Bệnh nhân cuối cùng xuất viện, Đà Nẵng hết người mắc Covid-19

Bệnh nhân thứ 135 dương tính với virus SARS-CoV-2 đã xuất viện và hiện tất cả 6 người nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng đều đã xuất viện sau thời gian điều trị.

Xem thệm:
Ngày 10/4, Bệnh viện Đà Nẵng đã cho xuất viện, cấp giấy ra viện cho bệnh nhân thứ 135 dương tính với virus SARS – CoV – 2 tại Việt Nam. Đây cũng là ca bệnh Covid-19 thứ 6 ở Đà Nẵng. Tất cả 6 bệnh nhân đến thời điểm ngày 10/4 đều đã khoẻ mạnh và được xuất viện, Đà Nẵng không còn người nhiễm Covid-19.

“Bệnh nhân sau khi xuất viện sẽ tiếp tục được cách ly y tế tại nhà trong 14 ngày. Bệnh nhân sẽ lên máy bay về TP.HCM”, đại diện bệnh viện Đà Nẵng nói.

Bệnh nhân thứ 135 của cả nước và là bệnh nhân thứ 6 nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Đà Nẵng tên là T.N.T.M (27 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nhà bố mẹ ở quận Lê Chân, TP.Hải Phòng, nhà chồng ở quận Gò Vấp, TP.HCM).

Bệnh nhân làm việc tại nhà hàng ăn ở TP.Lund, Thụy Điển. Ngày 19/3, bệnh nhân khởi hành từ Copenhagen (Đan Mạch), quá cảnh tại Doha và Bangkok, nhập cảnh Việt Nam ngày 21/3 tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng trên chuyến bay số hiệu PG947.

Các bác sĩ trao giấy ra viện cho bệnh nhân

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được cách ly tập trung tại Trung tâm giáo dục quốc phòng Quân khu 5. Ngày 23/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng tiến hành lấy mẫu theo quy định đối với 131 người nhập cảnh ngày 21/3 trên chuyến bay PG947 và được xác định dương tính.

Chị M bày tỏ sự cảm kích trong ngày xuất viện sau thời gian điều trị. Chị M cho hay khá bất ngờ khi được phát hiện bệnh vì không có các triệu chứng ho, sốt.

“Tuy nhiên, khi phát hiện bệnh em rất tin tưởng vào các bác sĩ và ngành y tế Việt Nam sẽ chữa khỏi cho mình. Trong thời gian điều trị, mọi người chăm sóc em rất chu đáo.

Bệnh này khả năng lây nhiễm rất cao và rất nhanh. Tôi mong mọi người cần vệ sinh cá nhân, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách 2m, không tụ tập đông người và phải ăn uống đầy đủ để tăng cường sức đề kháng”, chị M chia sẻ.

Trong ngày xuất viện, chị M đã mua tặng 2 chiếc bánh kem để bày tỏ lòng tri ân đến các bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng.

Theo: Trí Thức Trẻ