Kinh nghiệm chăm sóc răng miệng cho con từ nhỏ của hot mom Thương Phạm 

Vệ sinh răng miệng cho bé từ nhỏ sẽ giúp con có hàm răng chắc khoẻ, nụ cười xinh xắn. Ba mẹ cố gắng vệ sinh răng miệng đúng cách cho con từ nhỏ và tạo thói quen tốt chăm sóc răng miệng khi con lớn dần.

Hot mom Thương Phạm và con gái

Khi trẻ còn nhỏ, ba mẹ là người có tầm ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe răng miệng của trẻ. Trẻ ở những độ tuổi khác nhau thì ba mẹ cần áp dụng những cách khác nhau để phòng ngừa các bệnh răng miệng. Đánh răng đều đặn sẽ hạn chế được những bệnh lý về răng như sâu răng sữa, viêm nướu…

Hiểu được điều đó nên mẹ Thương Phạm rất quan tâm đến vấn đề răng miệng của con. 

Khi chưa có chiếc răng nào thì bé Min vẫn được rơ nướu, lưỡi với nước muối sinh lý mỗi ngày đều đặn từ lúc mới sinh. 

Ba mẹ có thể mua thêm đồ gặm nướu hỗ trợ con lúc mọc răng

Lúc mới mọc răng thì em bé sẽ bị chảy nước miếng, ngứa răng và thích cắn đồ, mẹ Thương Phạm chia sẻ đã mua đồ gặm nướu làm bằng silicon không chứa BPA cho con cầm gặm để giảm khó chịu khi mọc răng, giảm luôn việc bé sẽ cắn lên người ba mẹ.

Có bé mọc răng thì bị sốt khóc la quấy, có bé thì không. Con của chị cũng có lần sốt lúc mọc răng nên chuẩn bị thuốc hạ sốt cho bé và cho bé ăn những thức ăn mềm, uống sữa đầy đủ.

Khi bé chỉ uống sữa chưa tới độ tuổi ăn dặm cũng cần phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Em bé Min của nhà mẹ Thương Phạm được mẹ tập cho đánh răng từ khi mọc chiếc răng đầu tiên, đều đặn mỗi ngày. Mẹ Thương chia sẻ: “Lúc đầu thì kiểu còn khó chịu, sau dần quen thấy mẹ hay đánh răng là tới giờ Min cũng đi đánh răng theo luôn. Bàn chải mẹ chọn cho Min là bàn chải có đầu nhỏ, mềm, làm bằng silicon không gây đau nướu, có chặn an toàn để không bị thọt quá sâu vào. Còn kem đánh răng thì dùng loại an toàn và nuốt được, mỗi lần dùng chỉ dùng liều lượng bằng hạt đậu thôi.

Về kem đánh răng cho trẻ thì tuỳ quan điểm của mỗi mẹ mà sẽ sử dụng kem đánh răng có flour hay không. Flour giúp ngăn ngừa sâu răng, nhưng đối em bé nhỏ chỉ nên sử dụng một lượng nhất định. 

Mẹ Thương Phạm cũng chia sẻ thêm rằng mẹ có tìm hiểu thì mọc răng sớm thì khả năng sâu răng càng cao nên càng phải chú ý chăm sóc răng miệng cho con.

Bé Min nay đã 19 tháng duy trì thói quen đánh răng mỗi ngày từ nhỏ

Để giúp con có 1 hàm răng chắc khoẻ cùng nụ cười tươi xinh cho con sau này, ba mẹ tạo thói quen cho con đánh răng mỗi ngày như mẹ Thương Phạm nhé.

Nguồn: TCTTT