVL1.

Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của các Nhà tài trợ:

NTT chính chuỗi dự án nhân ái: Công ty Mỹ phẩm Kis22

NTT đồng hành chuỗi dự án nhân ái: SaigonTel, Qui Phúc, Oribe, Zini Legend, Bệnh viện Thẩm mỹ Việt Mỹ, Ngôi sao Thái An, Khải Hoàn Land, PHGLock