ĂN TẾT KIỂU MỚI GIỮA MÙA COVID

Tết giữa mùa Covid, thay vì chúc Tết, lì xì, tặng quà… theo cách truyền thống, nhiều người chuyển sang hình thức online mà vẫn giữ nguyên giá trị nguyên bản, để đón một cái Tết trọn vẹn.

Thời điểm Tết Nguyên Đán đang cận kề, nhiều người còn trăn trở trước một kỳ nghỉ có phần lạ lẫm. Tuy nhiên trong cái rủi vẫn có cái may, khi khó khăn người ta học được nhiều điều mới, đó là sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống để đón một cái Tết trọn vẹn.

Thay vì hối hả về quê, nhiều người chọn ở lại thành phố đón Tết. Không về quê, đồng nghĩa với việc không sắm sửa quà cáp, không chuẩn bị phong bao lì xì, không quần áo mới, không cần đổi tiền lẻ, không được sum họp cùng gia đình, không đi chúc Tết… Điều này có đôi chút luyến tiếc, nhưng vì an toàn cho bản thân, gia đình họ đành đón Tết xa.

Không để rào cản khoảng cách làm Tết mất đi giá trị truyền thống. Người người bắt đầu chuyển sang hình thức đón Tết online. Cụm từ “chúc Tết online”, “lì xì online” trở nên quen thuộc, các phương thức nhắn tin, gọi điện được tận dụng tối đa. Thậm chí, những người lớn tuổi cũng tập tành sử dụng Zalo để kết nối với con cái, người thân, bạn bè…

Người dùng chúc Tết online, lì xì online qua ứng dụng Zalo chat

Chưa dừng lại ở việc kết nối cảm xúc, người dân chuyển sang hình thức lì xì, chuyển tiền tặng quà ngay trên khung chat Zalo. Vẫn là phong bao đỏ và số tiền may mắn cùng những lời chúc ý nghĩa, tính năng lì xì qua Zalo chat kết hợp phương thức hiện đại và văn hóa truyền thống. Vừa chat, vừa bất ngờ gửi phong bao lì xì chắc chắn sẽ mang đến nhiều niềm vui hơn nữa cho cả người gửi, lẫn người nhận. Không khí Tết bắt đầu tràn về trên những khung chat, trên những phong bao đỏ.

Hoàng Anh (nhân viên văn phòng, quận 2) chia sẻ “Không về cũng buồn lắm, nhưng mà chị và gia đình vẫn gọi hỏi thăm, chúc Tết. Bố mẹ sắm sửa tới đâu đều video call khoe với con cái, cũng vui lắm. Còn mình thì nạp tiền vào ZaloPay để chờ đến mùng 1 Tết mở Zalo lì xì cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp…, cũng may Zalo phổ biến, nhiều người dùng nên ai mình cũng lì xì được”.

Lì xì online vừa đơn giản, vừa dễ dàng, vừa giúp kéo gần mọi khoảng cách

Để lì xì, bạn có thể vào khung chat Zalo của từng cá nhân hoặc vào khung chat nhóm nếu muốn lì xì gửi lì xì vào nhóm, sau đó chọn biểu tượng “…”, chọn biểu tượng “Lì xì”, nhập số tiền, chọn bao lì xì và gửi. Ngoài bộ bao lì xì được ZaloPay thiết kế riêng cho Tết Nhâm Dần, bạn có thể nhập số tiền lẻ đến từng hàn đơn vị để tượng trưng cho may mắn, tài lộc.

Nếu bạn còn đang buồn vì một mùa Tết xa cách, đang trăn trở, nên về hay nên ở, thì trải nghiệm mùa Tết theo cách mới cũng là một điều thú vị. Đón Tết ở đâu, làm gì không quan trọng, quan trọng là chúng ta tìm vẫn giữ được những giá trị truyền thống, học thêm những điều mới mẻ để tìm được niềm vui, giữ trọn vẹn những cảm xúc ngày Tết từ nhừng điều không hoàn hảo. 

Box: Lì xì qua Zalo chat là tính năng được phát triển bởi ZaloPay để phục vụ người dùng. Ngoài ra trong dịp Tết, ZaloPay còn triển khai chương trình “Ví vàng như ý, Hứng lộc 222 tỷ”. Trong đó ZaloPay tung 14 triệu bao lì xì miễn phí, mưa lì xì diễn ra từ 19h – 24h các ngày 25 (23 tháng chạp), giao thừa, mùng 1,2,3. Người dùng có thể tham gia tại đây:  https://bit.ly/HungLoc222Ty