Tượng đài thể hình thế giới Tamer El-Guindy: “Chất lượng VĐV Việt Nam thật sự không tầm thường”

Tamer El-Guindy từng 2 lần liên tiếp chủ trì với tư cách Trưởng ban giám khảo cuộc thi Musclecontest Vietnam các năm 2017, 2018. Năm nay cũng không ngoại lệ, ông sẽ tiếp tục đồng hành cùng các thí sinh tại Musclecontest Vietnam 2019 với vai trò Trưởng ban giám khảo. 

Musclecontest Vietnam 2018

Tamer El-Guindy sinh ngày 28/6/1977 tại São Paulo (Brazil). Ông từng là cầu thủ đá bóng, vận động viên bóng rổ, vận động viên bơi lội đạt được nhiều thành công nhất định. Sau đó, ông dành sự quan tâm đặc biệt cho thể hình và quyết định theo đuổi bộ môn này cho tới tận ngày hôm nay. Samir Bannout, Dorian Yates, Nasser El-Sonbaty và Kevin Levrone là những tượng đài cơ bắp đem lại nguồn cảm hứng và động lực phát triển giúp Tamer El-Guindy theo đuổi đam mê.

Nhà vô địch Mr. USA -Tượng đài của làng thể hình thế giới

Chính những nỗ lực không ngừng nghỉ và tình yêu dành cho bộ môn thể thao mang đậm tính trình diễn này mà mới vừa qua, năm 2018, Tamer El-Guindy được cộng đồng thể hình chuyên nghiệp quốc tế vinh danh là 1 trong 30 người quyền lực có sức ảnh hưởng nhất (Theo thông tin từ Generation Iron & Gaspari Nutrition). Ngoài ra, ông còn được biết đến với biệt danh ‘The Razor’. Tamer hiện là vận động viên (VĐV) thể hình chuyên nghiệp thuộc Liên đoàn thể dục thể hình quốc tế IFBB (International Federation of Bodybuilding and Fitness), người đồng hành, quảng bá giải đấu thể hình danh giá nhất thế giới Mr.Olympia, và là chủ tịch của Muscle Contest Productions – công ty thể hình lớn nhất thế giới. Năm nay, Tamer El-Guindy sẽ tiếp tục đồng hành cùng các thí sinh tại Musclecontest Vietnam 2019 với vai trò Trưởng ban giám khảo.

Tamer El-Guindy rất hứng khởi khi nhận xét về chất lượng các thí sinh Việt Nam tham dự MuscleContest 2019.

Với 3 lần tham gia với tư cách giám khảo MuscleContest Vietnam, Tamer EI-Guindy là một cái tên không quá xa lạ trong cộng đồng những người đam mê thể hình quốc tế và Việt Nam

Chào Tamer, ông có thể cho biết thể hình tại Việt Nam có gì khác biệt so với các nơi khác trên thế giới?

Đầu tiên, tôi thấy thể hình tại Việt nam có sự cạnh tranh phi thường. Cụ thể, cho tới thời điểm hiện tại đã có rất nhiều thí sinh đăng ký dự thi, đây là những con số ấn tượng. Trong đó chất lượng các thí sinh rất nổi trội. Ở sự kiện sắp tới, sẽ có 10 VĐV chuyên nghiệp quốc tế sang Việt Nam. Tôi mong chờ được gặp những thí sinh đến tham dự tại buổi tiệc Cám ơn các thí sinh xuất sắc tham dự cuộc thi tại hồ bơi vào Chủ nhật, ngày 18/8/2019, ngay sau khi sự kiện Musclecontest kết thúc.

Ngoài ra, tôi nghĩ khâu tổ chức cuộc thi năm nay nhìn chung chất lượng nổi trội hơn các năm.Năm thứ 3 này, tôi tin dàn thí sinh có chất lượng cao hơn mọi năm.  Sẽ có thêm những VĐV chuyên nghiệp người Việt Nam thi đấu ở hạng mục dành cho những VĐV chuyên nghiệp cùng với các nước khác. Điều này chứng tỏ chất lượng VĐV Việt Nam thật sự không tầm thường.

Ông nhận định như thế nào về các thí sinh Việt Nam tại Musclecontest Vietnam 2019?

Tôi nghĩ rằng chất lượng giữa các thí sinh Việt Nam và các nước khác không hề chênh lệch. Dù là thí sinh đến từ quốc gia nào tôi cũng đều thấy sự nỗ lực tuyệt vời từ họ. Tôi thấy nhiều thí sinh Việt Nam đáp ứng và học hỏi rất nhanh những phương pháp luyện tập hiện đại đang thịnh hành trên thế giới và càng ngày họ càng tiến bộ không ngừng.

Tamer đưa ra những nhận xét tích cực đến chất lượng thí sinh Việt nam đang tham gia cuộc thi MuscleContest lần thứ 3 năm 2019

Theo ông, một VĐV thể hình cần những tố chất gì?

Điều đầu tiên là sự quyết tâm. Họ cũng cần phải rất tập trung vào chế độ dinh dưỡng của bản thân. Rất nhiều người nghĩ rằng chỉ cần tập trung vào chế độ luyện tập là đủ nhưng thực chất chế độ dinh dưỡng đúng là rất quan trọng và cần phải đi đến cùng với nó.

Rèn luyện môn thể thao này liệu có những lợi ích và bất lợi gì không thưa ông?

Tôi nghĩ hầu hết là có lợi. Tôi nghĩ các VĐV đều học được những bài học quý báu về cuộc sống: bài học về sự quyết tâm, về sự tập trung, về sự đúng giờ, về khả năng xây dựng thời gian biểu cho bản thân, tất cả những điều này đều có ích cho cuộc sống. Còn về bất lợi thì tôi không nghĩ thế, có chăng là chúng ta cần biết cân bằng mọi thứ. Cuộc sống cần sự cân bằng; nếu tập trung quá vào một việc nào đó thì luôn luôn không phải là một điều tốt.

Một câu hỏi cuối cùng, ông cảm thấy thế nào khi lần thứ 3 liên tiếp ngồi vào vị trí giám khảo Musclecontest tại Việt Nam?

Tôi yêu công việc làm giám khảo. Việt Nam là một trong những quốc gia yêu thích của tôi và tôi rất nóng lòng được ngồi vào ghế giám khảo trong cuộc thi năm nay!

Cám ơn Ông về cuộc trò chuyện.