Doanh nhân Nga Nguyễn và chặng đường tự khẳng định bản thân nơi xứ người

Thành công đối với người phụ nữ đã khó, thành công ở nơi xứ người, lạ nước lạ cái với muôn vàn những định kiến như cô dâu Việt tại Đài Loan càng khó, ấy vậy mà từ cô gái 18 non nớt ngày nào, Nga Nguyễn đã tự đi trên đôi chân của mình để trở thành một nữ doanh nhân thành công trên đất bạn.

Doanh nhân Nga Nguyễn

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tuy Nga Nguyễn học rất giỏi, cha cô cũng có nguyện vọng dù khó khăn đến đâu cũng sẽ nuôi cô ăn học đến nơi đến chốn, song chứng kiến sự thiếu thốn của gia đình, cô không nỡ để vì mình mà cha mẹ phải thêm phần cơ cực.

Năm học lớp 11 Nga Nguyễn đành nghỉ học lên thành phố kiếm công việc phụ đỡ cha mẹ. Cô bắt đầu công việc đầu tiên là cắt vải may rế nồi – một công việc khá nặng nhọc nhưng mỗi ngày chỉ kiếm được 17 ngàn đồng.

Nga Nguyễn không quên những ngày chật vật ấy, vun vén tiền ăn, tiền ở với số tiền quá ư ít ỏi.

Thu nhập không đủ chi tiêu, khi thấy có vài quán cơm cần người phụ, Nga Nguyễn chuyển sang công việc phụ bán cơm, bán tạp hóa… Lúc ấy tuy còn nhỏ nhưng cô nghĩ việc gì kiếm được đồng tiền chân chính thì bản thân sẽ không ngừng cố gắng. Từ nền tảng phụ buôn bán mà Nga Nguyễn cũng cảm thấy yêu thích việc kinh doanh, mơ ước sau này mình cũng có thể tự mở cửa hàng.

Cuộc sống cứ thế trôi qua, một lần tình cờ có người bạn đã giới thiệu cho Nga Nguyễn một người bạn Đài Loan muốn cưới vợ Việt Nam. Khi ấy Nga Nguyễn mới chỉ 18. Đây cũng là thời điểm mà ở các làng quê rộ lên phong trào cưới chồng Đài Loan để có cuộc sống khá giả hơn.

Nga Nguyễn và ký ức của tuổi thơ

Đắn đo suy nghĩ, Nga Nguyễn cũng hi vọng có thể có  bước ngoặt giúp bản thân cũng như gia đình. Cô đồng ý gặp người bạn Đài Loan và cũng cảm mến sự hiền lành của anh, hơn thế anh cũng chỉ hơn Nga Nguyễn 5 – 6 tuổi.

Khi suy nghĩ chín chắn, Nga Nguyễn thưa chuyện với gia đình. Ban đầu cha cô không đồng ý gả con gái đi xa, thậm chí còn phản đối kịch liệt, song Nga Nguyễn đã thuyết phục cha mình để mở ra một cánh cửa mới cho bản thân cũng như gia đình.

Khi nghe con gái thuyết phục và chia sẻ rằng chàng trai người Đài cũng không lớn tuổi hơn Nga Nguyễn nhiều, tiếp xúc thấy hiền lành nên cuối cùng cha cô cũng đồng ý.

Nga Nguyễn theo chồng về Đài Loan năm ấy mới chỉ 18, từ đây cuộc đời cô cũng bắt đầu trải qua những cung bậc thăng trầm nơi xứ người.

Những ngày đầu tiên Nga Nguyễn ở Đài Loan

18 tuổi còn quá non trẻ lại một mình ở nơi xa lạ, không người thân, sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa… thực sự là một thử thách lớn với Nga Nguyễn, song cô luôn nghĩ đã xác định rời xa quê hương thì phải cố gắng sống sao cho thật tốt.

