Đêm chung kết vỡ òa của Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021: Người đẹp Bạc Liêu đăng quang ngôi vị cao nhất

Tối 21/5, vượt qua 29 thí sinh xuất sắc nhất đến từ mọi miền đất nước, người đẹp Lý Kim Thảo đến từ Bạc Liêu đã đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021.

Tân hoa hậu Lý Kim Thảo và 2 á hậu Trần Tuyết Mai, Trần Thu Hà

Đêm chung kết Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021 đã diễn ra tại thành phố biển Phan Thiết, truyền hình trực tiếp trên VTV9.

Mở màn vòng chung kết, 30 thí sinh xuất hiện trong trang phục dân tộc giới thiệu tên, quê quán… trước công chúng. Điểm đặc biệt của Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021 là các thí sinh có thời gian giới thiệu những nét văn hóa vùng miền nơi mình sinh ra thông qua trang phục.

Phần thi trang phục dân tộc của các thí sinh

Sau phần giới thiệu, ban tổ chức công bố thí sinh Trần Tuyết Mai giành giải Thí sinh mặc trang phục dân tộc đẹp nhất với thiết kế Bánh đa cua. Giải thưởng Người đẹp được yêu thích nhất thuộc về thí sinh Lê Thị Bích Hằng.

Thí sinh Trần Tuyết Mai với trang phục Bánh đa cua

Từ 30 thí sinh ban đầu, ban giám khảo lựa chọn top 15 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng trong. Các thí sinh tiếp tục xuất hiện trên sân khấu chia sẻ về nơi mình sinh ra cùng những cảnh đẹp quê hương, đất nước. Top 15 thí sinh xuất sắc nhất gồm: Trần Tuyết Mai, Lê Thị Bích Hằng, Lý Kim Thảo, Nguyễn Thị Như Thủy, Đặng Thị Lan Nhi, Trần Thị Thanh Nhật, Nguyễn Thị Thu Phương, Lâm Đàm Thiều Ly, Huỳnh Đào Diễm Trinh, Trần Hoàng Anh Phương, Trương Mỹ Hoài Tiên, Trần Thu Hà, Nguyễn Thị Hiếu, Võ Thị Ngọc Châu, Tiêu Thanh Thảo.

Top 15 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng trong

Sau màn trình diễn trang phục bikini, thí sinh Đặng Thị Lan Nhi xuất sắc giành giải phụ Người đẹp biển, ghi tên mình vào top 10 chung cuộc. 9 thí sinh còn lại vào top 10 chung cuộc gồm:  Như Thủy, Thanh Nhật, Thu Phương, Thiều Ly, Tuyết Mai, Diễm Trinh, Trần Thu Hà, Anh Phương và Lý Kim Thảo.

Top 10 thí sinh xuất sắc nhất

Sau phần thi trang phục dạ hội của top 10, ban tổ chức công bố giải thưởng phụ Người đẹp cộng đồng cho Nguyễn Thị Như Thủy. Như Thủy được vào top 5 cùng 4 thí sinh khác là Nguyễn Thị Thu Phương, Lý Kim Thảo, Trần Thu Hà và Trần Tuyết Mai.

Phần thi trang phục dạ hội của Tp 10

Các thí sinh này bước vào phần thi ứng xử với các câu hỏi liên quan đến quảng bá du lịch Việt Nam đến du khách trong và ngoài nước.

Trả lời câu hỏi ứng xử “Đâu là loại hình du lịch bạn yêu thích nhất? Bạn đề xuất gì để phát triển loại hình đó?”, thí sinh Lý Kim Thảo đến từ Bạc Liêu cho rằng hiện nay có nhiều loại hình du lịch kết hợp, song cô ấn tượng với du lịch sinh thái.

“Việc lựa chọn du lịch sinh thái là lựa chọn tuyệt vời cho tôi và các du khách muốn tìm về thiên nhiên sau những ngày làm việc căng thẳng”. Đồng thời, Lý Kim Thảo cũng đã đưa ra các giải pháp để phát triển du lịch vùng miền từ kiến thức cô nghiên cứu và đi thực tế.

