Hoa hậu Phan Thị Mơ nói gì khi phim mới sắp ra rạp nhưng lại gặp dịch Covid-19?

Ngày 28.1, Hoa hậu Phan Thị Mơ cùng đoàn phim Kiều @ đã có buổi giao lưu thú vị về nội dung cũng như kỹ thuật quay one-shot độc đáo của bộ phim với các sinh viên trường Đại học FPT. Người đẹp gốc miền Tây cho biết đây là vai diễn điện ảnh khá tâm đắc, được cô dành nhiều kỳ vọng tạo bức phá trong sự nghiệp diễn xuất đầu năm 2021 này.
Tại buổi giao lưu, Phan Thị Mơ diện trang phục tông màu da Pastel thanh lịch, tinh tế nhưng không kém phần trẻ trung và năng động, phù hợp với môi trường học đường. Mở đầu buổi chia sẻ, cô gửi lời cảm ơn đến đạo diễn Đỗ Thành An vì đã tin tưởng “đo ni đóng giày” cho mình vai nữ chính của Kiều @. “Thật sự đây là một vai diễn mà ngay từ khi đọc được kịch bản mình đã khóc. Thân phận của người phụ nữ miền Tây được khai thác rất sinh động và tất nhiên mình cũng là một người con gái của quê hương miền Tây nam bộ nên mình càng có sự đồng cảm sâu sắc. Mình thấy rất may mắn vì nhận được sự yêu thương của tổ nghiệp cũng như sự tin tưởng của đạo diễn và ê-kíp”, nữ diễn viên gốc Tiền Giang thổ lộ.
Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là quá trình hoá thân, nhập vai với nhân vật của Phan Thị Mơ trở nên dễ dàng. Thách thức được đặt ra lần này là đoàn phim Kiều @ áp dụng kỹ thuật quay one-shot (thực hiện nhiều cú quay dài) cho hầu hết các cảnh quay suốt 90 phút. Điều này đồng nghĩa với việc các diễn viên phải có sự phối hợp ăn ý, đài từ rõ ràng để thu tiếng trực tiếp, mạch cảm xúc phải liên tục. “Mình áp lực đến mức tuột cân, mất ngủ và bị căng thẳng do sợ bản thân sẽ phạm lỗi lầm ngớ ngẩn nào đó rồi ảnh hưởng đến bạn diễn lẫn ê-kíp. Dù đã có kinh nghiệm nhiều năm trên phim trường nhưng thú thực đây vẫn là một thử thách với mình”, Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới 2018 bộc bạch. Song song với thách thức chính là cơ hội, người đẹp và ê-kíp làm phim Kiều @ cũng kỳ vọng rằng những nỗ lực của mình sẽ được khán giả đón nhận. Kỹ thuật quay này sẽ giúp khán giả theo dõi được cảm xúc mạch lạc của các nhân vật, mạch phim liên tục, sinh động… từ đó sẽ có cái nhìn khách quan hơn về thực lực của các diễn viên cũng như đơn vị sản xuất.
Ngoài đạo diễn Đỗ Thành An, buổi giao lưu có sự góp mặt của các diễn viên nổi bật trong phim như: Trần Trung, Minh Khải, diễn viên Mạnh Lân. Các nghệ sĩ cũng đã có những chia sẻ thú vị về quá trình thực hiện bộ phim độc đáo lần này. Phan Thị Mơ và đoàn phim hi vọng những chia sẻ thực tế của mình trong quá trình làm nghề sẽ giúp cho các sinh viên có quan tâm và nhu cầu tìm hiểu về điện ảnh có những góc nhìn và kinh nghiệm thiết thực nhất.
Về vấn đề phim chuẩn bị ra rạp vào thời điểm nhạy cảm, dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trên diện rộng ở khu vực miền Bắc nước ta, Phan Thị Mơ cho biết cô cũng khá lo lắng. Nhưng nhìn vào kết quả dập dịch của nước ta suốt thời gian qua, người đẹp và đoàn phim Kiều @ vẫn đặt nhiều niềm tin vào khả năng kiểm soát dịch Covid-19 của chính phủ nên vẫn khá lạc quan rằng dự kiến phim sẽ được ra rạp vào ngày 26/02, đúng như dự định.
Makeup : Lurita Thuý
Hair: Ngọc Phương Quý
Photo: Minh Luan Ducan
Theo: TCTTT