“Mẹ ghẻ” tập cuối: Thúy Diễm còn sống quay về, tha thứ cho mọi tội lỗi của Lương Thế Thành

Tập cuối của phim truyền hình “Mẹ ghẻ” vừa khép lại với tình tiết có hậu cho mối tình giữa Phương – Thúy Diễm và Quân – Lương Thế Thành.

Tập cuối của phim truyền hình Mẹ ghẻ vừa lên sóng vào tối 15/7. Trong tập này, khán giả nhiều lần vỡ òa vì sự xuất hiện đột ngột của Phương (Thúy Diễm). Những tưởng Phương đã chết vì bị Quân (Lương Thế Thành) xô ngã nhưng kỳ diệu thay, cô đã sống lại rồi quay về.

Lần theo dấu vết của đàn em ông Vũ, Kiệt (Thanh Thức) và ông Phúc tìm đến nơi giam giữ mọi người, trong lúc đó Tú đã báo cho công an đến giúp giải vây. Khi Quân vô tình mất cảnh giác, ông Vũ thừa cơ ra tay với Quân nhưng bà Diệu đã lao đến nhận thay con trai mình nhát dao chí mạng.

Vội vàng bỏ trốn sau khi gây án, tên Vũ như người điên dại khi nhớ lại việc chính hắn ra lệnh lấy mạng con gái ruột của mình là Phương. Ám ảnh vì việc đã làm với Phương, hắn ngã quỵ và chết ngay trong đêm mưa.

"Mẹ ghẻ" tập cuối: Thúy Diễm còn sống quay về, tha thứ cho mọi tội lỗi của Lương Thế Thành - Ảnh 2.
"Mẹ ghẻ" tập cuối: Thúy Diễm còn sống quay về, tha thứ cho mọi tội lỗi của Lương Thế Thành - Ảnh 3.
"Mẹ ghẻ" tập cuối: Thúy Diễm còn sống quay về, tha thứ cho mọi tội lỗi của Lương Thế Thành - Ảnh 4.

Bà Diệu đỡ giùm Quân 1 nhát dao.

Quân đau lòng, hối hận khi nhìn thấy mẹ mình nguy kịch, sau chừng ấy thời gian lần đầu tiên Quân chấp nhận cất tiếng gọi mẹ và tha thiết mong bà có thể bình an. Tình mẫu tử luôn có sợi dây liên kết vô hình, cảm nhận được cảm xúc chân thành của con trai nên bà Diệu đã dần tỉnh lại.

Sau khi ông Vũ chết, Hưng sẹo cũng đã bị bắt và xin được gặp bà Diệu, đi cùng bà Diệu còn có Kiệt. Ông ta cho biết 20 năm trước được bà Tuyết thuê để bắt cóc Phương và bà Diệu là người đã xông vào lửa cứu Phương và ông ta. Mang ơn của bà Diệu, Hưng sẹo quyết định cứu sống Phương vì nghĩ đó là con gái bà Diệu, Phương hiện đang được người nhà ông ta ở quê chăm sóc nhưng thần kinh không ổn định do chấn thương sọ não.

"Mẹ ghẻ" tập cuối: Thúy Diễm còn sống quay về, tha thứ cho mọi tội lỗi của Lương Thế Thành - Ảnh 5.
"Mẹ ghẻ" tập cuối: Thúy Diễm còn sống quay về, tha thứ cho mọi tội lỗi của Lương Thế Thành - Ảnh 6.

Phương đã được Hưng sẹo âm thầm cứu sống chứ không bị giết như mọi người vẫn nhầm tưởng.

Thông tin của ông Hưng chính là tia sáng sau chuỗi ngày đầy bi kịch, mọi người lập tức tìm đến nơi Phương đang ở. Nhìn thấy người thân, Phương hoảng loạn không nhận ra được bất kỳ ai. Nhưng có một điều khiến cô chợt bình tĩnh trở lại, đó là mệnh lệnh mỗi khi trách phạt anh em Phương từ ngày nhỏ của bà Diệu: “Phương, quỳ xuống cho dì”.

Mọi người quyết định để Phương điều trị tại quê, Quân đã xuống thăm cô và chuẩn bị nhiều thứ để giúp Phương khôi phục trí nhớ với quyết tâm: “Anh sẽ làm tất cả vì em”. Anh cho Phương xem hình ảnh của cô cùng gia đình, tất cả đều ngạc nhiên vì Phương có thể nhận ra được mọi người đặc biệt là bà Diệu.

"Mẹ ghẻ" tập cuối: Thúy Diễm còn sống quay về, tha thứ cho mọi tội lỗi của Lương Thế Thành - Ảnh 7.
"Mẹ ghẻ" tập cuối: Thúy Diễm còn sống quay về, tha thứ cho mọi tội lỗi của Lương Thế Thành - Ảnh 8.

Quân được tại ngoại sau khi Phương trở về.

Phương còn sống, Quân cũng thoát được án tù ngộ sát. Được ra tù, Quân trở về bên Phương và hứa sẽ yêu thương, chăm sóc cô suốt đời. Còn Thư (Thanh Trúc) cũng qua cơn nguy hiểm, trở lại sống những ngày bình yên với công việc ở quỹ từ thiện của tập đoàn Thịnh Phát. Riêng bà Tuyết và bà Diệu thì làm hòa, cùng chung sống vui vẻ bên các con.

Bộ phim khép lại với hình ảnh Phương và An cùng trao nụ hôn ngọt ngào tại chính nơi họ bắt đầu nói lời yêu nhau. Khung cảnh Đà Lạt nên thơ, lãng mạn chứng nhân cho chuyện tình có hậu của hai người cũng là cảnh đẹp khép lại một bộ phim đầy nhân văn và cảm xúc.

"Mẹ ghẻ" tập cuối: Thúy Diễm còn sống quay về, tha thứ cho mọi tội lỗi của Lương Thế Thành - Ảnh 9.

Phương và Quân có cái kết hạnh phúc ở cuối phim.