Hết làm HLV The Face, Vũ Thu Phương trở lại với vai trò NTK tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam

Phoenix_V by Vũ Thu Phương sẽ cho ra đời BST “Green Phoenix" trong khuôn khổ Aquafina Vietnam International Fashion Week Summer 2023 cùng sự đồng hành từ Lụa của làng nghề Cổ Chất trên hành trình sắp tới.

Phoenix_V by Vũ Thu Phương sẽ dẫn dắt khán giả lạc vào không gian thời trang mang hơi thở của làng nghề ươm tơ dệt lụa tại quê hương Nam Định. Và trước thềm sự kiện thời trang diễn ra, Doanh nhân – Siêu mẫu – Nhà thiết kế Vũ Thu Phương đã tổ chức buổi tuyển chọn người mẫu cho những thiết kế của chính mình.  

Trong những ngày vừa qua, cái tên Vũ Thu Phương đang “làm mưa làm gió” trên các trang mạng xã hội sau mỗi tập phát sóng của chương trình The Face Vietnam 2023. Bên cạnh việc là một siêu mẫu và đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên trong chương trình truyền hình thực tế về người mẫu thì mới đây, Siêu mẫu Vũ Thu Phương còn tái xuất làng thời trang với vai trò Nhà thiết kế, trực tiếp tuyển chọn người mẫu cho bộ sưu tập của Thương hiệu Phoenix_V do mình sáng lập, sẽ được trình diễn tại chương trình Aquafina Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam mùa thứ 15.

Vũ Thu Phương
Siêu mẫu – Nhà thiết kế Vũ Thu Phương sẽ góp mặt trong chương trình Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam mùa thứ 15

Nhà thiết kế Vũ Thu Phương xuất hiện nổi bật với trang phục của chính thương hiệu thời trang do cô sáng lập – Phoenix_V, khác với phong cách quyền lực thường thấy, Siêu mẫu – NTK Vũ Thu Phương chọn hình ảnh năng động, hiện đại tại buổi Casting. Ngồi ghế giám khảo casting còn có sự góp mặt của đạo diễn catwalk Henri Hubert và Người mẫu Hà Kino. Cả ba đều hào hứng quan sát các người mẫu trẻ sải bước, đưa ra lời khuyên góp ý giúp các người mẫu trẻ khắc phục những khuyết điểm và có phần thể hiện tốt hơn. 

Theo Siêu mẫu – Nhà thiết kế Vũ Thu Phương, lần quay trở lại này, thương hiệu Phoenix_V sẽ mang đến những giá trị về văn hóa và bám sát chủ đề “Shaping The Future” của Aquafina Vietnam International Fashion Week Summer 2023.

Hai thiết kế trong BST “Green Phoenix” của thương hiệu Phoenix_V by Vũ Thu Phương

Với cô, câu chuyện về thời trang bền vững không chỉ là xu hướng của hiện tại mà đây còn là tương lai của ngành thời trang Việt Nam, chính vì thế, nhà thiết kế gốc Nam Định đã nỗ lực khai thác chất liệu truyền thống thủ công từ lụa với mong muốn gìn giữ những nét đẹp di sản dần bị lãng quên.

Đặc biệt, sau khi hiểu được những giá trị truyền thống đang ngày càng mai một theo thời gian, các nhà máy dệt không còn, các làng nghề thủ công vô cùng khó khăn với sự phát triển của vải công nghiệp và nhiều hạn chế trong việc tiếp cận thị trường, NTK Vũ Thu Phương đã tìm lại được cảm hứng thiết kế với hành trình “xanh bền vững” cùng những khát khao muốn được đồng hành, gìn giữ và phát triển lại nghề ươm tơ dệt lụa của quê hương. Với tất cả những nỗi niềm đó, thương hiệu Phoenix_V by Vũ Thu Phương sẽ cho ra đời BST “Green Phoenix” trong khuôn khổ Aquafina Vietnam International Fashion Week Summer 2023 cùng sự đồng hành từ Lụa của làng nghề Cổ Chất trên hành trình sắp tới.

Thí sinh Hoàng Oanh trong đội của HLV Vũ Thu Phương tại The Face Vietnam 2023 trình diễn thiết kế trong BST _Green Phoenix_ tại họp báo AVIFW 2023

Chia sẻ cảm xúc về nguồn cảm hứng cho BST lần này, NTK Vũ Thu Phương cho biết: “Sinh ra và lớn lên ở thành phố Nam Định, ngay cạnh nhà máy dệt với biết bao nhiêu thế hệ đã từng gìn giữ những tấm lụa là để dệt nên trang sử hào hùng của dân tộc. Tuy nhiên với những khung cửa xưa bây giờ không còn nữa, liệu rằng lụa của Việt Nam có dần mai một, dần mất đi hoàn toàn hay không? Với trách nhiệm, vai trò và cái lửa thời trang trong mình thì Phương cảm thấy mình nên thay đổi tư duy thời trang. Làm sao để gìn giữ và phát triển tiếp cái nghề thủ công của bao nhiêu người dân ở vùng quê của mình: trồng dâu, nuôi tằm, ươm tơ, dệt lụa. Hy vọng khán giả và tất cả những người yêu thời trang sẽ ủng hộ và đón chờ BST “Green Phoenix” của thương hiệu Phoenix_V by Vũ Thu Phương” . 

Trước đó, trong màn “chào sân” tại buổi Họp báo công bố chương trình Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2023 mới đây, thương hiệu Phoenix_V by Vũ Thu Phương đã gây ấn tượng khi “nhá hàng” hai thiết kế trong BST “Green Phoenix”. Vẫn mang tinh thần và dấu ấn riêng của Phoenix_V nhưng cá tính và hiện đại hơn thông qua những đường cut-out đầy tinh tế và màu sắc sặc sỡ.  

Thí sinh Xuân Hạnh trong đội của HLV Vũ Thu Phương tại The Face Vietnam 2023 trình diễn thiết kế trong BST _Green Phoenix_ tại họp báo AVIFW 2023

Cùng chờ đón những nét đẹp di sản văn hóa Việt Nam trên chất liệu lụa của làng nghề Cổ Chất sẽ được tái hiện qua BST “Green Phoenix” từ thương hiệu Phoenix_V by Vũ Thu Phương tại Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Hè 2023 – Aquafina Vietnam International Fashion Week Summer 2023 vào ngày 13/07/2023 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Tp HCM.

Bên cạnh các show diễn thời trang chất lượng, chương trình còn có nhiều hoạt động bên lề thú vị như hoạt động chụp hình The Best Street Style được tổ chức từ ngày 13-16/07/2023 tại khách sạn The Reverie Saigon. Đặc biệt, những người yêu thời trang hoàn toàn có thể tham dự và chiêm ngưỡng những BST của các NTK, Thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước và quốc tế bằng cách mua vé tại nền tảng Ticketbox.vn.