Vua bánh mì tập 5: Gia đình Cao Minh Đạt trùng phùng sau bao cách trở

Dù bị Văn Tài và Ngọc Khuê tìm cách tiêu diệt, cản trở thì Thành Đạt và con trai Dung vẫn có thể gặp nhau nhiều lần. Trải qua nhiều biến cố và muốn để con có thể trưởng thành trong môi trường tốt nhất, Dung thay đổi quyết định bất ngờ.

Không hề hay biết Hữu Nguyện cùng Lan Anh trốn người cha nát rượu của cô bé bên bờ sông, Dung (Nhật Kim Anh) lo lắng chạy đi tìm con trai khắp nơi. Đang đắm chìm thất thần ngồi bên đường thì con trai đột nhiên xuất hiện khiến cảm xúc của cô như vỡ òa. Dung ôm chầm lấy đứa con tựa mạng sống của mình. Tưởng như đã an toàn nhưng khi về đến nhà Lan Anh tiếp tục bị cha lôi xềnh xệch vào nhà bạo hành. Người mẹ bán quán nhậu chỉ mải mê tiếp khách không hề quan tâm con gái nhỏ. Lan Anh rõ ràng là một cô bé bất hạnh khi không có một gia đình hạnh phúc.

Trong khi đó, Dung cùng con về nhà vội vã thu dọn đồ đạc tính chuyển nhà bởi sợ hãi lời đe dọa của Văn Tài (NSƯT Trương Minh Quốc Thái). Hữu Nguyện phản đối muốn ở lại, không muốn chuyển đi đâu hết vì môi trường và mọi người xung quanh hiện tại đối xử rất tốt với mẹ con họ. Dù Dung đau khổ hết lời khuyên ngăn, Hữu Nguyện vẫn nhất quyết khẳng định mẹ đừng sợ vì cậu đã lớn sẽ bảo vệ được cho mẹ.

Tại nhà họ Trần, bà Ngà (NSƯT Lê Thiện) tuy bị bệnh nhưng luôn tỏ thái độ bóng gió với cô con dâu xấu xa ngay trong bữa ăn. Ngọc Khuê (Thân Thúy Hà) thông báo tổ chức tiệc sinh nhật cho Thành Đạt (Cao Minh Đạt) ở nhà mà không hỏi qua ý kiến trước, tự ý quyết định tất cả. Ông Đạt khó chịu phản đối vợ không tôn trọng hỏi mình trước nhất là trong lúc bà Ngà đang bệnh, lập tức yêu cầu hủy buổi tiệc.

Sau khi xe chở bà Ngà và Thành Đạt rời khỏi, Ngọc Khuê lộ vẻ nghi ngờ bà Ngà giả bệnh, chỉ vì bà bệnh mà hủy hết tiệc mình cất công chuẩn bị. Lấy lý do Văn Tài là lái xe, cô ta sắp xếp cho ba người đi chơi có dịp ở riêng với nhau. Gia Bảo khó chịu không thích Văn Tài xuất hiện trong cuộc đi chơi với mẹ. Mặc khác dù hay ương bướng với bà nội nhưng Gia Bảo vẫn rất quan tâm tới phòng bà hỏi thăm nhưng nhận lại chỉ là sự lạnh lung. Cậu chạnh lòng hoài nghi có phải vì mẹ bị ghét nên mình mới bị ghét lây.

Sáng sớm khi con còn chưa ngủ dậy, Dung vượt xa xôi tìm đến căn biệt thự xa hoa nhà Thành Đạt. Cô vội vã nấp khi thấy xe chạy ra, sợ bị người khác nhìn thấy nên chỉ dám đứng ngoài cổng từ xa nhìn vào nơi mình từng ở suốt nhiều năm. Đến khi về nhà ở quê đúng lúc bắt gặp con trai bị người ta mắng nhiếc là đồ không cha, lời nói như đâm vào tim Dung. Cô không vừa ý liền dũng cảm bật lại thẳng mặt bà chủ nhà.

Lần đầu dắt con trai ra ngoài tiệm bánh mì ăn sáng, Hữu Nguyện vui mừng bất ngờ. Thậm chí Dung còn hứa sau này cậu sẽ được ăn bánh mỗi ngày. Giấc mơ được ăn bánh hoài không hết thỏa thích của Hữu Nguyện rồi sẽ thành sự thật. Thế nhưng cậu bé lại thốt ra những lời khiến ai cũng cảm động. Hữu Nguyện thổ lộ sau này dù có ăn nhiều loại bánh ngon thế nào cũng không quên hương vị những cái bánh mà mẹ mua cho. Có lẽ lời nói của Hữu Nguyện hôm trước đã thôi thúc Dung không nên tiếp tục sợ hãi lẩn trốn. Từ bé đến lớn đứa nhỏ đã chịu khổ sở quá nhiều, luôn sống trong những ngày tháng lo sợ phập phồng cùng mình. Cuối cùng, Dung quyết định không chuyển nhà mà sẽ đưa một mình đứa con tới sống tại nhà của cha nó.

Dung lấy hết can đảm đưa Hữu Nguyện lên Sài Gòn, đến nhà họ Trần nhận lại người cha Thành Đạt, đưa cậu trở về vị trí vốn dĩ. Từ giờ sẽ không còn ai nói Hữu Nguyện không cha. Con trai Dung sẽ không phải tiếp tục chịu khổ sở, không còn phải dọn đi đâu nữa hết.

Văn Tài lấy được lòng tin lớn của bà Ngà, vì thế bà lại tiếp tục ngỏ lời việc gặp được mẹ con Dung tất cả nhờ vào hắn. Cũng lúc đó, Hữu Nguyện vô tư thắc mắc không biết tại sao mẹ dẫn mình đến căn biệt thự to lớn, mọi thứ ở đây đều xa lạ phồn hoa với cậu. Hữu Nguyện chỉ biết ngây thơ, háo hức đưa đôi mắt tò mò ngắm nhìn mọi thứ, mà không biết mình sắp phải rời xa người mẹ thân yêu.

Trở về ngôi nhà mình đã rời xa mười hai năm, Dung hồi hộp đưa tay bấm chuông. Tiếng chuông vang lên như khiến hoạt động của mọi người trong nhà đều dừng lại. Đáng tiếc  người ra mở cửa lại là Văn Tài. Hắn bực tức đe dọa mẹ con cô phải biến khỏi trước khi hắn nổi điên. Nhưng Dung không còn sợ hãi, thậm chí lần đầu cô dám phản kháng lại Văn Tài vì con. Hắn bịt miệng Dung cản trở không cho tiến vào nhà và giằng co liên tục với hai mẹ con. Trong lúc Văn Tài định xuống tay đánh Dung thì xe chở ông Đạt trở về nhà. Hữu Nguyện liền lao vào chặn xe gây sự chú ý để cứu mẹ. Thành Đạt xuống xe nhìn thấy Dung bên cạnh Hữu Nguyện, ông nhận ra cậu bé chính là con của mình.

Là người luôn thể hiện nhớ nhung Dung nhất bà Ngà sẽ như thế nào khi gặp lại cô trở về? Hữu Nguyện liệu có đồng ý rời xa mẹ để ở lại với người cha nhiều năm không gặp?

Đón xem diễn biến tập theo của tập 6 phát sóng lúc 20h ngày 28/09/2020 trên THVL1.