Nguyên nhân Hoa hậu Hàn Quốc bị tẩy chay chỉ sau một đêm đăng quang

Cha Hoa hậu Hàn Quốc Kim Se Yeon là giám đốc công ty giải trí. Ông Kim bị phạt 2 năm tù treo vì bạo hành các thành viên nhóm nhạc The East Light.

Xem thêm:

Tối 11/7, người đẹp 20 tuổi Kim Se Yeon đăng quang Hoa hậu Hàn Quốc 2019 và nhận được nhiều lời khen ngợi của công chúng. Cùng lúc đó, một số nghi vấn xung quanh gia thế của cô cũng xuất hiện trên mạng.

Kim Se Yeon đăng quang

Ngày 12/7, truyền thông Hàn công bố tân hoa hậu là con gái út của CEO công ty Media Line Entertainment Kim Chang Hwan.

Thông tin về gia thế của tân Hoa hậu Hàn Quốc khiến công chúng phẫn nộ. Chỉ một ngày sau khi đăng quang, Kim Se Yeon từ người đẹp được ủng hộ trở thành cô gái bị ghét bỏ, tẩy chay.

Nguyên nhân chính khiến công chúng quay lưng với cô gái 20 tuổi đến từ việc cha cô – ông Kim Chang Hwan – vừa bị kết án 2 năm tù treo vì tội danh bạo hành trẻ em. Vụ việc liên quan đến cha hoa hậu được xem là một trong những scandal nghiêm trọng nhất ngành giải trí năm 2018.

Tân Hoa hậu Hàn Quốc Kim Se Yeon bị công chúng ghét bỏ vì vụ án bạo hành trẻ em của cha cô.

Sự việc nổ ra vào ngày 18/10/2018, truyền thông Hàn đưa tin nhóm nhạc The East Light bị CEO Kim Chang Hwan và nhà sản xuất (NSX) âm nhạc Moon Yong Il bạo hành cả về thể xác lẫn tinh thần từ năm 2015 tới 2018. Điều đáng nói là các thành viên của nhóm đều ở độ tuổi vị thành niên, lớn tuổi nhất sinh năm 2000 và nhỏ nhất sinh năm 2003.

Sau đó một ngày, Lee Seok Chul – trưởng nhóm The East Light, đồng thời là nạn nhân của vụ bạo hành – đã mở cuộc họp báo mô tả lại toàn bộ sự việc. Theo Lee, nhà sản xuất Moon Young Il thường xuyên đánh các thành viên trong nhóm bằng gậy bóng chày và dây đàn guitar.

Lee Seok Chul tiết lộ cậu và các thành viên thường bị nhốt trong phòng kín, bị đánh đập tàn nhẫn. NSX Moon Young Il thậm chí từng lấy dây đàn guitar siết cổ một thành viên vì không nghe lời ông ta.

Theo lời Lee Seok Chul, CEO Kim Chang Hwan biết rõ về hành vi bạo lực trên nhưng không hề ngăn chặn. Lee Seok Chul tiết lộ ông Kim nhiều lần tiếp tay cho Moon Young Il đánh nghệ sĩ trong công ty.

Cũng trong buổi họp báo, nạn nhân của vụ bạo hành đã đưa ra bằng chứng là những bức ảnh chụp lại vết thương nghiêm trọng ở vùng đầu, ngực, đùi. Cha mẹ của Lee cũng tiết lộ đoạn băng ghi âm cuộc hội thoại với CEO Kim Chang Hwan, trong đó Kim đang đe dọa gia đình nạn nhân phải rút đơn kiện.

Lee Seok Chul – nạn nhân của vụ bạo hành – bật khóc trong buổi họp báo kể tội ông Kim Chang Hwan và NSX Moon Young Il.

Vụ việc đã gây nên làn sóng phẫn nộ trong dư luận Hàn Quốc nói riêng và châu Á nói chung. Ngày 20/12/2018, NSX Moon bị bắt giam với tội danh bạo hành trẻ em. Trong khi đó, ông Kim bị cũng bị truy tố vì vi phạm các điều khoản trong Đạo luật phúc lợi trẻ em.

Sau gần một năm từ khi sự việc nổ ra, ngày 5/7, tòa án quận trung tâm Seoul đã tuyên án NSX Moon Young Il 2 năm tù giam vì hành vi bạo hành trẻ vị thành niên và phạt ông Kim án 2 năm tù treo. Về phía Kim Chang Hwan, nếu tiếp tục vi phạm Đạo luật phúc lợi trẻ em trong thời gian chịu án treo, ông sẽ phải ngồi tù 8 tháng.

Bản án trên chưa thực sự làm hài lòng công chúng Hàn Quốc. Nhiều ý kiến cho rằng mức án dành cho Kim và Moon quá nhẹ so với những tổn thương về thể chất cũng như tinh thần họ gây ra cho nạn nhân.

Vì vụ việc ông Kim Chang Hwan bạo hành trẻ em, tân Hoa hậu Kim Se Yeon bị công chúng ghét bỏ và quay lưng. Trên mạng, nhiều ý kiến cho rằng người đẹp 20 tuổi không xứng đáng nhận danh hiệu cao nhất trong cuộc thi nhan sắc quốc gia.