Hang đá Marble tại Patagonia sẽ làm bạn choáng ngợp

Một trong những kiệt tác kỳ vĩ của thiên nhiên trên thế giới phải kể đến hang đá cẩm thạch Marble tại Patagonia. 

Xem thêm:

Khám phá hang đá cẩm thạch Marble

Hang đá cẩm thạch (còn được biết đến với tên gọi là Cuevas de Marmol) nằm ở Patagonia Andes, trên một bán đảo bằng đá cẩm thạch rắn. Sự hình thành địa chất độc đáo này nằm trong vùng nước giữa vùng Argentina và Chile, và chỉ có thể đến được bằng thuyền nhỏ.

Kiệt tác của thiên nhiên nổi bật giữa nền hồ xanh ngắt tại Patagonia

Trải qua hơn 6.000 năm, các dòng nước hồ chảy vào đá cẩm thạch, làm chậm quá trình hình thành các bề mặt mịn màng mà bạn thấy ngày nay. Mặc dù đá cẩm thạch bản chất không phải là một màu xanh rực rỡ, nhưng khi nước biển phản chiếu cùng ánh sáng sẽ tạo hiệu ứng có màu xanh lơ. Kết quả là, nó thay đổi màu sắc trong suốt cả năm, tùy thuộc vào mực nước và theo mùa.

Những tảng đá cẩm thạch đã được tạo ra từ hơn 370 triệu năm trước, khi các thành phần khoáng chất của canxi cacbonat không còn hoạt động nữa. Sự tồn tại của Hang đá cẩm thạch đã được ghi nhận lần đầu tiên, bởi nhà thám hiểm người Ý gốc Argentina Clemente Onelli. Chuyến đi được tài trợ bởi chính phủ Argentina, như là một phần của một loạt các công việc thám hiểm đang được vận động, bởi chuyên gia biên giới nổi tiếng Francisco P. Moreno.

Những tảng đá cẩm thạch có tuổi đời lên đến 370 triệu năm!

Các thành phần cấu tạo nên hang động đã được Chile tuyên bố trở thành khu bảo tồn thiên nhiên, là một trong những hạng mục được bảo vệ có sẵn, thông qua tên gọi Di tích quốc gia của họ. Hang Marble bằng đá cẩm thạch nằm ở một trong ba đảo nhỏ và nó đứng một mình ở chính giữa như một trọng điểm. Đối với nhiều du khách, đây sẽ là điểm dừng chân đầu tiên trên hành trình của họ.

Làm thế nào để di chuyển tới hang đá Marble?

Khách du lịch sẽ được đưa tới nơi bằng thuyền. Họ sẽ được chiêm ngưỡng sắc thái óng ánh của màu xanh và màu ngọc lam. Chúng sẽ được phản chiếu theo các kết cấu và màu sắc khác nhau, bao gồm màu xám, hồng và trắng phản chiếu từ các bức tường hang động, miễn là có ánh sáng ban ngày.

Tùy vào ánh sáng và thời gian du khách tới thăm quan, hang đá Marble sẽ mang lại những hiện tượng thị giác nhau

Như đã nói ở trên, hang đá cẩm thạch có thể được tìm thấy ở Patagonia, nằm ở phía bên bờ hồ Chile General Carrera/Buenos Aires, tùy thuộc vào phía nào của hồ bạn đang ở. Hầu hết khách du lịch đến từ bên ngoài Chile hoặc Argentina, sẽ bay đến Santiago, thành phố thủ đô trước đây. Từ Santiago ai sẽ bay 800 dặm về phía nam, với các khu vực thành phố lớn nhất, được xác định là Coyhaique. Từ đó, du khách phải hoặc là thuê hoặc lái xe trên những con đường khá khó khăn, thêm 200 dặm về phía nam.

Các tour du lịch bằng thuyền khởi hành vào ban ngày, từ Puerto Tranquilo, Rio Ibanez. Do kích thước nhỏ hơn của nhiều lối đi trong Hang đá cẩm thạch, bạn sẽ được đi trên một chiếc thuyền nhỏ hoặc thuyền kayak. Có một chiếc phà ô tô hoạt động giữa Puerto Ingeniero Ibanez và Chile Chico, trong khu vực Chile của hồ. Điều này có thể hỗ trợ bạn trong việc đi quanh hồ. Sân bay nhỏ Puerto Ingeniero Ibanez cũng có thể được một số khách du lịch sử dụng để tránh chuyến đi dài hơn.

Để chiêm ngưỡng được vẻ đẹp bên trong của hang đá, du khách buộc phải di chuyển bằng thuyền để tiến vào

Lời khuyên dành cho bạn

Hãy mặc nhiều lớp quần áo khác nhau, để bạn có thể mặc vào cởi ra một cách thoải mái trong suốt chuyến thăm của mình, bởi thiết tiết ở đây biến đổi khá thất thường. Một chiếc áo gió đặc biệt hữu ích khi bạn đi vào trong hang đá cẩm thạch, vì đôi khi nó có thể khá lạnh.

Hãy chuẩn bị kĩ càng cho thiết bị để chụp ảnh của bạn vì chắc chắn bạn sẽ muốn lưu giữ lại vẻ đẹp của nơi đây. Nhớ mang giày dép sao cho phù hợp vì bạn sẽ phải đi bộ nhiều và ra vào thuyền hoặc chèo thuyền kayak.

Bạn sẽ chỉ có thể nhìn thấy hang đá cẩm thạch vào ban ngày mà thôi! Vì vậy hãy sắp xếp lịch trình cho thật hợp lí nhé. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!