Lo ngại rủi ro xả súng, quân đội Mỹ phải thắt chặt an ninh buổi công chiếu Joker

Các fan của của Joker và DC Comics hiện đang hoang mang trước thông tin trên.

Ngày 27/9, quân đội Mỹ đã gửi thông điệp cảnh báo tới các quân nhân về việc đảm bảo an toàn cho khán giả xem phim Joker (Gã Hề). FBI (Cục điều tra Liên bang Mỹ) đã phát hiện những cuộc trò chuyện trên mạng nói về việc sẽ thực hiện lại vụ thảm sát Aurora tại các rạp phim trong ngày công chiếu Joker.

Vào năm 2012, trong buổi công chiếu phim The Dark Knight Rise (Kỵ Sĩ Bóng Đêm Trỗi Dậy) tại thành phố Aurora, tiểu bang Colorado, tên khủng bố James Holmes đeo mặt nạ giống với nhân vật phản diện Bane trong phim đã ném lựu đạn hơi cay và xả súng thẳng vào phía khản giả. Thảm họa này đã cướp đi mạng sống của 12 người, làm 70 người khác bị thương.

Chân dung tên tội phạm James Holmes.

Quân đội Mỹ cho biết đã nhận được các mối đe dọa tiềm tàng khi nhận được tin báo của FBI, mặc dù chưa có dấu hiệu chính thức nào được tìm thấy. Tuy nhiên, lực lượng vũ trang này vẫn đưa ra cảnh báo đến khán giả hâm mộ Joker. Khi vào rạp phim, người xem cần xác định lối thoát và hãy chạy khỏi nơi nguy hiểm nếu có thể. Trong trường hợp bị mắc kẹt, cần trú ẩn tại chỗ và giữ im lặng. Nếu bị kẻ khủng bố phát hiện, hãy chiến đấu với hắn bằng bất cứ vũ khí gì có trong tay.

Việc đưa ra thông điệp tới các cơ quan thực thi pháp luật và người dân nhằm mục đích giúp mọi người cảnh giác hơn khi tụ tập đến chốn đông người. Bên cạnh đó, khán giả cần phối hợp với cảnh sát nếu thấy những kẻ quá khích có biểu hiện khả nghi trong cộng đồng.

Joker là bom tấn được chờ đón nhất của hãng phát hành Warner Bros trong mùa thu này. Phim vừa giành được giải Sư tử vàng tại Liên hoan phim Venice.

Dù chưa công chiếu chính thức nhưng phim đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều vì những cảnh bạo lực, kích thích tâm lý tội phạm. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến những kẻ quá khích tìm cách thực hiện hành vi khủng bố trong ngày phim ra mắt vào ngày 4/10 tới đây.

Theo: Helino