Drama “thuốc giả” leo thang: Cả Lý Chí Tiền lẫn Ngũ Gia Minh “nhúng chàm”

Hai nhân vật không ai ngờ đến là Lý Chí Tiền và Ngũ Gia Minh mới là những người đứng phía sau, thao túng thị trường thuốc giả, khiến tập đoàn Hằng Đại lao đao.

Phim “Đại thời đại” tiếp tục lên sóng 17h30 các ngày trong tuần trên kênh THVL1 với những diễn biến chính xoay quanh vụ kinh doanh thuốc giả và những sự thật dần được hé lộ. Giang Văn Kiệt là người cầm đầu gây ra vụ việc này nhưng thuốc giả sẽ không tràn lan ra thị trường nếu không có sự trợ giúp đắc lực của hai gương mặt “sừng sỏ” phía sau là Ngũ Gia Minh và Lý Chí Tiền.

Một người là anh thứ ba của Ngũ Gia Mị, lăn lộn ở Mỹ nhiều năm và là một bác sĩ khoa ngoại có tài, khi về Đài Loan, Ngũ Gia Minh còn từng được Liêu Thu Nguyệt trọng dụng, yêu cầu tìm hiểu vụ thuốc giả. Một người là chủ tịch tập đoàn Hằng Đại, đơn vị bán thuốc chính hãng nhưng không ngờ đằng sau đó Lý Chí Tiền lại âm thầm kinh doanh thuốc giả, khiến tập đoàn Hằng Đại đứng trước nhiều nguy cơ bị tẩy chay.

Việc liên kết bán thuốc giả giữa Lý Chí Tiền và Giang Văn Kiệt đã bị ghi âm lại và chiếc máy này nằm trong tay Nhược Lan. Bỗng chốc phần “hắc” trong con người cô trỗi dậy, cô tìm đến Chí Khải và giao bằng chứng quan trọng này. Trước đó, Dương Hạnh Mỹ vì phát hiện bí mật này và lén ghi âm lại cuộc nói chuyện của Giang Văn Kiệt và Lý Chí Tiền nên mới gặp nguy hiểm. Rất nhiều giả thuyết đặt ra rằng khi Giang Văn Kiệt, Tôn Như Trinh và Dương Hạnh Mỹ rơi xuống vực thì hắn ta đã nhân cơ hội giết luôn Dương Hạnh Mỹ để bịt đầu mối. Khi Chí Khải mang máy ghi âm đến chất vấn tay họ Giang thì hắn ta một mực chối tội, cho rằng người ép Dương Hạnh Mỹ vào chỗ chết là Tôn Như Trinh vì bà ta sợ con trai mình là Lý Chí Tiền gặp nguy hiểm.

Vì thấy Chí Khải nắm trong tay bằng chứng quan trọng nên Giang Văn Kiệt thẳng thắn thừa nhận tội lỗi nhưng vẫn không muốn đầu thú theo yêu cầu của con trai. Hắn giải thích cho việc bán thuốc giả của mình rằng: “Một hộp thuốc có giá 300 ngàn là quá đắt đỏ với những người nghèo mắc bệnh. Họ không có điều kiện mua thuốc thật, không có đủ tiền để chữa bệnh nhưng không muốn chết thì chỉ có cách dùng thuốc giả để cầm cự. Lẽ nào ta làm như vậy là sai?”

Mặc cho Giang Văn Kiệt giải thích, Lý Chí Khải vẫn mong muốn cha mình đi đầu thú và đưa tất cả sự việc ra ánh sáng nhưng sự việc không đơn giả như anh nghĩ. Giang Văn Kiệt đã lợi dụng lúc Lý Chí Khải sơ hở và đoạt lại máy ghi âm, đem đến giao cho Lý Chí Tiền. Quá bất ngờ về chuyện có đoạn ghi âm lại tội ác của mình, Chí Tiền lớn giọng mắng chửi đồng phạm và cho rằng ông Giang đã có ý định hãm hại mình từ đầu. “Chẳng phải khi hợp tác ông nói một mình ông sẽ gánh hết trách nhiệm hay sao? Tại sao bây giờ lại đến tìm tôi và có đoạn ghi âm này?”, Lý Chí Tiền tức giận quát tháo. Thấy sự mất bình tĩnh của hắn ta, Giang Văn Kiệt giải thích rằng ông ta đến để giao băng ghi âm lại, ngừng buôn bán thuốc giả và quyết định cao chạy xa bay khỏi Đài Loan.

Thế nhưng sự việc không đơn giản như vậy, vụ thuốc giả đã bị Liêu Thu Nguyệt phát hiện, bà muốn dùng chính chuyện này để đẩy Lý Chí Tiền ra khỏi vị trí chủ tịch tập đoàn Hằng Đại nên theo đến cùng. Liêu Thu Nguyệt tìm đến Ngũ Gia Mị nhờ giúp đỡ để tìm ra bằng chứng lật đổ Lý Chí Tiền khiến cho tình hình ngày càng căng thẳng.

Cùng lúc đó Lý Chí Tiền tìm đến đồng phạm Ngũ Gia Minh để tìm cách giải quyết rắc rối. Trước đó, Gia Minh không bao giờ ra mặt mà chỉ âm thầm thao túng. Nhưng vì càng có nhiều người phát hiện sự việc từ Nhược Lan, Chí Khải cho đến những thành viên gia đình anh cũng bắt đầu nghi ngờ nên Gia Minh bàn với Chí Tiền bắt Giang Văn Kiệt để bịt đầu mối.

Liệu Giang Văn Kiệt có tránh khỏi được cơn sóng dữ này? Vụ việc bán thuốc giả mãi mãi là một bí mật?

Đón xem “Đại thời đại” lúc 17h30 các ngày trong tuần trên kênh THVL1.

Theo: TCTTT