Dâu bể đường trần tập 14: Kim Phan lấy vợ mới, chấm dứt mối liên hệ nơi quê nhà

Để đạt được tham vọng giàu sang, Kim Phan sẵn sàng chối bỏ tình nghĩa phu thê với Ngọc Lệ và làm đám cưới cùng Ánh Xuân. Đảm bảo có được cuộc sống mà mình luôn khao khát, Kim Phan nhẫn tâm cắt đứt mối liên hệ với quê nhà, bỏ rơi Ngọc Lệ cùng đứa con chưa chào đời.

Ánh Xuân thật lòng yêu Kim Phan và mong ngóng ngày cùng nhau chính thức nên nghĩa vợ chồng. Kim Phan trấn an cô rằng mình sẽ nhanh chóng có cách thuyết phục được ông bà Đốc Phủ. Như lời đã nói, Kim Phan đến nhà thưa chuyện cưới xin và cho biết sẽ tình nguyện chuyển hết gia sản mình có được cho Ánh Xuân. Điều này đã làm ông bà Đốc Phủ rất ưng lòng và lập tức đồng ý gả con gái cho anh ta.

Tin tức về đám cưới của Ánh Xuân được lan truyền khắp nơi, mọi người đều bàn tán chúc tụng cô tiểu thư sắp lấy được người chồng giỏi giang lại được hưởng gia sản giàu có. Chỉ duy có một người ngô nghê không hề hay biết thế sự đang diễn ra trước mắt, đó là cô gái si tình: Năm Kỉnh.

Biết được người mình hết lòng tin yêu chuẩn bị đi lấy vợ, Năm Kỉnh điên loạn chạy đến nhà tìm Kim Phan khóc lóc hỏi cho ra lẽ. Không trốn tránh việc mình sắp kết hôn nhưng khi nghe Năm Kỉnh đòi tố giác thân phận thật và việc hắn đã có vợ ở quê, Kim Phan liền dùng chiêu thức cũ “mật ngọt chết ruồi”. Nhẹ nhàng khuyên nhủ Năm Kỉnh bình tĩnh, hắn vẽ vời lý do rằng mình lấy Ánh Xuân chỉ vì nghe theo ý quan lớn và muốn lợi dụng Ánh Xuân để lấy được hết của cải nhà Đốc Phủ.

Sự sâu sắc, tin tường của Năm Kỉnh đều mất hết mỗi khi Kim Phan rót mật vào tai cô. Tin tưởng tuyệt đối lời bay bổng của người tình, Năm Kỉnh hóa ngây thơ mong Kim Phan thề hẹn chỉ được thương mỗi mình cô.

Đám cưới của Kim Phan và Ánh Xuân được diễn ra sớm hơn dự định vì Ánh Xuân đã mang thai. Ngày hân hoan làm lễ thành thân, Kim Phan bỏ lại người tình lặng lẽ trực trào nước mắt nhưng trên hết hắn đã phụ bạc nghĩa tào khang với người vợ chốn quê nhà.

Để có thể cắt đứt hoàn toàn mối liên hệ với nhà Bá Hộ cũng như Ngọc Lệ, Kim Phan cho người gửi thư về thông báo thuyền buôn bị chìm và người trên thuyền đều không tìm thấy xác, tin chấn động này đã làm Ngọc Lệ bị động thai. Và Kim Phan chính thức khép lại quá khứ, cắt đứt thân tình của mình bằng một cái chết giả.

Qua nhiều năm, Kim Phan giờ đã là phú ông giàu có nổi tiếng xứ Bạc Liêu. Được người quen cho biết vợ cũ của mình ngày trước đã sinh được con trai, Kim Phan đến tòa soạn báo với mong muốn có thể tìm lại được Ngọc Lệ và đứa con trai nối dõi cho mình. Tại đó, một nhà báo tên Minh Chiếu đã nhận lời giúp đỡ khi chỉ biết được vốn thông tin ít ỏi, hứa hẹn sẽ xới tung Nam Kỳ để tìm ra được Kim Cẩm – con trai của Kim Phan.

Minh Chiếu đã dùng số tiền trả công của Kim Phan vung vào sòng bạc tại đó anh ta gặp được cậu trai trẻ là Văn Sổi. Sống trong gia đình có người cha nghiện cờ bạc đến tài sản tiêu tan, Văn Sổi buộc phải sớm thôi học và lao vào đời kiếm sống, dù vậy nhưng anh rất thương và muốn em gái mình được ăn học đến nơi đến chốn.

Liệu Minh Chiếu có thật sự giúp Kim Phan tìm được Ngọc Lệ và con trai?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 14 phát sóng lúc 20h ngày 31/07/2020.