Phim Huỳnh Hiểu Minh đóng chính bị tố gian dối

Sau lùm xùm đổi nữ chính và hủy bỏ cơ hội kết đôi màn ảnh của Triệu Vy – Huỳnh Hiểu Minh, phim truyền hình ‘Cuộc chiến hoa hồng’ gây tranh cãi vì nói dối chuyện làm lại phim Mỹ.

Khởi động vào mùa hè năm ngoái, Cuộc chiến hoa hồng khiến công chúng chờ đợi khi dán nhãn dự án truyền hình đầu tiên Triệu Vy và Huỳnh Hiểu Minh đóng cặp. Trước đó vào năm 2015, đôi tri kỷ nên duyên một lần trong phim điện ảnh Công phá Hollywood.

Tuy nhiên do scandal bị “phong sát”, Triệu Vy bị loại khỏi dàn diễn viên, Viên Tuyền được chọn thay thế. Thông tin về Cuộc chiến hoa hồng cũng vì vậy được giữ kín cả năm qua, chỉ xuất hiện trở lại vào đầu tháng 8 năm nay, khi phim chuẩn bị lên sóng.

Huỳnh Hiểu Minh lỡ cơ hội đóng cặp người tình trong mộng thời sinh viên, sau khi Triệu Vy bị ‘phong sát’ và bị cắt vai.

Ban đầu khi phim khởi quay, một số nguồn tin cho biết Cuộc chiến hoa hồng được làm lại từ series nhiều phần của Mỹ The Good Wife. Song, phía nhà sản xuất và nhà phát hành phủ nhận. Hiện tại phim ra mắt, khán giả cảm thấy bị lừa dối vì hình mẫu nhân vật, cốt truyện, tình huống hầu như “sao y bản chính” từ The Good Wife.

Ở hai phim, nữ chính đều đã trải qua 10 năm làm nội trợ. Sau khi chồng gặp biến cố sự nghiệp, gia đình mất đi trụ cột kinh tế, cô mới trở lại ngành luật để mưu sinh. Nhờ sự giúp đỡ của một người bạn cũ, cô gia nhập công ty luật nổi tiếng và từng bước tạo dựng sự nghiệp riêng. Điểm khác biệt duy nhất giữa hai phim là nhân vật người chồng từ kiểm sát viên ở bản phim gốc được đổi thành luật sư ở bản Trung Quốc.

Giống ở The Good Wife, nam nữ chính Huỳnh Hiểu Minh – Viên Tuyền trong Cuộc chiến hoa hồng cũng là nhân tài ngành luật, là bạn cũ, tri kỷ và sau này là người yêu. Ở hai phim, nam chính đều góp cổ phần vào một công ty luật và đối tác của họ cùng là một nữ luật sư “thét ra lửa”. Ngay cả hình ảnh người bạn hàng xóm của nữ chính và luật sư nam cạnh tranh với cô ở công ty cũng được giữ nguyên.

Viên Tuyền thế vai Triệu Vy, hóa thân luật sư trở lại làm nghề sau 10 năm làm hậu phương cho chồng.

Nhiều tình huống từ The Good Wife được giữ nguyên trong Cuộc chiến hoa hồng, từ chuyện nữ chính đến nhầm phòng họp trong ngày đầu đi làm đến một số vụ án. Tuy nhiên, do mùa đầu tiên của series Mỹ được làm cách đây 13 năm, nhiều yếu tố trở nên lỗi thời, thiếu tính thời sự.

Làm khán giả Trung Quốc không hài lòng nhất là cách bản phim xứ Trung sao chép tình tiết một cách cứng nhắc khiến yếu tố văn hóa trở nên khiên cưỡng. Phim mở đầu bằng khung cảnh biệt thự Tây hóa, thiếu gần gũi đời sống người dân bản địa. Chi tiết nữ chính Viên Tuyền chiêu đãi hàng xóm món gà tây rồi gia đình hàng xóm đáp lễ bằng bánh kem handmade được cho là hợp với văn hóa Tây Âu hơn Đông Á. Hình ảnh nam chính Huỳnh Hiểu Minh vừa họp vừa chơi bóng chày bị chỉ trích nhiều nhất vì môn thể thao này không phổ biến ở Trung Quốc.

Cuộc chiến hoa hồng dài 40 tập, mỗi tập 45 phút. Bộ ba diễn viên chính Viên Tuyền, Huỳnh Hiểu Minh, Du Phi Hồng đều là những tên tuổi thực lực của màn ảnh Trung Quốc.

Chi tiết Huỳnh Hiểu Minh vừa họp vừa chơi bóng chày bị chỉ trích.

Theo HK01