Nga Nguyễn cùng chồng mình bắt tay vào gây dựng sự nghiệp, vì chồng cô khi ấy cũng trẻ tuổi, tài sản ban đầu không có gì nên cả hai đều phải nỗ lực.

Hai vợ chồng cô trải qua nhiều nghề khác như từ bán rau cải, làm nệm… Nhưng khó khăn dồn dập, công việc nào cũng có những trở ngại.

Khi sống và làm chung cùng gia đình chồng, Nga Nguyễn còn chịu áp lực từ mẹ chồng, định kiến rằng con gái Việt Nam sang Đài Loan là gom hết tiền bạc nhà chồng gửi về cho cha mẹ tại Việt Nam khiến Nga Nguyễn phải chịu không ít dày vò.

Lao động mệt mỏi lại phải chịu điều tiếng, có những lúc bản thân Nga Nguyễn cảm thấy kiệt sức, song cũng chính những lúc ấy cô lại tự hứa với lòng mình rằng phải cố gắng nhiều hơn gấp bội, phải làm ra nhiều tiền trên đất Đài Loan này.

“Chỉ có thành công mới là lời đáp trả tốt nhất cho những định kiến về bản thân bạn” – Nga Nguyễn chia sẻ.

Lao vào công việc như thiêu thân, Nga Nguyễn và chồng dần ổn định được mọi thứ, khi thấy chồng có thể một mình quán xuyến công việc, cô quyết định ra làm riêng.

Xác định là khó khăn, vất vả nhưng Nga Nguyễn tin chắc mình có thể chứng minh được năng lực của bản thân. Bắt đầu từ việc mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ bán rau cải, sau đó cứ thấy gì bán được là cô nhập về bán.

Từng bước đa dạng hóa các mặt hàng cô có được chợ mini của mình, sau đó ứng dụng công nghệ để bán hàng online và nhiều người biết đến hơn.

Vốn đã mê kinh doanh từ nhỏ, Nga Nguyễn dồn hết tâm huyết vào công việc, sự uy tín và nỗ lực của bản thân giúp cô chiếm được cảm tình của khách hàng và cả các đối tác cung ứng hàng hóa tại Việt Nam cũng như Đài Loan.

Sau thời gian bán các mặt hàng thiết thực như thực phẩm, hàng tiêu dùng từ Việt Nam nhập qua, bán vàng… Nga Nguyễn nhận định được nhu cầu chăm sóc, sức khỏe ngày càng tăng cao.

Đây là lý do thôi thúc cô tìm kiếm và phát triển thêm lĩnh vực kinh doanh làm đẹp.

“Cứ đi là sẽ đến” – Nga Nguyễn tin điều đó vì khi đang cố gắng tìm kiếm một thương hiệu chất lượng trong ngành làm đẹp thì cô có cơ duyên gặp được công ty thực phẩm chức năng có tiếng tại Đài Loan nhập nguyên liệu collagen Nhật bản.

Dòng Collagen của Nga Nguyễn khẳng định vị thế của mình nhờ chất lượng, hiệu quả chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp và tuyệt đối an toàn với người tiêu dùng.

Với tâm huyết và sự chân thành nhiệt đã đưa Nga Nguyễn đi từ thành công này đến thành công khác trong kinh doanh trong suốt 10 năm qua. Giờ đây cô đã có thể giúp đỡ, xây dựng cơ ngơi cho mẹ ruột và hỗ trợ các người thân trong gia đình.

Đi qua những ngày giông tố nhất, niềm tin của Nga Nguyễn ngày càng vững vàng, cô tin tưởng sự nỗ lực sẽ mang đến cho con người ta thành quả xứng đáng.

Câu chuyện khởi nghiệp và thành công của Nga Nguyễn đã trở thành nguồn cảm hứng, động lực cho nhiều chị em phụ nữ bứt phá, tin tưởng hơn vào bản thân và sẵn sàng bước đi trên chính đôi chân của mình.

Nguồn: TCTTT