Nghiệp sinh tử p3 – tập 72: Trọng Nghĩa phải nhận Tô Hoàng làm cha để giúp Minh Lan & Nhất Dương trắng án

Nhất Dương, Minh Lan lần lượt được phóng thích. Phạm gia mừng tủi khi sum vầy bên đứa con xa cách lạc loài suốt bao năm. Trong khi đó, Tô gia cũng rạng rỡ đón con trai về “nhận tổ quy tông”. Thế nhưng, liệu mấy ai biết rằng đằng sau những cuộc hội ngộ ấy là sự đánh đổi không cam tâm của chàng trai Trọng Nghĩa tội nghiệp?

Theo điều kiện thỏa thuận với Trọng Nghĩa, Tô Hoàng đã âm thầm dàn xếp để quan tri phủ đưa vụ án Nhất Dương ra xét xử. Với đầy đủ nhân chứng, vật chứng Nhất Dương đã được phóng thích ngay sau đó. 

Nhìn cả nhà quây quần đón Nhất Dương và Minh Lan may mắn thoát tội, Trọng Nghĩa chỉ biết đứng nép mình từ xa lặng lẽ chứng kiến niềm hạnh phúc vô bờ của gia đình bà Lệ. Tuy nhiên, thật trớ trêu khi cả nhà họ Phạm lại hoàn toàn không hay biết cuộc trùng phùng của họ là nhờ vào sự hy sinh cao cả của đứa con nuôi. 

Trong lúc cả nhà họ Phạm tưng bừng chào đón Nhất Dương thì Trọng Nghĩa cũng mừng tủi khi gặp lại mẫu thân. Gặp lại núm ruột của mình, bà Tâm vui mừng khôn xiết. Bà trải lòng với con về sự biết ơn sâu sắc với gia đình bà Lệ vì đã nuôi con bà thành nhân chi mỹ. 

Tuy nhiên,  bà cũng nói rõ với Trọng Nghĩa rằng anh chỉ là con trai của riêng bà. Bởi, Tô Hoàng chính  là kẻ vô lương tâm. Hắn vì bã vinh hoa sẵn sàng làm bất cứ chuyện phi thiên hại lý nào kể cả đối phó với con ruột, giết chết cha vợ. Hắn một mực đòi nhận lại Trọng Nghĩa chỉ vì muốn đoạt lại gia sản của nhà họ Trịnh. Chính vì điều này, bà Tâm đã đưa ra điều kiện buộc con trai phải cân nhắc lựa chọn giữa bà và hắn ta.

Mặc dù được mẹ Tâm cặn kẽ giải thích thiệt hơn nhưng Trọng Nghĩa buộc phải “nhận cha” theo ý nguyện của Tô Hoàng. Bởi lẽ, anh không thể làm trái với thỏa thuận đã giao ước trước đó với … “ phụ thân”. 

Cả nhà bà Lệ không ai nhận ra sự bất thường từ việc Nhất Dương, Minh Lan dễ dàng thoát nạn cũng như sự thay đổi đột ngột từ phía Trọng Nghĩa. Nhưng, với một cô gái thông minh sắc sảo như Minh Lan liệu cô có nhận ra cục diện là do Tô Hoàng sắp xếp, và sự thay đổi quay quắt của “người xưa” là có nguyên nhân khuất tất phía sau? 

Những diễn biến tiếp theo của câu chuyện “Đánh tráo số phận” – bộ phim Việt Nam “Nghiệp sinh tử p.3” – sẽ được phát sóng lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1. Mời quí khán giả đón xem!