Trò cưng của “Đức Trí” – Trương Kiều Diễm lần đầu chia sẻ áp lực về cuộc thi âm nhạc

Tài năng, bản lĩnh và tự chủ là những điều dùng để nói về ca sĩ, nhạc sĩ Trương Kiều Diễm và doanh nhân Đặng Mỹ Linh – hai nhân vật mang hai mảng màu cuộc đời đối lập xuất hiện ở “Phụ nữ quyền năng” tuần này. Nếu như một người tự cảm thấy bản thân thật sự may mắn khi những con đường mình đi dường như đều được mở lối, trải thảm, thì một người lại phải trả một cái giá đắt đỏ cho hạnh phúc và đam mê. Nhưng dù mỗi người một câu chuyện, thì họ đều có điểm chung là phụ nữ và có những góc sâu thẳm tâm hồn chưa bao giờ dám để lộ ra.

Đặng Mỹ Linh – Bông hồng gai nở rộ sau mưa

Đặng Mỹ Linh

Rơi nước mắt ngay từ những phút đầu tiên chia sẻ câu chuyện của mình, Đặng Mỹ Linh cho người đối diện hiểu được phần nào những gập ghềnh mà cô đã đi qua. Đôi tay của người phụ nữ đan chặt vào nhau bối rối khi những tháng ngày khởi nghiệp đầy khó khăn và đôi mắt ướt nhòe chính của Đặng Mỹ Linh khiến ai cũng phải ái ngại, xót xa.

Từng tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế thời trang – Cao đẳng Mỹ thuật Đồng Nai, nhưng Đặng Mỹ Linh lại thành công ở lĩnh vực trang điểm, tổ chức tiệc cưới. Hiện cô đang là chủ của một cửa hàng áo cưới Anna Wedding tại Bình Dương với lượng khách hàng ổn định. Ngoài ra, Đặng Mỹ Linh còn mở thêm một trung tâm đào tạo về trang điểm, vẽ body, cắm hoa, chụp ảnh và photoshop để truyền lửa và nhiệt huyết cho những người có cùng niềm đam mê như mình.

Nếu không kể ra, hẳn chẳng ai có thể biết được người phụ nữ này lại đa tài đến thế. Những áp lực từ cuộc sống chính là điều đã thôi thúc và buộc Đặng Mỹ Linh phải luôn luôn chuyển động, vừa làm vừa học thêm cái mới để có cơ sở tự đứng vững trên chính đôi chân của mình cũng như đủ nền tảng nuôi con. Nhớ lại thời điểm khó vượt qua nhất, Đặng Mỹ Linh chia sẻ: “Từ lúc mình sinh em bé đến lúc làm lại khoảng 2 – 3 năm đầu rất là khó khăn. Khi đó, mình vừa phải làm tất cả mọi việc, không dám thuê thêm người, vừa phải chăm em bé nhỏ. Điển hình như việc mình phải chạy từ Bình Dương lên Sài Gòn để xuất hình cho khách.”. Đặng Mỹ Linh đã một mình đi qua khó khăn mà không có sự hỗ trợ, giúp đỡ nào của người thân khiến cô càng tủi thân.

Là một người phụ nữ, Đặng Mỹ Linh cũng muốn được chở che, khát khao được hạnh phúc, nhưng để có thể tự mình làm chủ kinh tế, cô đã phải trả giá đắt là cuộc hôn nhân không trọn vẹn. Dẫu vậy, chẳng vì thế mà gục ngã, bằng nghị lực phi thường đã được tôi luyện qua những giông tố trước đó, Đặng Mỹ Linh như bông hoa hồng gai nở rộ sau mưa, mạnh mẽ đứng lên và tiếp tục sống hết mình với niềm đam mê đang dần hái trái ngọt.

Sau tất cả, giờ đây Đặng Mỹ Linh đã có thể tự chủ được cuộc sống với niềm vui là sự nghiệp vững trãi cùng sự chăm sóc của mẹ ruột và tình yêu thương vô bờ bến mà cô dành cho con trai.

