Tường San đồng hành cùng dự án “Ngày nước tái sinh” ứng cứu hạn mặn ở miền Tây

Sáng ngày 21/03, Á hậu Tường San đã có mặt tại xã Phú Vang, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre để đồng hành cùng với doanh nghiệp trao tặng hệ thống lọc nước trị giá 350 triệu đồng để phục vụ bà con sinh hoạt.

Á hậu Tường San

 Khi người dân cả nước vẫn đang chống chọi với cơn đại dịch Covid-19 thì bà con miền Tây một lần nữa đang đứng trước đợt hạn mặn khốc liệt nhất lịch sử. Tình trạng đồng ruộng khô khốc, nứt nẻ đã khiến người dân ở các tỉnh miền Tây lo lắng tột cùng.

Tại Bến Tre, dự kiến hơn 5.000ha lúa vụ 3 cũng sẽ bị mất trắng. Không chỉ cây lúa, tại Bến Tre, khoảng 20.000ha cây ăn trái được đặt trong tình huống “báo động đỏ” khi nguồn nước tưới bị thiếu hụt. Đến đầu tháng 3, đã có nhiều vườn sầu riêng bị chết nhánh, khô lá, rụng trái do lâu ngày không được tưới. Nước mặn xâm nhập ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân. Tại xã Phú Vang, muốn có nước sinh hoạt, người dân phải chở từng can để đi mua nước với giá khá đắt, nhiều hộ gia đình không có điều kiện phải dùng nước nhiễm mặn ảnh hưởng đến sức khoẻ và sinh hoạt suốt mấy tháng qua.

Thấu hiểu nỗi khổ của bà con, Á hậu Tường San có mặt tại từ rất sớm để cùng dự lễ trao hệ thống máy lọc nước bà con tại xã Phú Vang, Bến Tre. Hệ thống lọc nước này có công suất 1000 lít/giờ, với chất lượng tiêu chuẩn như nước uống đóng chai và có thể uống trực tiếp. Chương trình “Ngày nước tái sinh” 2020 sẽ mang 13 hệ thống lọc công nghiệp cho cụm dân cư đến với bà con miền Tây, cung cấp nước uống trực tiếp đạt tiêu chuẩn có thể dành cho sinh hoạt, tưới tiêu.

 Là gương mặt đồng hành cùng với Ngày nước tái sinh tại tỉnh Bến Tre, nàng Á hậu đã rất hào hứng với dự án này “San cũng đã tìm hiểu và thấy rằng việc lắp đặt hệ thông lọc nước với công sức lớn như thế này trước mắt là đảm bảo nguồn nước sinh hoạt hằng ngày và có ý nghĩa lâu dài, không chỉ vài tháng mà bà con còn có thể sử dụng nhiều năm về sau. Trong tình hình khó khăn này, San rất vui khi được chọn làm người đồng hành cùng dự án Ngày nước tái sinh để thực hiện hoá mong muốn gíup đỡ người dân ở miền Tây của San”.

Tường San xuất hiện với trang phục giản dị, lối trang điểm nhẹ nhàng nhưng vẫn toát lên được nét đẹp của một nàng hậu. Cô nàng còn tận tay rửa bình và lấy nước giúp người dân. Hành động uống thử nước từ máy lọc của Tường San khiến người dân cảm thấy an tâm hơn về chất lượng, điều này cũng khiến bà con tại nơi đây thêm yêu quý nàng Á hậu sinh năm 2000 bởi sự thân thiện, nhiệt tình và tấm lòng chân thành.