Nghiệp sinh tử p3 – tập 57: Minh Lan mách nước cho mẹ chồng vạch mạch tên Tô Hoàng gian ác

Với sự thông minh, sắc sảo của mình, Minh Lan đã giúp mẹ chồng nhìn ra chân tướng của kẻ chung chăn gối mà bà từng đặt trọn niềm tin và tình cảm. Trong khi đó, vị quan trẻ lại rơi vào tâm thế bất lực khi tuyên án tử cho anh trai thất lạc của mình mà không hay biết…

Không thuyết phục được Tô Châu tin vào những nghi vấn của mình, Minh Lan quyết định trải lòng với mẹ chồng chuyện cô nghi ngờ chính Tô Hoàng có liên quan đến cái chết của Trịnh lão gia. 

Lúc đầu, mẹ chồng Minh Lan vừa nghe đã kịch liệt phản đối. Tuy gạt phăng lời con dâu chuyện dám ngang nhiên nghi ngờ kẻ bao năm chung chăn gối với bà, bởi dù sao ông ta cũng không thể là kẻ táng tận lương tâm đến vậy. Thế nhưng, sau đó bà bắt đầu suy nghĩ đến những lời phán đoán có căn cứ của Minh Lan. 

Để xác tín lời con dâu, Ngọc Tâm quyết định theo chân chồng đến tận nơi mà hắn ta đang gặp gỡ “nhân tình”. Không chỉ “ bắt gian tận giường”, Tô phu nhân còn biết toàn bộ sự thật về nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của ông Trịnh cũng như kế hoạch độc ác của người chồng vô nhân tính cùng ả nhân tình. 

Sau khi tuyên án cho Nhất Dương, Trọng Nghĩa trong lòng luôn ray rứt, áy náy. Vị quan trẻ bộc bạch cùng mẹ về nỗi bất lực của mình khi phải phán tội tử cho một người hào hiệp trượng nghĩa, trong khi kẻ đại ác thì vẫn được sống tự do, nhởn nhơ. 

Về phía Nhất Dương, anh hoàn toàn không oán trách người đã đưa ra phán quyết đóng chặt mọi cánh cửa tương lai đời mình. Anh chỉ tiếc nuối đã không thể trả được thù cho người cha quá cố. Anh cũng không ngần ngại kể cho tân quan huyện nghe nguyên nhân vì sao anh một mực muốn giết Tô Hoàng. Cảm kích lòng hiếu thảo cũng như sự can trường của tên tội phạm, Trọng Nghĩa quyết định cho Nhất Dương một ân huệ cuối cùng… 

Những diễn biến tiếp theo của câu chuyện “Đánh tráo số phận” – bộ phim Việt Nam “Nghiệp sinh tử p.3” – sẽ được phát sóng lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1. Mời quý khán giản đón xem.