Xe chở dầu ăn bị lật, người dân ùa ra “rạch bạt hôi của” rồi nghi đánh tài xế gãy tay vì dám can ngăn

Mới đây, cộng đồng mạng vô cùng bức xúc khi chia sẻ vụ việc chiếc xe chở dầu ăn bị lật, người dân xung quanh chạy ra rạch bạt để “hôi của”. Người tài xế xe chở dầu được cho là bị người dân đánh nhập viện vì dám ngăn cản đám người lấy dầu.

Sự việc xảy ra vào khoảng sáng sớm 4/7, trên tuyến QL1A đoạn qua Cà Ná, huyện Tuy Phong – Bình Thuận.

Theo đó, vào khoảng 4h sáng một xe tải chở dầu ăn lưu thông trên QL1A hướng Bình Thuận – Ninh Thuận khi đi qua địa phận Cà Ná thì bất ngờ mất lái lao xuống xuống vệ đường và mắc kẹt tại đó.

Người đăng chia sẻ, khi chiếc xe bị lật, tài xế may mắn không bị thương, nhưng người dân sống xung quanh đã chạy ra rạch bạt để “hôi” một số thùng dầu. Chứng kiến sự việc, tài xế đã cố ngăn người dân lại nhưng bất thành. Ngoài ra, tài xế còn được cho là đã bị người dân ở đó hành hung.

Tới khoảng 8h cùng ngày, tài xế Nguyễn Văn Q., đồng nghiệp cùng công ty của tài xế bị đánh ở trên đã lên tiếng xác minh sự việc.

“Lúc anh chạy xe đến điểm gặp nạn để chuyển dầu ăn từ xe của đồng nghiệp anh thì được biết tài xế đã được đưa đi viện do bị dân ở đó đánh gãy tay, hỏi nguyên nhân ra thì được lực lượng chức năng cho biết trong lúc tài xế cố ngăn người dân rạch bạt xe tải để hôi của thì bị đánh”.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng công an đã đến hiện trường để giữ trật tự, phân luồng giao thông, đồng thời hỗ trợ tài xế bảo quản tài sản.

Tài khoản H.A. bức xúc:”Sao vậy trời, ăn cắp của người ta còn đánh người ta nữa vậy, đề nghị truy tố trácch nhiệm hình sự về tội cố ý gây thương tích đi”.  

Một tài khoản khác bình luận: “Ý thức kém thật, đáng buồn”.

Cách đây gần một tháng, một vụ việc tương tự cũng xảy ra khi chiếc xe chở 1.800 con vịt gặp sự cố giữa đường, một số người dân địa phương thấy vậy đã nhanh chóng kéo đến “hôi của” khiến nhiều người lắc đầu ngán ngẩm.

Theo: Helino