Đôi vợ chồng từ chối nhận rau xanh tươi, cầm cả túi ném ra cửa: “Hỗ trợ vậy thì ăn gì? Xách về đi”

Đoạn clip khiến nhiều người phẫn nộ vì cách ứng xử bất lịch sự, thiếu tôn trọng của người phụ nữ.

Xem thêm:

Nhằm tạo điều kiện cho người dân yên tâm ở nhà chống dịch, chính quyền các cấp đều ra sức hỗ trợ lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm cần thiết giúp bà con đảm bảo cuộc sống. Những mớ rau, gói muối, chai dầu ăn… dù có giá trị không cao về mặt tiền bạc nhưng tình cảm, tinh thần tương thân tương ái gói ghém trong đó đều rất đáng quý.

Tuy nhiên, số ít lại có thái độ không hài lòng với những gì họ nhận được như 2 vợ chồng dưới đây. Khi thấy nhóm người đàn ông – được cho là dân quân, đem một túi rau cải đến cho, người phụ nữ đã cùng chồng lớn tiếng nạt lại.

Một người nói trong clip: “Chị này chị nói cải không ăn được nè quý vị? Cải như vậy chúng tôi cố gắng hỗ trợ hết sức mà chị nói cải như cho gà bới”.

Người phụ nữ xua tay, từ chối nhận rau xanh hỗ trợ (Ảnh chụp từ clip)

Người phụ nữ đứng chỉ tay, một mực nói rằng chị không muốn nhận rau: “Tui không có cần đâu, cho mấy cái này đồ vừa phải thôi. Hỗ trợ ai cũng cho đồ ăn quá trời luôn. Cho vậy thì ăn gì?”. Người chồng bên cạnh cũng “chêm” vào thêm: “Cho rau vậy ai ăn?”

2 người mang rau hỗ trợ tới đều tỏ ra khá bối rối, nói gia đình nếu không nhận nên báo lại. Tuy nhiên người phụ nữ vẫn đứng đôi co, thậm chí chị còn cầm túi rau ném ra ngoài.

Chị cầm túi rau ném ra cửa rồi khóa cổng (Ảnh cắt từ clip)

Vừa lôi túi rau đi, chị vừa quát: “Thôi mấy anh đi về luôn đi, xách về luôn đi, tôi khỏi cần”. Nói rồi chị vứt mớ rau và đẩy 2 người đàn ông ra ngoài, khóa chặt cổng.

Túi rau cải hỗ trợ bị người phụ nữ ném đi (Ảnh cắt từ clip)

Đoạn clip trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý. Đa số đều bất bình cho rằng, trong khi nhiều gia đình vẫn miệt mài xin cứu trợ thì cách hành xử của đôi vợ chồng như vậy là bất lịch sự, thiếu tôn trọng người cho.

– Đang dịch bệnh, có rau ăn là cũng quý lắm rồi, nếu chị không nhận có thể nhường hộ khó khăn hơn, sao chị lại vứt rau rồi mắng chửi người ta vậy?

– Chị không lấy rau thì chị định lấy gì? Nhà tôi trong vùng dịch chỉ xin lấy rau xanh thôi vì không thể đi chợ được. Cho ít hay nhiều đều quý, chị nên biết trân trọng và biết ơn điều đó.

– Nhiều người xin đồ cứu trợ mà nhắn tin xin những đồ như kiểu nhờ người ta đi chợ mua đồ, buồn thật.

Nguồn: Pháp luật và bạn đọc