Hoàng Rapper: “Tôi thấy thiệt thòi khi không được học hành bài bản từ sách vở”

Nam MC phải tự mày mò, học hỏi đồng nghiệp trong suốt quãng thời gian theo đuổi sự nghiệp âm nhạc.

“Sức sống thanh xuân” tập 80 với chủ đề “Làm sao để tự học một cách hiệu quả?” mở ra một diễn đàn vô cùng sôi nổi để các nghệ sĩ bày tỏ suy nghĩ, quan điểm của mình. Trong khi Vân Trang khẳng định việc một người được học hành, đào tạo bài bản là điều vô cùng cần thiết trước khi làm việc thì Hoàng Rapper có suy nghĩ ngược lại. Anh cho hay, không phải ai cũng có may mắn phát hiện ra đam mê của mình và theo đuổi nó sớm, chọn được những ngành học phù hợp để không phải hoang mang khi bước chân ra đời. Với Hoàng Rapper, anh và một số đồng nghiệp trước khi nổi tiếng và gặt hái được những thành công nhất định đều đã học trái ngành. Theo anh, trong quá trình học, được tiếp xúc với nhiều điều mới mẻ hơn thì mới mở rộng suy nghĩ, cách nhìn và có đủ sự mạnh mẽ để theo đuổi âm nhạc. “Hoàng phải tự học và bằng mọi giá phải rút ngắn thời gian học lý thuyết để mình có thể nhanh chóng “nhập cuộc” với công việc. Vừa làm vừa học hỏi từ những người anh em của mình để mình thu nạp kiến thức nhiều hơn, nhanh hơn. Nếu lúc đó Hoàng không làm như vậy, đợi học hành bài bản rồi mới đi làm thì quá muộn”, Hoàng Rapper bày tỏ.

Trong quá trình tranh luận, rất nhiều lần Hoàng Rapper đứng về phía những người chủ động theo đuổi đam mê và tự học. Nhưng sâu bên trong, nam nhạc sĩ luôn có những sự hối tiếc về việc mình không có may mắn được học hành bài bản như nhiều đồng nghiệp. Hoàng Rapper nói: “Thực sự với chặng đường sự nghiệp và phong cách làm nghề của Hoàng, Hoàng sẽ ủng hộ những người học hỏi từ người có kinh nghiệm hơn là chuyện học từ sách vở. Nhưng nhìn lại bản thân mình, mình mới thấy được sự thiệt thòi của việc không được học bài bản qua chính quy.”. Anh cho hay, anh không được sự đào tạo cơ bản và có những tài liệu cần thiết để mỗi lần cần tham khảo nên đó là thiệt thòi đầu tiên. “Khi mình nhớ nghề, mình muốn lục lại những kiến thức đó để áp dụng thì không có”, Hoàng Rapper nói thêm.

Bên cạnh đó, nhạc sĩ “Vì sao” cũng thú nhận mình không phải là người thích đọc sách và không duy trì thói quen này nên theo thời gian anh không cập nhật được nhiều kiến thức thông qua việc đọc. “Vốn sống, vốn từ vựng và nhiều tri thức khác nữa có lúc mình sẽ cần để đưa vào được những sáng tác nên việc đọc sách rất quan trọng”, Hoàng Rapper đưa ra lời khuyên.

Không chỉ là nhạc sĩ có nhiều hit đình đám mà Hoàng Rapper còn hoạt động ở nhiều mảng như MC, ca sĩ, VJ. Ở mảng nào anh cũng đem đến sự tươi vui, năng lượng tích cực và để lại dấu ấn cho khán giả. Sự nghiệp của Hoàng Rapper thực sự bắt đầu với hit “Vì sao” song ca cùng ca sĩ Khởi My năm 2011 và thăng hoa với loạt ca khúc sau đó. Anh cho hay, những người đồng nghiệp thân thiết như Phúc Bồ đã cho anh nhiều động lực cũng như kinh nghiệm để khai phá bản thân mình trong âm nhạc.

Vi Xù cũng ủng hộ quan điểm của đàn anh rằng: “Việc học hỏi từ những người đi trước thì cũng cần thiết nhưng mình cần có những kiến thức cơ bản làm nền tảng thì việc học hỏi, tiếp thu nó mới nhanh được. Nếu không được học qua thì mình không thể vận dụng tốt và biến hoá những kiến thức từ các anh chị trở thành của mình được.”

“Sức sống thanh xuân” lên sóng 20h thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp với Công ty Truyền Thông Bee thực hiện.

Ảnh + clip: BeeComm

Theo: TCTTT