Với câu trả lời thuyết phục, Lý Kim Thảo (Bạc Liêu) đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021. Ngoài vương miện trị giá ba tỷ đồng, người đẹp được ban tổ chức chọn tham gia một cuộc thi nhan sắc quốc tế. Danh hiệu á hậu 1 trao cho thí sinh Trần Tuyết Mai (Hải Phòng). Thí sinh Trần Thu Hà (Nam Định) đoạt giải á hậu 2.

Lý Kim Thảo đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021

Lý Kim Thảo từng đăng quang á hậu Việt Nam châu Á. Trước đó, tại đấu trường nhan sắc Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu, cô gái Bạc Liêu liên tục được gọi tên trong Top 5 chiến thắng Người đẹp áo dài, Top 5 Người đẹp trang phục bản sắc Việt. Top 4 chiến thắng Người đẹp cộng đồng.

Trang phục bản sắc Việt Lý Kim Thảo mang đến cuộc thi có tên gọi Đờn cò – hình ảnh quen thuộc của quê hương mình. Đây cũng là một trong những bộ trang phục gây ấn tượng mạnh tại đấu trường nhan sắc này.

Trang phục dân tộc Đờn cò của Lý Kim Thảo

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao giải thưởng phụ như: Người đẹp dạ hội (Nguyễn Thị Thu Phương), Người đẹp có gương mặt khả ái (Trần Hoàng Anh Phương), Người đẹp thời trang (Huỳnh Đào Diễm Trinh), Người đẹp tài năng (Lâm Đàm Thiều Ly), Người đẹp thể thao (Trần Thị Thanh Nhật), Người đẹp áo dài (Lý Kim Thảo), Người đẹp làn da (Trần Thu Hà), Người đẹp TikTok (Trần Hoàng Anh Phương), Người đẹp bản sắc Việt (Trần Tuyết Mai), Người đẹp yêu thích nhất (Nguyễn Tường Vy), Người đẹp biển (Đặng Thị Lan Nhi), Người đẹp cộng đồng (Nguyễn Thị Như Thủy).

Phần trao giải phụ cho các người đẹp

Đêm chung kết Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu 2021 đặc biệt có sự xuất hiện của những ngôi sao hàng đầu Việt Nam như: ca sĩ Mỹ Tâm, ST Sơn Thạch, Dương Hoàng Yến, nhóm nhạc For7… cùng những chuyên gia nghệ thuật và người đẹp nổi tiếng như NSND Lê Khanh, Hoa Hậu Trái Đất Phương Khánh, Hoa Hậu Thể Thao Việt Nam Lại Hương Thảo, Hoa Hậu Diễm Hương, Hoa Hậu Hương Giang, MC Phan Anh, MC Danh Tùng, MC Huyền Trang…

Ca sĩ Mỹ Tâm khuấy động đêm Chung kết với 2 ca khúc Hẹn ước từ hư vô (Phan Mạnh Quỳnh), Anh chưa biết đâu (Khắc Hưng)

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021 đã diễn ra thành công ngoài mong đợi. Có thể nói, chương trình là một điểm sáng, tạo ấn tượng tốt đẹp và mang lại nhiều cảm xúc cho mỗi người. Thành công đó một phần nhờ vào sự tham gia, hỗ trợ, đồng hành của các nhà tài trợ và các đơn vị bảo trợ, trong đó có ILLUME e MAG – một trong những đơn vị bảo trợ truyền thông chính của cuộc thi.

Đại diện ILLUME eMAG và các đơn vị bảo trợ khác nhận hoa và cúp cảm ơn từ BTC

Được tổ chức lần đầu, Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu hướng đến mục tiêu kích cầu du lịch, từng dự kiến diễn ra năm 2021 nhưng hoãn vì dịch. Cuối tháng 4, cuộc thi được khởi động lại với phần bán kết tại TP HCM, chọn top 30. Cuộc thi chấp nhận thí sinh chuyển giới và phẫu thuật thẩm mỹ. Ban giám khảo cho biết do quy định về vẻ đẹp tự nhiên bị gỡ bỏ, thí sinh được chấm điểm ưu tiên ở mặt trí tuệ, chẳng hạn khả năng tiếng Anh tốt, am hiểu ẩm thực, du lịch trong và ngoài nước. Thí sinh cao từ 1,65 m trở lên, thuộc độ tuổi 18-26 tuổi, có quốc tịch Việt Nam, đang sinh sống, làm việc trong và ngoài nước…

Photo: KIENGCAN Team