Diễn viên Huy Hoàng: Sống chết với nghề diễn dù gặp nhiều khó khăn

Chấp nhận đương đầu với những khó khăn trong một tâm thế bản lĩnh cùng với ý chí kiên cường, niềm đam mê lớn dần theo năm tháng, chàng diễn viên trẻ Huy Hoàng đã dần định hình được cái tên trong trí nhớ của khán giả màn ảnh nhỏ.

Chàng trai 9X sinh ra và lớn lên tại Đồng Tháp trong một gia đình không ai làm nghệ thuật. Thế nhưng, từ nhỏ anh đã nuôi cho mình ước mơ trở thành ca sĩ. Học xong lớp 12, Huy Hoàng dự định sẽ thi vào học viện thanh nhạc nhưng lại bị ba mẹ ngăn cản vì cho rằng con đường ca hát có nhiều chông gai và thành quả thì không biết thế nào khi có quá nhiều người đi trước đã thất bại. Theo ý ba mẹ học Quản trị kinh doanh nhưng Huy Hoàng vẫn không từ bỏ ước mơ của mình. Anh chọn thi vào trường Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật và Du Lịch Sài Gòn với hi vọng có cơ hội được tìm hiểu thêm về âm nhạc. Ngoài giờ học trên lớp, Huy Hoàng thường lén sang khoa thanh nhạc học thêm và đi hát chung cùng các bạn trong khoa.

Huy Hoàng – chàng trai nuôi ước mơ bước vào con đường nghệ thuật

Cơ duyên đến với nghề diễn của Huy Hoàng khi một lần được bạn rủ đi đóng vai phụ. “Lúc đó, Hoàng nghĩ đơn giản là đi kiếm tiền trang trải chi phí học hành nhưng thật sự không ngờ khi diễn lại cho Hoàng cảm giác rất thú vị. Mình nhận ra rằng đây mới chính là con đường mình theo đuổi. Hơn nữa, với sự động viên cổ vũ của bạn bè và của các anh đạo diễn, Hoàng càng tự tin hơn khi quyết định chọn con đường nghệ thuật này” – diễn viên Huy Hoàng chia sẻ.

Đam mê nghệ thuật luôn cháy bỏng trong anh

Xác định hoạt động nghệ thuật nghiêm túc, Huy Hoàng quyết định đăng kí một khóa học đào tạo diễn xuất nâng cao do thầy Vũ Minh giảng dạy. Tính đến thời điểm này, Huy Hoàng đã có gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật với nhiều vai diễn lớn nhỏ.

Huy Hoàng cùng Phạm Văn Mách tham gia vai diễn trong bộ phim Về Nhà Ăn Tết Đi Con của đạo diễn Quyền Lộc.
 Trẻ, có tài, có khát khao cháy bỏng nhưng lại là diễn viên tay ngang, ngoại hình cũng không quá nổi bật, Huy Hoàng đã trải qua vô vàn những khó khăn, thử thách trước khi ghi dấu ấn với khán giả như ngày hôm nay. Đảm nhiệm những vai diễn phụ trong phim tuy ngày một nhiều lên nhưng cũng không đem lại nguồn thu nhập ổn định cho Huy Hoàng. Anh đã từng làm vô số nghề để kiếm sống và để theo đuổi đam mê: Phục vụ quán cafe, nhân viên bán hàng, kế toán, bán hàng online…tranh thủ thời gian nghỉ ngơi, Hoàng còn làm cả shipper để kiếm thêm thu nhập.
Tạo dấu ấn với vai diễn phim Hai Lúa cùng diễn viên NSND Thanh Nam
Khó khăn là vậy nhưng chàng diễn viên trẻ chưa bao giờ từ bỏ đam mê dù chỉ trong suy nghĩ. Các đạo diễn và anh em trong nghề đều thương và tin yêu Huy Hoàng cũng là bởi vì thế. Cơ hội đến với Huy Hoàng nhiều hơn và anh cũng không quên báo đáp họ bằng những vai diễn ngày một chất lượng.
Một vai diễn trong phim Chạy Đi Con của đạo diễn Đỗ Phú Hải cùng NSUT Công Ninh
“Trở thành diễn viên là giấc mơ ngoài sức tưởng tượng của tôi”. Điều đó đúng khi chàng trai trẻ năm nào đã ôm mộng làm ca sĩ. Nhưng chính niềm đam mê không ngừng nghỉ cùng với những hoạt động nghiêm túc trong nghệ thuật, sự tìm tòi và mày mò học hỏi đã đem lại kết quả xứng đáng cho Huy Hoàng ngày hôm nay. Gần 10 năm hoạt động trong nghề diễn, Huy Hoàng đã có trong tay một bộ sưu tập những vai diễn lớn nhỏ trong các bộ phim được nhiều khán giả biết đến: Huyền Thoại 1C, Về Nhà Ăn Tết Đi Con, Chuyện Xưa Tích Cũ (THVL1), series phim Ký Sự Pháp Đình (THVL1), series Lần Theo Dấu Vết (HTV7), Người Thứ Ba (Yeah1 TV)…Và gần đây nhất, Huy Hoàng đã ghi dấu trong lòng khán giả với vai Miên Áo – con trai của vua Minh Mạng và hiền Phi Ngô Ngọc Kiều trong phim cung đấu Phượng Khấu của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, phát sóng trên kênh ứng dụng và giải trí POPS.
Huy Hoàng ghi dấu ấn trong phim Phượng Khấu cùng với NSUT Minh Trang và Long Nhật
Chia sẻ về quãng thời gian đã qua và những thành công của mình, Huy Hoàng bộc bạch “hãy cứ đam mê đi rồi cơ hội sẽ đến với bạn. Không chỉ riêng nghề diễn viên, mà nghề nào cũng có khó khăn, có những lúc thăng trầm, quan trọng là bạn phải biết chấp nhận và vượt qua”.
Theo: TCTTT