Mẹ Ghẻ Tập 38: Cuộc vui của Quân chính thức bắt đầu

Sau khi vỡ lẽ chuyện đầu tư cho Phương đều có từ tiền của ông Tuấn, Phương bỗng chốc trở thành con nợ với số tiền rất lớn. Dì Diệu và mọi người đứng ra giúp đỡ cô. Quân cũng đã bắt đầu tấn công quyết liệt chị em Thư – Phương.

Quyết tâm đòi lại cho bằng được số tiền bà Tuyết đã gạt của mình, ông Tuấn ra điều kiện nếu Phương chịu đi du lịch Châu Âu cùng mình sẽ xóa hết nợ, còn không hăm dọa sẽ thuê giang hồ xử cả gia đình bà Tuyết. Trước sự thúc ép của ông Tuấn, bà Diệu đứng ra nhận trả số nợ của mẹ con bà Tuyết.

Vì không đủ tiền nên bà Diệu bàn tính cách bán nhà để trả nợ. Thương Diệu phải vất vả vì lo cho những đứa con không cùng huyết thống, Phúc quyết định góp số tiền dành dụm. Thu đề nghị sẽ lấy tiền gửi ngân hàng để đưa Diệu xoay sở. Thư cũng đồng ý với cách giải quyết đó và khuyên bà Diệu nên vay của Thu thay vì phải bán nhà.

Nhìn thấy dì phải khổ sờ vì đam mê của mình, Phương hối hận cảm thấy có lỗi rất nhiều với mọi người. Thu cũng khuyên Phương không nên đi theo con đường ca sĩ vì MV của cô bị khán giả chê nhiều. Dì Diệu vẫn luôn ân cần khuyên nhủ và an ủi Phương, Phương hứa sẽ không làm dì phải lo lắng vì mình nữa.

Biết bà Rosa Lựu là người bày ra trò móc nối hot girl với đại gia, Thu quyết tâm dạy bà ta một bài học và đưa vợ của ông Tuấn đến xử bà Rosa. Dù biết chính Thu là người đứng phía sau bày ra trò này nhưng bà Lựu không dám đụng đến Thu vì nghe được Phương và bà Diệu kể về độ máu mặt của Thu.

Quân có những lời chia sẻ tình trường đi vào lòng người. Anh liên tục bày chiêu trò tình yêu cho cấp dưới của mình cùng quan điểm cứng rắn về tình yêu : “Thành công và thất bại chỉ nói về công việc thôi, tình yêu không bao giờ là thứ quan trọng”.

Cả nhà bà Tuyết chuẩn bị cho hôn lễ của Kiệt. Thư và Phương từ chối ở lại với bà và xin phép về nhà dì Diệu. Phúc phải ngồi lại nghe bà Tuyết chất vấn vì trốn tránh mình và luôn bênh vực Diệu. Phúc bày tỏ rõ quan điểm của mình “Chị nên thay đổi đi nếu không quan hệ của chị với tụi nhỏ và cả em nữa không thể cứu vãn được đâu”.

 

Nhà vắng càng làm bà Diệu nghĩ nhiều về Quân. Dù tin rằng Quân không phải là An nhưng trong thâm tâm bà Diệu cứ thầm nghĩ về An và Quân. Sau khi trở về nhà, Thư bất ngờ nhận được món quà từ một người giấu tên. Dì Diệu và Phương trêu chọc Thư khiến cô ngại ngùng thừa nhận cô có thể đoán được món quà này là từ Quân, cô cũng kể về lời tỏ tình của Quân dành cho mình. Cả ba người cùng ngồi chuyện trò vui vẻ như hình ảnh của người mẹ cùng hai cô con gái, không khí gia đình rất hạnh phúc và ngập tràn tiếng cười đùa.

Về phần Quân, anh ra sức thể hiện bản thân là người có năng lực và đáng tin tưởng với ông ngoại. Anh cũng cho biết mình đã cầu hôn Vy cùng dự định hôn nhân của mình.

Thư khá bồi hồi với món quà Quân gửi, đó là socola mà cô thích nhất. Thư quyết định gọi cho Quân để hỏi rõ, Quân tự tin khẳng định “Yêu một người tất nhiên phải tìm hiểu sở thích của người đó” và không quên kết thúc cuộc trò chuyện bằng lời chúc Thư ngủ ngon. Thư hạnh phúc trong niềm vui mới của mình.

Phần Phương, cô lên đường đi Đà Lạt, vừa đến nơi Phương gặp phải hai thanh niên trêu chọc, cô được một người phụ nữ giúp đỡ. Thì ra đó là dì Xuyến – chủ nhà trọ của Yến – bạn thân Phương. Phương xin ở trọ tại đây. Trong buổi sáng dạo vòng Đà Lạt, cô gặp lại Quân khi anh lao ra cứu một đứa bé bán vé số. Phương mừng rỡ khi gặp lại “anh Đông” và mời anh đi uống cà phê. Cuộc trò chuyện của hai người ngày càng thân thiết những câu chuyện diễn ra đầy vui vẻ và thú vị. Phương cho rằng “Đông” là người nghĩa hiệp, tốt bụng. “Đông” muốn hẹn Phương đi dạo Đà Lạt cùng mình vì anh không có bạn và nhanh chóng nhận được sự đồng ý của Phương.

Liệu Quân đang giở trò gì khi đã có người yêu chính thức là Vy nhưng vẫn đùa cợt với Thư và đeo đuổi Phương?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 39 phát sóng ngày 22/6/2020.