Nghiệp sinh tử p3 – tập 61: Như Ý được “mẹ kế” bày cách cứu Nhất Dương, vạch mặt gã họ Trương                    

Bất đắc dĩ phải ban án tử cho anh trai, Trọng Nghĩa rơi vào thế nan giải bởi bên hiếu, bên trung. Và, cục diện càng khó khăn hơn khi kẻ giấu mặt đang âm thầm đẩy tân quan huyện vào cuộc đối đầu cùng lão cáo già họ Tô…

Trước những hành vi “cạn tình” của Tô Hoàng đối với con trai, Minh Lan đã giải thích cho chồng hiểu cha chồng cô là kẻ tâm cơ ra sao. Cô dám khẳng định ông ta sẽ triệt hạ tất cả những ai dám ngáng đường, kể cả những người thân thiết, ruột rà. Chính vì thế, cô khuyên anh đừng vì tình phụ tử mà nhân nhượng trước độc kế của ông ta. Cô còn hứa sẽ cùng Tô Châu sát cánh trong kế hoạch đối phó người cha bất lương.

Có được thông tin từ Mơ, Như Ý lập tức dò hỏi Trương công tử về nguyên nhân thật sự vì sao Nhất Dương bị bắt. Nhận ra Lý tiểu thư đã bắt đầu nghi vấn, gã họ Trương lấp liếm quanh co chối tội. Hắn ma mãnh đổ hết tội lỗi cho quan huyện làng Thơm. Tuy nhiên, hắn ta không ngờ rằng hành vi mua chuộc cô người hầu của Như Ý của hắn đã bị Mơ phát hiện và báo lại với Lý tiểu thư. 

Lo sợ chị dâu sẽ không thể vượt qua cú sốc nếu đứa con thất lạc vừa tìm lại chẳng may bị hành hình, cô Út cứ hối thúc Trọng Nghĩa nghĩ cách cứu mạng anh trai. Điều này khiến tân quan huyện càng thêm áp lực. 

Nhận thấy thời điểm thích hợp đã đến, Nguyễn phu nhân đến Phạm gia tìm bà Lệ. Bà viện cớ đến chia sẻ nỗi đau khi hay gia đình lâm cảnh éo le em trai phải tuyên án tử cho chính anh ruột của mình. Bà ta cũng nhắc lại chuyện đã từng cứu Nhất Dương nhưng … quên kể lại với mọi người. 

Nắm rõ tâm lý bất an của cô Út, bà an ủi rằng bản thân đã có cách hóa giải rắc rối giúp nhà họ Phạm. Tuy nhiên, sự thật là bà đang dụng kế để cha con Tô Hoàng phải rơi vào cảnh “phụ tử tương tàn”. 

Trong lúc cả Phạm gia và Lý gia đều rối bời vì chuyện của Nhất Dương, Lý phu nhân đã tìm gặp Như Ý đặt điều kiện trao đổi liên quan đến việc cứu mạng Nhất Dương… Kế hoạch của gã họ Tô và bà Nguyễn sẽ ra sao nếu Tí Anh may mắn được giải oan??? 

Những diễn biến tiếp theo của câu chuyện “Đánh tráo số phận” – bộ phim Việt Nam “Nghiệp sinh tử p.3” – sẽ được phát sóng lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1. Mời quí khán giả đón xem!