Vì dịch Covid-19, Phương Tử Long dành lỗi hẹn với khán giả

Hứa với khán giả sau Tết sẽ thực hiện 1 số MV mới, thế nhưng do đại dịch Covid-19 kéo dài nên ca nhạc sĩ Phương Tử Long đành lỗi hẹn, đến nay vẫn chưa thể thực hiện được.
Ca nhạc sĩ Phương Tử Long
* Chào Phương Tử Long, tình hình dịch bệnh thế này chắc ảnh hưởng không ít đến các dự án của Phương phải không? Phương có thể cho biết những dự định nào mà mình đang ấp ủ nhưng chưa thực hiện được?

– Ca nhạc sĩ PHƯƠNG TỬ LONG: Ảnh hưởng nhiều lắm anh, không những không có show diễn mà những dự định từ trước Tết của em đến nay vẫn chưa thể thực hiện được. Em có hứa với khán giả là sau tết sẽ thực hiện MV 2 bài tân cổ giao duyên Tiền thắng tình thua và Mẹ ơi con xin lỗi nhưng mới chỉ thu âm xong, chắc chờ hết dịch mới quay MV được.

* Đây là 2 bài hát của Phương, còn phần cổ nhạc cũng do em sáng tác hay của người khác?

– Bài hát Tiền thắng tình thua chính là sáng tác đầu tay của em, may mắn là khi bài hát này ra đời được khán giả yêu thích và em đi đến đâu cũng được yêu cầu hát bài này. Tính ra trên các trang nghe nhạc trực tuyến, bài hát này đến nay đã có gần 30 triệu view rồi. Nhiều tác giả cũng đã viết lời cổ cho ca khúc này nhưng khán giả cứ yêu cầu em viết lời vọng cổ bài này để quay MV. Em cũng đã viết và thu âm xong, tính qua tết quay MV nhưng do dịch Covid-19 kéo dài nên đành phải chờ vậy!

* Chúc mừng Phương Tử Long. Ngay ca khúc đầu tay đã trở thành bài hít rồi. Còn bài Mẹ ơi con xin lỗi có được khán giả đón nhận như bài Tiền thắng tình thua không?

– Bài này cũng được khán giả yêu thích nhưng chủ yếu hát trong mùa Vu lan nên lượt view không cao bằng bài Tiền thắng tình thua.

* Bài hát này có phải cảm xúc thật của Phương viết về mẹ của mình?

– Dạ đúng rồi anh. Năm nào cũng vậy, 28 Tết em về thăm mẹ và gia đình sau đó đi hát lâu lắm mới về. Tết năm trước, em cũng về thăm mẹ và gia đình vào ngày 28 tết (2018). Sau đó em từ biệt mẹ để đi hát Tết, khi dẫn xe ra em có nhìn vào kính chiếu hậu thì thấy mẹ khóc. Giây phút ấy em rất xúc động chỉ muốn ôm chầm lấy mẹ và khóc theo. Thế nhưng em đã cố nén và đi thật nhanh để không nhìn thấy nữa. Từ nhà em chạy đi khoảng 40km vừa chạy vừa khóc và trong thời gian đó trong đầu em cũng đã viết xong ca khúc này luôn đó anh. Đây là bài hát em viết nhanh nhất và cũng rơi nước mắt nhiều nhất.

* Nghe nói mẹ và cả ba Phương nữa đều là những nghệ sĩ cải lương vang bóng một thời?

– Dạ đúng rồi anh. Ba em là nghệ sĩ Phương Minh Đức, còn mẹ là nghệ sĩ Trúc Thanh Tuyền. Gia đình Long có 4 anh chị em nhưng chỉ mỗi mình em là theo nghiệp của cha mẹ. Tên Phương của em cũng là do mẹ lấy họ của ba mà đặt cho.

* Như vậy là Phương Tử Long xuất thân từ nghệ sĩ cải lương, sau này mới chuyển sang ca nhạc?

– Dạ đúng, từ nhỏ em đã đi hát cho các đoàn cải lương ở An Giang, Long An, Vĩnh Long, Kiên Giang, Đồng Nai… Đến năm 1995 mới về Sài Gòn và làm đủ nghề để sống. Thỉnh thoảng đi đóng phim, làm MC, tấu hài và đi hát ca nhạc để nhen nhóm lại niềm đam mê nghệ thuật.

Trải qua bao thăng trầm trong cuộc sống cũng như trên bước đường nghệ thuật, năm 2018, chính xác là ngày 8/11/2018, em đã cho ra mắt sáng tác đầu tay chính là bài Tiền thắng tình thua để nói lên nỗi niềm của mình.

* Tính đến nay Phương Tử Long đã sáng tác được bao nhiêu bài rồi?

– Ngoài 2 bài Tiền thắng tình thua và Mẹ ơi con xin lỗi, em còn sáng tác thêm các bài nhạc Nước mắt hai màu, Trái tim rơi lệ, Bạc Liêu chung tìnhYêu thì khổ không yêu thì lỗ, Chỉ đâu mình anh. Còn về cổ nhạc ngoài Tiền thắng tình thua và Mẹ ơi con xin lỗi thì mới đây có bài Quên chữ chung tình do NSƯT Kim Tiểu Long hát và bài Chảnh hài nịnh vợ do nghệ sĩ Tấn Bo thể hiện.

* Vừa qua Phương Tử Long đồng hành với ca sĩ Dương Chấn Huy để phát khẩu trang miễn phí cho bà con nghèo. Nghe nói hai anh em dự định sẽ phát hành một số MV chung với nhau phải không?

– Đúng rồi anh. Hai anh em đang tính sẽ thực hiện chung với nhau một số MV. Dự kiến sẽ chọn các bài như Yêu vội, Tình cũ tình mới và Yêu thì khổ không yêu thì lỗ để làm MV. Tuy nhiên do dịch Covid-19 nên vẫn chưa quay được. Hi vọng sau mùa dịch này hai anh em sẽ có những sản phẩm chung với nhau để ra mắt khán giả.

* Cám ơn Phương Tử Long. Chúc em sẽ tiếp tục có những sáng tác hay hơn và có thêm nhiều MV mới để phục khán giả trong thời gian tới. 
Theo: TCTTT