Nghiệp sinh tử p3 – tập 56: Tô Hoàng xuống tay tàn độc vì cha vợ không sửa chúc thư cho mình

Người nôn nóng được chứng kiến cảnh tượng cha con tương tàn, kẻ phải bỏ mạng vì nhìn ra chân tướng của “chàng rể quý”. Riêng vị quan trẻ phải đau đớn khôn nguôi khi bản thân nắm quyền hành trong tay nhưng lại không thể cứu được tính mạng của người anh trai thất lạc suốt mười mấy năm… 

Nghe sư phụ Nhất Dương thông báo về tình hình nguy khốn của đệ tử, bà Nguyễn không một chút nao núng. Bà ta thậm chí còn ngăn cản khi ông xin phép được đi cứu Nhất Dương. Sở dĩ bà trở nên “máu lạnh” như thế là vì bà ta muốn Trọng Nghĩa đưa mình vào thế khó khi phải kết án anh trai mình. Và viễn cảnh “cốt nhục tương tàn” của nhà họ Tô sẽ là điều không thể nào tránh khỏi. 

Trong khi đó, không cam tâm gia sản vuột khỏi tầm tay, Tô Hoàng tức giận dụng kế cho nhân tình hạ độc thủ cha vợ. Và ả ta đã thuận lợi xuống tay với người chồng đáng thương. Đến lúc này, Trịnh lão gia mới ăn năn hối hận khi nhìn ra tâm địa của chàng rể. Hắn một mực ép ông phải sửa lại chúc thư nếu muốn bảo toàn tính mạng. 

 Thay vì làm theo yêu cầu của con rể, Trịnh lão gia đã lớn tiếng phủ nhận tất cả công trạng của hắn đối với Trịnh gia. Uất ức trước sự tuyệt tình của cha vợ, gã họ Tô đã ra tay bóp cổ ông ấy một cách dã man. 

Để tránh sự việc bại lộ, Tô Hoàng cùng ả nhân tình đã diễn màn kịch nhằm qua mắt Ngọc Tâm và vợ chồng Tô Châu về cái chết của Trịnh lão gia. Tuy nhiên,  xảo kế của họ đã không đánh lừa được cô con dâu thông minh, tinh tế như Minh Lan. 

Phát hiện nhiều điểm nghi vấn tại hiện trường, Minh Lan thủ thỉ với chồng về mối hoài nghi của cô đối với cái chết bất thường của ông ngoại. Cô cho rằng Tô Hoàng có liên quan đến vụ việc lần này. Thế nhưng, dù có đưa ra lý lẽ thuyết phục ra sao thì Tô Châu cũng không tin tưởng cô. 

Ở diễn biến khác, Như Ý vì yêu nên đã lên công đường minh oan cho Nhất Dương nhưng cục diện đã quá muộn màng. Dựa vào lời buộc tội của Tô Hoàng cũng nhưng bằng chứng chống lại Nhất Dương, Trọng Nghĩa đành tuyên án tử cho chính anh trai thất lạc của mình trước sự hả hê của kẻ thù không đội trời chung mà không hay biết… 

Những diễn biến tiếp theo của câu chuyện “Đánh tráo số phận” – bộ phim Việt Nam “Nghiệp sinh tử p.3” – sẽ được phát sóng lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1. Mời quý khán giản đón xem.