Nghiệp sinh tử p3 – tập 38: Vừa chia tay Nhất Dương, Như Ý rơi vào cạm bẫy của gã họ Trương

Vừa chia tay Anh Tài, Phương Khánh đã rơi vào cạm bẫy trong Nghiệp sinh tử

Tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa, Như Ý rơi vào cạm bẫy của gã họ Trương                                    

Khi phát hiện Nhất Dương chính là một nửa định mệnh của mình lại là lúc Như Ý sắp rơi vào “bẫy hôn nhân” với gã họ Trương xấu xa. Đó cũng là lúc cô gái nghèo Minh Lan quyết định đánh đổi thanh xuân vì an nguy của Trọng Nghĩa…

Sau khi bắt thóp được em trai bà Lý, Trương công tử trước mặt Lý phu nhân đã đưa bằng chứng cho thấy bà ta chính là thủ phạm. Bị đối phương dồn vào thế chân tường, bà Lý lập tức trở kèo quay sang lật mặt Trương công tử vốn là tay cờ bạc nợ nần, nay muốn cưới Như Ý nhằm đoạt tài sản trả nợ.

Bị “bóc phốt” bất ngờ, gã họ Trương đành đổi chiến thuật từ đối đầu sang hợp tác. Hắn cao tay thuyết phục chị em bà Lý chịu nhượng bộ và nghe theo mọi sắp đặt của hắn ta. Không chỉ vậy, phu quân tương lai của Như Ý còn thuận lợi mua chuộc quan huyện phải nhắm mắt làm ngơ để chị em bà Lý dễ dàng tẩu thoát. Và kế hoạch sang đoạt gia tài nhà họ Lý của hắn xem như bước đầu đã trót lọt.

Trong khi đó, khi tình cờ phát hiện Nhất Dương thổi khúc nhạc bằng kèn lá, Như Ý nhận ra anh chính là người năm xưa từng cứu cô lúc bị lạc trong rừng. Sự trùng hợp khó lý giải này càng khiến Lý tiểu thư tin rằng cuộc gặp gỡ giữa cô và chàng hiệp sĩ ấy chính là định mệnh. 

Về phía Trương công tử  sau khi đã “thu xếp” cho chị em bà Lý cao chạy xa bay, hắn quay lại nhà Mơ đón vị hôn thê tương lai. Trước khi Như Ý rời đi, Mơ đã kịp xa gần cảnh báo cô ấy đừng quá tin người kẻo phải chuốc họa vào thân. 

Trong một diễn biến khác, bà Lệ vì an nguy của con trai lại tất tả đi tìm thầy Nhân nhờ thầy nghĩ cách cứu Trọng Nghĩa. Riêng về Tô Hoàng, hắn ta vì yêu cầu của con trai nên đã đích thân tìm gặp Minh Lan. Hắn tuyên bố sẽ chấp nhận cô là con dâu Tô gia và tha cho Trọng Nghĩa kèm theo một điều kiện đánh đổi…

Vậy điều kiện đó là gì? Nhớ đón xem những diễn biến tiếp theo của câu chuyện “Đánh tráo số phận” – bộ phim Việt Nam “Nghiệp sinh tử p.3” – sẽ được phát sóng lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.