Hoa hậu đặt “hàng fake” 15 triệu để đánh tráo đồng hồ Rolex 2 tỷ của bạn trai là ai?

Lã Kỳ Anh (tên thật là Lã Thị Anh) từng được biết đến khi đăng quang Hoa hậu tại Miss Vietnam Continents 2018 – Hoa hậu Thế giới người Việt tổ chức ở Mỹ.

Ngày 12/10, Công an quận 3 phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM cho biết, vừa điều tra khám phá vụ trộm cắp tài sản trị giá 2 tỷ đồng ở khu vực. Hiện đối tượng Lã Thị Anh (SN 1990, quê TP. Hà Nội, trú quận 7, TP.HCM) cùng tang vật đã được bàn giao cho Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01) Công an TP.HCM tiếp tục xử lý theo quy định.

Cụ thể, khi qua nhà bạn trai là anh Nguyễn Minh Tân chơi và ngủ lại thì Lã Thị Anh thấy anh có nhiều đồng hồ xịn đắt tiền nên nảy sinh ý định xấu. Sau đó, cô gái đã chụp lại chiếc đồng hồ trị giá 2 tỷ đồng nhờ 1 người khác đặt mua giống như vậy với giá gần 15 triệu đồng rồi tới chơi để đánh tráo. Cuối cùng, Anh cầm cố chiếc đồng hồ thật với giá 1 tỷ đồng.

Đến ngày 15/9, anh Tân phát hiện chiếc đồng hồ bị đánh tráo nên báo cho công an. Anh Tân cho biết, chiếc đồng hồ bị mất trị giá khoảng 2 tỷ đồng.

Bằng nhiều nghiệp vụ, công an xác định Anh là nghi phạm gây án nên đã đưa về trụ sở làm việc và tại đây, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Đặc biệt, danh tính của đối tượng gây ra vụ trộm cắp đã khiến nhiều người chú ý. Lã Thị Anh, thường được biết đến với tên gọi Lã Kỳ Anh, là Hoa hậu đăng quang tại Miss Viet Nam Continents 2018 – Hoa hậu Thế giới người Việt tổ chức tại Mỹ.

Lã Kỳ Anh từng đăng quang Hoa hậu Thế giới người Việt tổ chức tại Mỹ năm 2018

Khi đăng quang Hoa hậu, Lã Kỳ Anh từng chia sẻ: “Chinh chiến và đăng quang trên đất Mỹ xa xôi nhưng tôi vẫn luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ gia đình, bạn bè, khán giả trong và ngoài nước. Tôi rất vui và hạnh phúc vì điều đó. Sau chiến thắng này, tôi sẽ cố gắng hơn nữa để phát triển thêm cho bản thân cũng như tham gia nhiều các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.”

Trước đó, Kỳ Anh từng theo học khoa Sản xuất phim tại Trường Điện ảnh New York với ước mơ trở thành một nữ diễn viên chuyên nghiệp.

Ngoài ra, Kỳ Anh còn từng khiến nhiều người ngưỡng mộ khi cùng lúc sở hữu một công ty chuyên về bất động sản tại Việt Nam, một công ty chuyên về du học và là CEO của một chuỗi nhà hàng Quán Việt Cô Kỳ chuyên phục vụ các món ăn Việt tại Singapore.

Chia sẻ về hệ thống Quán Việt Cô Kỳ, người này còn cho biết: “Em muốn đưa ẩm thực Việt ra thị trường quốc tế, Việt Nam không chỉ có món phở mà còn rất nhiều những món ăn khác. Em cũng đã dành hai năm tìm hiểu và tự tay làm ra món bún nước, mong rằng sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ của mọi người trên con đường kinh doanh”.

Tuy nhiên, từ đầu năm 2021, Lã Kỳ Anh bắt đầu đầu tư tiền ảo Forex nên mượn tiền của một số người với số tiền lên tới hàng tỷ đồng. Theo báo Thanh Niên, Hoa hậu khai nhận nguyên nhân việc trộm cắp đồng hồ cũng là do thua lỗ trong việc đầu tư tiền ảo nên mới bán lấy tiền trả nợ.

Nguồn: Pháp luật và bạn đọc