Dâu bể đường trần tập 7: Nam chính ong bướm nhất màn ảnh có lẽ đã gọi tên nhân vật Kim Phan của Hà Trí Quang

Với vết thương từ vụ cướp ghe buôn, Kim Phan lấy lại được tình cảm của Năm Kỉnh, giúp người tình nhận ra kẻ đứng sau vụ cướp Kim Phan cũng có được những vị trí làm ăn đắc địa. Dối gạt Năm Kỉnh rằng mình không yêu vợ nhưng không lâu sau Kim Phan đã bày tỏ tình cảm với Lâm Ánh Xuân.

Sau khi gặp phải bọn cướp, Năm Kỉnh và Kim Phan đã được cặp vợ chồng già tốt bụng giúp đỡ. Không chỉ giúp băng bó cho vết thương của Kim Phan họ còn cho hai người được tá túc đến khi khỏe lại. Nhìn thấy vết thương vì bảo vệ mình của Kim Phan, Năm Kỉnh xót xa ân hận và xin lỗi vì đã giấu Kim Phan việc mình buôn vàng, hứa hẹn sẽ không trở nên xa lạ với Kim Phan nữa.

Từ chuyến đi Tây Đô thăm chồng, Ngọc Lệ ít khi nhắc về Kim Phan, cô u buồn nhớ lại ngày xưa khi cả hai vợ chồng còn thơ dại đã từng rất gắn bó, luôn chia sẻ cùng nhau. Kim Phan của ngày ấy trân quý cô bao nhiêu thì giờ đây lại lạnh lùng xa cách bấy nhiêu.

Ở nhà ông Bá Hộ Thăng, bà Cả ngày càng quá đáng khi muốn bà ba đi nấu đám để kiếm thêm tiền dù ông Bá Hộ không đồng tình và sức khỏe của bà Ba thì mỗi lúc một yếu hơn. Không để làm trái ý bà Cả, bà Ba nhanh chóng chấp thuận. Nhìn má chồng lao lực, quên đi sức khỏe bản thân để làm lụng cực nhọc khiến Ngọc Lệ thấy uất ức vì phải chịu bất công so với má con bà Cả.

Được Kim Phan gợi ý về sự việc bị cướp vàng, Năm Kỉnh bất giác nhận ra người duy nhất có thể biết được đường đi nước bước trong thương vụ này chỉ có duy nhất một người là ông Văn Tân. Cấp tốc cho người đi điều tra, Năm Kỉnh đã biết được chắc chắn người hại cô là ông ta và đã nhờ mối quan hệ với quan lớn ghép tội và tống ông Văn Tân vào tù.

Xử lý được ông Văn Tân êm đẹp, Năm Kỉnh còn vạch ra con đường trơn tru cho người tình. Cô muốn đưa Kim Phan lên thay những vị trí mà ông Văn Tân từng có khiến Kim Phan rất vui mừng. Lúc này trong tâm trí của mỹ nhân nức tiếng Tây Đô chỉ có mỗi hình ảnh Kim Phan, quý cô kiêu kỳ ngày trước giờ đã một lòng một dạ hướng về người đã không ngại nguy khó mà bảo vệ cho mình. Thuận nước đẩy thuyền, Kim Phan dối gạt Năm Kỉnh khi bộc bạch rằng dù mình đã có vợ nhưng chỉ là bị ép buộc và chưa từng cưới hỏi, hắn khẳng định với Năm Kỉnh “Ngoài mình ra tôi không có ngó ngàng tới ai hết” khiến Năm Kỉnh thấy an lòng.

Giữ lời hứa với Ánh Xuân, Kim Phan đến và biếu quà cáp quý hiếm, thượng hạng cho cả nhà ông Đốc Phủ và thành công lấy lòng họ khi ai cũng đều vui vẻ. Đối tượng chính mà Kim Phan muốn hướng đến là ái nữ xinh đẹp nhà Đốc Phủ, anh tặng cô tiểu thư chiếc trâm cài và cho biết chính tay mình đã làm ra nó. Kim Phan còn thể hiện tài ăn nói và cưa cẩm của mình khi trực tiếp bày tỏ tình cảm với Ánh Xuân làm cô bẽn lẽn ngại ngùng. Nhìn thấy cảm tình của Kim Phan và Ánh Xuân, ông bà Đốc Phủ đã bàn bạc với nhau và cũng ngầm mặc định Kim Phan sẽ trở thành con rể quý nhà mình.

Luôn nghi ngờ Kim Phan có tình ý khi mỗi lúc một thân thiết với Ánh Xuân, Năm Kỉnh đến tận nhà hàng họ đang dùng bữa gọi Kim Phan ra chất vấn. Nhưng trước những lý do hợp tình hợp lý của người thương, Năm Kỉnh liền tin tưởng và để Kim Phan qua mặt dễ dàng.

Mối tình rắc rối của Năm Kỉnh- Kim Phan- Ánh Xuân sẽ diễn ra như thế nào? Năm Kỉnh có lại nhận tiếp những dối lừa của Kim Phan?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 8 phát sóng lúc 20h ngày 24/07/2020