Ali Hoàng Dương chịu cái kết “đắng” khi vô tư đẩy đồng đội vào chỗ “chết”

Với vai trò đội trưởng, Ali Hoàng Dương khiến đồng đội thất vọng khi liên tục đẩy đồng đội vào chỗ “chết”.

Tập 25 chương trình “Chọn đâu cho đúng” phát sóng lúc 20h30 thứ Hai ngày 27/7 trên kênh VTV3 với sự tham gia của 2 nghệ sĩ khách mời là Ali Hoàng Dương và Huỳnh Hồng Loan. Hai khách mời cũng là “đầu tàu” của 2 đội chơi “Xinh đẹp” và “Năng động”.

Nối đuôi nhau bước ra sân khấu, 4 thành viên đội “Năng động” vừa đi vừa hát bài “Bắc kim thang” cực vui nhộn khiến bầu không khí trở nên náo nhiệt hơn. Còn thành viên đội “Xinh đẹp” lại làm cho sân khấu của “Chọn đâu cho đúng” trở thành sàn diễn thời trang với những màn catwalk uyển chuyển, không thiếu phần chuyên nghiệp. Hai đội trưởng Huỳnh Hồng Loan và Ali Hoàng Dương cũng gây chú ý không kém khi mang tới một làn gió mới, một bên là ngọt ngào một bên là tươi vui.

Bước vào vòng 1 mang tên “Đâu mới đúng”, với câu hỏi “Top 5 quốc gia nóng nhất thế giới” đội “Xinh đẹp” tỏ ra khá hoang mang và không chắc chắn vào đáp án mà mình lựa chọn. Ở những giây cuối cùng, đội trưởng Ali Hoàng Dương ra sức hối thành viên đội mình chuyển sang đáp án khác. Thấy vậy, MC Đại Nghĩa nói: “Tới giây cuối cùng mới kêu người ta đổi đáp án khác thì chạy sao kịp. Em kêu người ta chạy sang đáp án Saudi Arabia vậy em biết nước đó là nước nào không?”. Ali Hoàng Dương đang ấp a ấp úng không biết trả lời thế nào thì Đại Nghĩa liền nói: “Là Ả Rập Xê Út đó”. Nghe đàn anh nói xong, Ali Hoàng Dương thốt lên: “Á! Vậy mà không ghi là Ả Rập luôn đi anh”.

Ở câu hỏi này, đội “Xinh đẹp” phải chia tay 1 thành viên do chọn phải đáp án Ấn Độ. Khi MC Đại Nghĩa hỏi Ali Hoàng Dương có “xúi” đồng đội của mình chọn đáp án Ấn Độ không thì nam ca sĩ cũng thành thật: “Trong đầu em chỉ biết Iraq là một trong những quốc gia nóng nhất nên em chọn đáp án đó, còn những nước khác thì hên xui, em cứ đẩy các bạn vào thôi” khiến đồng đội “cạn lời”. Khi được gặp lại thành viên bị két sắt “đè”, vẻ mặt của đội trưởng Ali Hoàng Dương vẫn vô cùng vui vẻ, không chút thương xót nào cho đồng đội của mình. Trong khi đó MC Đại Nghĩa bày tỏ: “Mới có câu đầu tiên mà phải chia tay với em rồi cũng đáng tiếc lắm. Rút kinh nghiệm, lần sau bớt nghe lời đội trưởng nha”.

Ali Hoàng Dương tiếp tục phát huy tinh thần “bỏ rơi đồng đội” khi câu hỏi thứ 2 vừa xuất hiện nam ca sĩ liền chạy thật nhanh vào đáp án mà anh cho là đúng mặc kệ thành viên đội mình. Thấy vậy, MC Đại Nghĩa liền nói: “Trời ơi, đội trưởng gì mà kì vậy?” thì nam ca sĩ mới chạy ra để bàn thêm với đồng đội của mình.

Sau khi “bảo toàn” được lực lượng sau câu hỏi đầu tiên, đội “Năng động” tự tin bước vào câu hỏi thứ 2. Câu hỏi của chương trình đưa ra là “Những môn thể thao mới sẽ có mặt ở Olympic Tokyo 2020?”. Đội trưởng Huỳnh Hồng Loan cùng 2 đồng đội chọn đáp án “Trượt ván”, khi được MC Đại Nghĩa hỏi về lý do thì nữ diễn viên chia sẻ: “Em là một người rất hay xem thể thao”. Không để cho Hồng Loan nói hết câu, MC Đại Nghĩa cắt lời: “Anh biết vì sao em thích xem thể thao, đặc biệt là môn bóng đá phải không em?”. Nghe nam MC nói vậy, nữ diễn viên ngại ngùng mất mấy giây nhưng ngay sau đó cũng thừa nhận mình rất thích bóng đá. Được biết, Huỳnh Hồng Loan và nam cầu thủ Tiến Linh đã từng hẹn hò với nhau nên MC Đại Nghĩa mới có cớ để “chọc” cô nàng như vậy.

Kết thúc vòng 1 đầy gay cấn, đội “Xinh đẹp” còn lại 2 thành viên, đội “Năng động” còn 3 thành viên trong đó 2 đội trưởng vẫn may mắn “sống sót”. Trước khi bắt đầu vòng 2 mang tên “Cùng đối đầu”, cả 2 đội sẽ được giải cứu thêm một thành viên của đội mình. Tuy nhiên, 2 thành viên vừa được cứu ra lại bị lựa chọn là người “mở màn” cho vòng 2, hơn nữa, Ali Hoàng Dương còn mạnh miệng nói: “Em cứu ra cũng chỉ để cho chơi trước thôi đó” khiến thành viên mới được cứu ra chỉ biết “mỉm cười cho qua”.

Với chiến lược để cho đồng đội “chơi trước chết trước”, đến câu hỏi thứ 18 của chương trình Ali Hoàng Dương đã không đưa ra được đáp án đúng cho câu “Tiền Giang có đặc sản trái cây nổi tiếng nào?” nên đã bị két sắt “đè” và cả đội phải chia tay với chương trình. Còn đội “Năng động” cũng chỉ còn lại nam thành viên tên Hiền Triết đại diện cho đội bước vào vòng đặc biệt để chinh phục chiếc két sắt trị giá 50 triệu đồng.

Với tâm lý hồi hộp và gánh nặng cả đội đè trên vai, dù rất cố gắng nhưng Hiền Triết chỉ trả lời đúng được 1/5 câu hỏi ở vòng cuối cùng mang tên “Được hay mất” và không thể mang được 50 triệu đồng về cho đồng đội.

Chương trình “Chọn đâu cho đúng” phát sóng lúc 20h30 thứ Hai hàng tuần trên kênh VTV3. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện.