Hoa hậu Trang Lương kể chuyện người Việt đón Tết tại Mỹ

“Có đi xa mới thấm những cơn nhung nhớ, thèm thuồng những điều bình dị của quê nhà. Ở Mỹ đủ đầy mọi thứ, người Việt trên xứ sở cờ hoa vẫn đón Tết với bánh chưng, câu đối đỏ nhưng ít nhiều nó thiếu đi bầu không khí đầm ấm của quê hương Việt Nam” – Hoa hậu Trang Lương mở đầu câu chuyện đầu năm bằng những cảm xúc của mình về dịp Tết Nguyên Đán.
Xem thêm:
Trang Lương không còn là cái tên xa lạ với công chúng. Từ phút giây đăng quang ngôi vị Hoa hậu phụ nữ người Việt thế giới 2018, những nỗ lực và thành tựu cô đạt được càng khiến người hâm mộ yêu mến và tin tưởng khả năng vươn xa của người đẹp tài sắc này.
Trang Lương không chỉ ngày càng xinh đẹp, rạng rỡ mà còn thành công trong sự nghiệp,  Công ty B&T Insurance and Financial Services của cô tại Westminster CA đã có những bước tiến vượt bậc và tăng trưởng mạnh trong những năm qua.

Bên cạnh đó, hoa hậu Trang Lương và doanh nghiệp B&T Insurance của mình cũng tích cực tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật, các chương trình thiện nguyện vì cộng đồng và nỗ lực truyền tải những thông điệp, quảng bá giá trị văn hóa dân tộc Việt Nam qua những hành động thiết thực.

Định cư làm việc tại Mỹ hơn 10 năm, hoa hậu Trang Lương cũng đã có nhiều năm xa quê trong dịp Tết đến xuân về. Trong khoảnh khắc giao thoa của đất trời, tạm biệt một năm cũ và chờ đón một năm mới người đẹp cũng như kiều bào tại hải ngoại có lẽ đều mang một tâm trạng chung đó là thứ cảm giác nôn nao, hoài niệm về những ký ức nơi quê nhà.

Hoa hậu Trang Lương cũng chia sẻ thêm về bức tranh toàn cảnh của kiều bào Việt Nam đón Tết tại xứ người, tuy vật chất đủ đầy nhưng thiếu vắng đi bầu không khí thân quen.

“Cộng đồng người Việt tại Mỹ cũng tập trung khá đông và chúng tôi vẫn nỗ lực gìn giữ những giá trị truyền thống dân tộc” – Hoa hậu Trang Lương cho biết thêm trong dịp Tết Nguyên Đán, bà con Kiều Bào vẫn dành thời gian để sắm sửa mâm cúng cổ truyền, cùng nhau thưởng thức những món ngon truyền thống và trang hoàng nhà cửa với câu đối hay các biểu tượng văn hóa phương đông.

Người đẹp cũng tiết lộ rằng những gia đình người Việt tại Mỹ cũng chú trọng việc giáo dục con cái giữ gìn nét đẹp văn hóa dân tộc. Những cô bé, cậu bé sinh ra tại Mỹ vẫn được mặc áo dài, cùng người lớn đi chúc tết và nhận tiền lỳ xì.

Tại xứ cờ hoa để sắm sửa một cái tết đủ đầy vật chất không khó nhưng với những người sinh ra và lớn lên tại Việt Nam thì nỗi nhớ về một Sài Gòn tấp nập, một miền bắc với những cơn mưa phùn, với cành đào phai, cánh mai vàng và những hoài niệm về bầu không khí trên đất mẹ lại là một đặc sản mà ai cũng thèm khát.

Tuy vậy, hoa hậu Trang Lương và bà con tại hải ngoại vẫn cảm thấy niềm vui bởi bản thân mình chính là nhịp cầu kết nối văn hóa. Ở xứ người giữ gìn và quảng bá đến bạn bè quốc tế những nét đẹp quê hương.

Trong dịp đầu năm mới, hoa hậu Trang Lương cũng thực hiện bộ ảnh với áo dài truyền thống để dành tặng những người yêu mến.

Người đẹp cũng không quên gửi lời cảm ơn những người đã đồng hành, ủng hộ chặng đường Trang Lương đi qua và kính chúc một năm mới bình an, tấn tài tấn lộc.

Makeup: Hương Nguyễn

Fashion: Jacky Tài

Photo : Nathan Thái Lê