Trương Kiều Diễm – Hạnh phúc đến từ sự thỏa hiệp của bản thân

Trương Kiều Diễm

Sở hữu bảng thành tích học tập nổi bật về nghệ thuật, thế nhưng con đường mà ca sĩ, nhạc sĩ Trương Kiều Diễm lại chọn một lối đi không vội vã. Hội tụ đủ yếu tố của một nghệ sĩ đa tài, chất giọng thiên phú, khả năng sáng tác và chơi nhiều loại nhạc cụ, nhưng Trương Kiều Diễm luôn giữ cho mình một chất riêng, không ồn ào và hào nhoáng.

“Con đường đến với âm nhạc của mình khá là thuận lợi. Ngay từ năm 7 tuổi, bố mẹ đã cho mình vào ca đoàn nhà thờ để học đàn, hát. Niềm đam mê bắt đầu cháy bỏng và bất tận từ đó. Đến khi lên cấp 3, mình được gia đình cho theo học tại Nhạc viện TP.HCM, từ đây mọi thứ càng rộng mở hơn”, nữ ca sĩ xinh đẹp chia sẻ về con đường nghệ thuật mà cô tự thấy được “trải thảm” của mình.

Không trải qua những rào cản sóng gió về nghề nghiệp như Đặng Mỹ Linh, ngược lại còn được gia đình hết mình ủng hộ cho niềm đam mê nghệ thuật, nhưng Trương Kiều Diễm vẫn gặp phải những khó khăn nhất định khi rời vòng tay gia đình để bước ra cuộc đời. Yêu âm nhạc, đam mê nghệ thuật, tuy nhiên, Trương Kiều Diễm lại không thích xuất hiện ở nơi đám đông ồn ào. Chính bởi điều này, khi tham gia vào những cuộc thi đè nặng áp lực tranh đua, đã có lúc khiến cô muốn dừng lại mọi thứ. Nếu không có sự ủng hộ, động viên từ gia đình và bạn trai, có lẽ cô đã không đi đến cuối cùng để có cơ hội nhận ra được nhiều giá trị cuộc sống.

Cô cho rằng khó khăn, thử thách chính là động lực giúp bản thân trưởng thành hơn: “Đó là những trải nghiệm mình không bao giờ quên. Ở đó mình được rèn tính chịu đựng, sự mạnh mẽ và có nhiều kinh nghiệm trên sân khấu hơn”.

Khi MC Mai Thu Huyền hỏi tại sao lại quyết định kết hôn khi đang ở thời điểm đỉnh cao của sự nghiệp, Trương Kiều Diễm đã mang đến câu trả lời đầy thuyết phục: “Mình nghĩ hạnh phúc là sự thỏa hiệp với bản thân. Khi cảm thấy bản thân đủ hài lòng, đủ bình yên thì cần phải có bước chuyển tiếp giai đoạn cuộc đời mình sang một trang mới. Vì nghĩ giai đoạn này là giai đoạn mình cảm thấy an toàn, cần một kết thúc hạnh phúc nên đã quyết định lấy chồng”.

Xét từ góc nhìn bên ngoài, hẳn ai cũng thấy cô gái này quá đỗi may mắn khi con đường sự nghiệp lẫn tình duyên đều rất suôn sẻ, êm đềm. Thế nhưng, nhìn nhận một cách thấu đáo, chính tâm thế luôn tích cực với cuộc đời, sẵn sàng thỏa hiệp để hạnh phúc và chọn cách sống an yên đã giúp Trương Kiều Diễm có những bước đi bằng phẳng hơn. Có một sự nghiệp ổn định đúng với đam mê, một tổ ấm nhỏ hạnh phúc với những người hết lòng yêu thương mình, Trương Kiều Diễm chính là ước mơ của không ít người.