Ai được trả lương cao nhất khi đóng siêu anh hùng trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel?

Mang lại doanh thu lớn cho phim, các ngôi sao thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel được trả mức lương cao ngất trời, nhưng ai mới là người có cát-sê “khủng” nhất?

Theo Variety, vụ Scarlett Johansson đệ đơn kiện Disney gần đây được truyền thông và người hâm mộ Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) quan tâm. Nữ diễn viên cho rằng việc phát Black Widow trên Disney+ là vi phạm hợp đồng, ảnh hưởng trực tiếp đến khoản ăn chia lợi nhuận mà cô sẽ nhận được. Đáp lại, đại diện Disney cho rằng chính sách mới chỉ có lợi chứ không gây hại cho cô. Việc phát song song trên Disney+ giúp nữ diễn viên có khoản lợi nhuận bổ sung bên cạnh thù lao 20 triệu USD.
Trước đây, Disney không bao giờ tiết lộ thù lao của các siêu anh hùng Marvel. Phần lớn thông tin được đưa ra nhờ nguồn tin thân cận của hãng phim. Johansson xuất hiện trong 7 bộ phim của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Với bộ phim dành riêng về góa phụ đen, cô thu về 20 triệu USD, con số khổng lồ so với 400.000 USD trong lần xuất hiện đầu tiên ở Iron Man 2 (2010).
Theo Insider, thời điểm mới nhận vai Thor, Chris Hemsworth chưa phải sao hạng A. Nam diễn viên thậm chí suýt thua em trai Liam Hemsworth trong quá trình casting. Vì vậy, ở bộ phim Thor đầu tiên, tài tử Australia chỉ nhận được 150.000 USD. Sau thành công vang dội của vai Thần Sấm, mức lương của nam diễn viên lên đến 15 triệu USD cho các phần Thor: Ragnarok, Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame, theo Hollywood Reporter.
So với Chris Hemsworth, thời điểm gia nhập MCU, Chris Evans là diễn viên có tiếng ở Hollywood. Trong bộ phim Captain America: The First Avenger (2011), nam diễn viên bỏ túi 1 triệu USD. Theo Insider, kinh nghiệm đóng vai siêu anh hùng Johnny Storm trong Fantastic Four trước đó giúp anh có lợi thế hơn đồng nghiệp cùng tên.
Giống với Chris Hemsworth, nam diễn viên mang lại thành công cho Disney. Captain America trở thành một trong những nhân vật nhiều fan nhất MCU. Nhà chuột đã trả công hậu hĩnh cho Chris Evans, giúp anh thu được 15 triệu USD trong Captain America: Civil War, Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame, theo Hollywood Reporter.
Theo Insider, trong lần xuất hiện đầu tiên ở Captain America: Civil War, Chadwick Boseman được Disney trả thù lao khoảng 700.000 USD. Sang đến Black Panther – bộ phim mang về doanh thu khổng lồ 1,3 tỷ USD – ngôi sao da màu bỏ túi 2 triệu USD.
Tháng 8/2020, khi đang ở đỉnh cao danh vọng với vai chiến binh Báo Đen, Boseman qua đời ở tuổi 43 vì ung thư đại tràng. Theo Hollywood Reporter, nếu còn sống và tiếp tục ở phần 2 của Black Panther, thù lao của nam diễn viên sẽ trên mức 10 triệu USD.
So với các diễn viên khác, Robert Downey Jr. vốn là tài tử hạng A trước khi gia nhập MCU. Disney đồng ý bỏ ra 2,5 triệu USD cho sự xuất hiện của nam diễn viên trong Iron Man (2008). Theo Insider, Robert Downey Jr. và nhà chuột có mối quan hệ tương hỗ. Việc gia nhập MCU là bàn đạp đưa Downey trở lại đỉnh vinh quang sau thời gian đấu tranh với nghiện ngập.
Bù lại, tài tử nổi tiếng là nhân tố giúp thương hiệu Vũ trụ Điện ảnh Marvel nâng tầm. Theo Forbes, thù lao của Robert Downey Jr. tăng dần qua các phần phim. Đến Avengers: Endgame (2019), số tiền nam diễn viên nhận được là 75 triệu USD, vượt xa các đồng nghiệp trong phim.
Nguồn: VTC News