Đại thời đại: Ngũ Gia Mị “đi khách” ký hợp đồng, anh em Tôn Hoán Nhiên lo sốt vó

Bên cạnh loạt drama trong ngày cưới của cặp đôi Lý Chí Tiền – Vu Tố Tố thì Ngũ Gia Mị cũng gây ra rắc rối không kém khi tự mình “nhảy vào hang cọp” để lấy được khách hàng về cho tập đoàn Hằng Đại.

Phim “Đại thời đại” đã quay lại với những diễn biến hấp dẫn liên quan đến nhân vật Ngũ Gia Mị sau loạt drama không hồi kết của cặp đôi Lý Chí Tiền – Vu Tố Tố. Từ sau khi du học trở về, Ngũ Gia Mị tiếp tục làm việc tại tập đoàn Hằng Đại, sát cánh cùng Tôn Hoán Nhiên, cấp trên cũng đồng thời là người đã dành nhiều tình cảm cho cô.

 

Sau chuyện tình cảm không thành với Lý Chí Khải, Ngũ Gia Mị một lần nữa mở lòng với Tôn Hoán Nhiên, anh em cô cậu của cậu hai nhà họ Lý. Chuyện tình cảm đang trên đà thuận lợi thì Ngũ Gia Mị gặp phải phiền toái trong công việc bởi sự chèn ép của Lý Chí Tiền. Vì quá nôn nóng giành khách hàng từ tay đối thủ mà Ngũ Gia Mị khiến cho tình hình càng trở nên phức tạp. Cô trộm danh sách khách hàng từ Công ty Dệt may Toàn quốc và khiến Hà Thiên Tường – Tổng Giám đốc công ty này gây khó dễ, thậm chí nhanh chân hơn cô trong việc ký hợp đồng.

Kết quả là tập đoàn Hằng Đại bị mất đi khách hàng lớn, Lý Chí Tiền nổi giận và bắt Ngũ Gia Mị phải chuyển bại thành thắng, trong vòng 3 ngày phải thuyết phục cho bằng được Hà Thiên Tường hợp tác để lấy lại khách hàng về cho tập đoàn. Đáng tiếc cho Ngũ Gia Mị, Hà Thiên Tường là một tay lão luyện trong kinh doanh, từ tay trắng lập nên sự nghiệp nên vô cùng khó đoán được anh ta muốn làm gì.

Tính tình Hà Thiên Tường còn có chút quái lạ, bề ngoài khá ham mê sắc đẹp, luôn muốn chinh phục các cô gái nhưng thực tế, hắn ta từng cứu một cô gái khác thoát khỏi những kẻ quấy rối. Khi gặp Ngũ Gia Mị, Hà Thiên Tường luôn xét nét, muốn cô phải thay đổi cách ăn mặc. “Cô còn không biết khẩu vị của tôi à, tôi muốn các cô gái phải mặc váy ngắn, khoe đường cong nóng bỏng rồi xịt cả nước hoa. Cô cứ như thế này xuất hiện trước mặt tôi khiến tôi vô cùng mất hứng, tôi quá thất vọng”, Hà Thiên Tường thẳng thừng đề nghị.

Chính vì vậy, Ngũ Gia Mị quyết đặt cược ván bài này với Hà Thiên Tường vì cho rằng anh ta không phải người xấu. Cô sẵn sàng thay đổi trang phục, mặc váy ngắn gợi cảm hơn, trang điểm đậm hơn và có mặt tại một nhà hàng sang trọng để dùng bữa với anh ta. Thậm chí khi Hà Thiên Tường có nhã ý đi khách sạn bàn công việc thì Ngũ Gia Mị cũng tình nguyện đi theo, tắt cả điện thoại của Hoán Nhiên.

Sau khi đến khách sạn với Hà Thiên Tường, Ngũ Gia Mị còn chứng minh bản lĩnh của mình bằng cách uống rượu liên tiếp theo yêu cầu của giám đốc Hà đến mức nôn thốc nôn tháo. Thực chất, Hà Thiên Tường cũng có hảo cảm nhất định với Ngũ Gia Mị nên không hề làm hại gì đến cô nàng. May mắn cho Gia Mị gặp được Lý Chí Khải ngay tại khách sạn đó nên gọi cả Hoán Nhiên cùng đến để giải cứu cô kịp thời. Chưa biết có đạt được thoả thuận hay không nhưng vì chuyện này mà Gia Mị và Hoán Nhiên đã cãi nhau một trận tơi bời. Đây cũng là bài học cho các cô gái văn phòng trẻ nếu muốn đi ký hợp đồng, không phải cứ bán mạng tiếp rượu, thậm chí đi khách sạn “bàn công việc” với khách hàng là có thể đạt được thoả thuận.

Về phần Lý Chí Tiền, sau khi kết hôn với Vu Tố Tố, hắn ta chưa có một đêm động phòng đúng nghĩa với người vợ mới cưới. Hoàn thành xong lễ cưới, Lý Chí Tiền bỏ đi, liên tục gây gỗ với những người trong gia đình, thậm chí còn đánh cả Tôn Hoán Kỳ, là người từng thầm thương trộm nhớ Tố Tố. Sau đó hắn ta tìm đến Vương Thiên Nghi, em dâu và cũng là người hắn từng yêu trước đây. Dù không thể thành đôi với Thiên Nghi nhưng Chí Tiền luôn mong nhớ bóng hình cô, thậm chí có hành động thô lỗ, cưỡng hôn Thiên Nghi.

Đón xem những diễn biến tiếp theo của bộ phim Đại thời đại lên sóng 17h30 các ngày trong tuần trên kênh THVL1.