Dâu bể đường trần tập 33: Thúy Diễm hiểu lầm Lương Thế Thành phụ bạc mình

Sau việc ra tay của Kim Cẩm, Dũng Linh đã rơi vào cảnh mất việc. Cầm Thư đã hiểu lầm Dũng Linh phụ bạc mình mà đi theo người khác. Minh Chiếu đã xuống tìm Kim Cẩm để nhận tiền và may mắn thoát khỏi vụ cướp hắn dàn xếp. Thầy Soạn đã biết được những mưu đồ của Kim Cẩm và đang chờ đợi chứng cứ để vạch tội hắn.

Dũng Linh đã đến tiệm may nhưng không gặp được Cầm Thư nhưng anh đã giáp mặt với Kim Cẩm. Với sự nhúng tay mua chuộc quan tòa của hắn, Dũng Linh không chỉ bị thua trong vụ kiện mà còn chịu hàm oan là ngụy tạo bằng chứng giả dẫn đến việc chàng trạng sư bị cấm hành nghề cũng như bị sa thải khỏi hãng luật. Kim Cẩm mở lời hỏi thăm công việc của Dũng Linh nhưng cũng không quên châm chọc vào nỗi khốn khó của anh.

Đột nhiên bị tai nạn không thể đến trông coi tiệm vải, tại nhà riêng của mình, thầy Soạn đã gọi Cầm Thư đến để cho biết về tình hình sổ sách kinh doanh có dấu hiệu bị làm giả và ngân khố cũng đã bị ai đó bòn rút. Người có thể thực hiện được những việc này không ai khác ngoài Kim Cẩm, hắn ta dùng tiền của tiệm vải để vung vào sòng bạc của mình. Mọi nhất cử nhất động của Kim Cẩm đều nằm trong sự quan sát của thầy Soạn và bà Ánh Xuân, họ vẫn luôn nghi ngờ danh phận thật sự của hắn ta và mong Cầm Thư đừng quá ngây thơ, non nớt mà đánh mất cảnh giác.

Nhưng dù có nghe được bao nhiêu lời từ thầy Soạn, Cầm Thư vẫn một mực bênh vực anh Hai và tin tưởng đó là người hiền lương, tử tế. Cô có cuộc hẹn cùng Hồng Xuân và đã bóng gió nói về việc có người cho biết Kim Cẩm không phải anh trai ruột của mình. Trấn an sự hoang mang của Cầm Thư, Hồng Xuân liền hết lời ca ngợi điểm tốt của đồng minh và nói sang chuyện về Dũng Linh. Hồng Xuân kể với Cầm Thư việc Dũng Linh bị sa thải, cô còn nói thêm rằng Dũng Linh cùng với mẹ và cả cô Vân Anh – người được anh giúp ra tòa đã rời đi khỏi Bạc Liêu, nhằm kích động cho Cầm Thư tin việc Dũng Linh đã phản bội cô ấy để đến bên người khác. Điều này đã làm Cầm Thư ngỡ ngàng và đau lòng tột độ.

Sau khi nói giúp tiếng tốt về Kim Cẩm trước mặt Cầm Thư, Hồng Xuân đã đến tìm gặp hắn với yêu cầu được chia lợi nhuận có từ sòng bạc. Lý do để được chia chát của Hồng Xuân rất đơn giản vì cô ta nắm giữ tất cả bí mật quan trọng và cả những chuyện xấu xa mà Kim Cẩm đã gây ra cho mọi người.  Không thể làm được gì khác, Kim Cẩm chỉ có thể gật đầu đồng ý.

Dũng Linh đã đi mà không kịp gặp gỡ để thông báo với người thương, anh bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm lúc ban đầu đầy bình yên và vui vẻ của hai người. Những hồi ức gắn bó đẹp đẽ bên cạnh Cầm Thư cứ thế hiện ra khiến anh thấy nhớ cô da diết.

Nhìn thấy chồng cứ mãi muộn phiền, vợ thầy Soạn đã hỏi han và mong ông có thể chia sẻ cho nhẹ lòng. Thầy Soạn kể hết mọi việc về gia đình ông Kim Phan và ông đã chắc chắn được việc Kim Cẩm là kẻ giả mạo, thứ ông thiếu chỉ là bằng chứng xác thực và dấy lên nghi ngờ chính hắn ta là kẻ gây tổn hại cho sức khỏe của bà Ánh Xuân.

Rất lâu không nhận được tin tức từ Kim Cẩm, Minh Chiếu đã xuống tận nơi để xem tình hình. Gặp lại ký giả khiến Kim Cẩm kinh ngạc và có phần ấp úng, hắn không ngờ Minh Chiếu biết rõ tường tận tất cả mọi thứ mình làm, đặc biệt là việc mở được sòng bạc lớn nhất xứ Bạc Liêu. Mục đích chính của Minh Chiếu là muốn Kim Cẩm đưa cho số tiền lớn, sau khi thống nhất tiền bạc và đốc thúc việc chiếm gia tài, Minh Chiếu cho biết mình nắm giữ trong tay những giấy tờ chứng minh thân phận thật sự của Kim Cẩm để nhắc nhở hắn không được quên giao ước trước đây.

Nhưng khi rời đi, Minh Chiếu đã được một phen hoảng hốt khi suýt bị người của Kim Cẩm dàn cảnh cướp giật. Mối quan hệ giữa Kim Cẩm và Minh Chiếu đã gây sự chú ý đến với những người đang cùng thầy Soạn truy tìm sự thật về Kim Cẩm. Họ nhận ra giữa hai người đó rõ ràng có quan hệ đồng mình, cùng cấu kết với mục tiêu là chiếm lĩnh số của cải nhà Kim Phan.

Câu chuyện của Cầm Thư và Dũng Linh sẽ thật sự chấm hết? Kim Cẩm có nhận ra được hành tung của mình đã bị phát hiện?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 34 phát sóng lúc 20h ngày 26/08/2020.