Nhà Thiết Kế Lê Long Dũng gây ấn tượng với bộ sưu tập “Việt Nam rực rỡ gấm hoa”

Với BST “Việt Nam rực rỡ gấm hoa”, Lê Long Dũng đã chinh phục được giới yêu thời trang trong đêm bế mạc Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2021 tối 23/12 tại TP.HCM.

“Tơ dệt nên chỉ, chỉ dệt nên vải, mỗi người chúng ta một màu sẽ dệt nên Việt Nam gấm hoa. Dũng sẽ kể câu chuyện văn hóa từ cổ điển đến hiện đại qua những tà áo dài, trang phục dân tộc. Chúng ta hãy cùng nhau đóng góp, nâng cao giá trị văn hóa Việt Nam”- Đôi lời chia sẻ của nhà thiết kế tài năng Lê Long Dũng khi ra mắt bộ sưu tập ” Việt Nam rực rỡ gấm hoa” của mình tại Aquafina Vietnam International Fashion Week.

Ngay từ những phút mở màn, Lê Long Dũng đã gây ấn tượng với công chúng khi mang dàn nhạc giao hưởng lên sân khấu Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam – Aquafina Vietnam International Fashion Week 2021. Sử dụng chất liệu nhã nhạc cung đình Huế và nghệ thuật cải lương tuồng cổ được kết hợp hài hòa từ những nhạc cụ dân gian như: sáo, đàn tranh với giọng hát ngọt ngào của khách mời NSUT Tú Sương đã tạo nên một bữa tiệc âm nhạc được “thêu dệt” nên từ những tinh hoa truyền thống song hành với sự hội nhập của yếu tố hiện đại xen lẫn thời trang.

Tham gia trình diễn bộ sưu tập (BST) có NSƯT Tú Sương, siêu mẫu Võ Hoàng Yến, hoa hậu H’Hen Niê, hoa hậu Giáng My, ca sĩ Lynk Lee cùng dàn chân dài nổi tiếng hiện nay.

Lễ hội văn hoá đặc sắc xuất hiện trong BST của NTK Lê Long Dũng

Võ Hoàng Yến diện thiết kế lộng lẫy thuộc sưu tập ‘Việt Nam rực rỡ gấm hoa’ sải bước ở đêm bế mạc Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2021. Về nước sau nửa năm ở Mỹ, siêu mẫu hiện đắt show trình diễn và đi sự kiện cuối năm. Cô luôn khiến khán giả, bạn bè, đồng nghiệp trầm trồ khi xuất hiện trên sàn runway. Một số người thán phục gọi Võ Hoàng Yến là ‘Nữ hoàng catwalk’.

Lê Long Dũng được biết đến qua những bộ trang phục “nặng ký” như “Trâm anh thế phiệt”, “Sài Gòn thế đó”, “Game of Throne -Trò chơi vương quyền”…

Lần trở lại này, hơi thở của bộ môn nghệ thuật cải lương và những thông điệp về một cuộc sống khởi sắc đã được NTK Lê Long Dũng “thổi hồn” trong BST “Việt Nam rực rỡ gấm hoa”.

Chất liệu chủ đạo lần này là vải gấm với các họa tiết mang tinh thần phương Đông như rồng, phượng, hoa sen, vân mây… kết hợp phom dáng cắt xẻ hiện đại. Nhà thiết kế cũng dành thời gian tìm hiểu tư liệu lịch sử để thiết kế áo dài có phần tay rộng, lấy cảm hứng từ áo nhật bình, một lễ phục khoác ngoài của nữ giới quyền quý chốn cung đình. Mỗi bộ trang phục đều được đính kết đá, cườm, pha lê… cầu kỳ, phối màu đa dạng.

BST lấy cảm hứng từ bộ môn nghệ thuật cải lương tuồng cổ, vốn được xem là di sản văn hóa lâu đời và là sự kết tinh của nhiều nền văn hóa được kế thừa, gìn giữ bởi chính sự đoàn kết, vững lòng từ các thế hệ đi trước.

BST cũng được xem là phần thứ 2 tiếp nối sự thành công của BST “Vie actuelle à Saïgon – Sài Gòn thế đó”.

Lễ hội văn hoá đặc sắc xuất hiện trong BST của NTK Lê Long Dũng

Chất liệu gấm cùng với các họa tiết mang đậm nét truyền thống như họa tiết rồng, phượng làm toát lên hồn Việt, sự đồng lòng, đoàn kết của người Việt.

Cùng với đó, những chi tiết cắt xẻ là sự pha lẫn của các yếu tố hiện đại, chuyển tải trọn vẹn thông điệp Lễ hội văn hoá đa sắc và rực rỡ.

Lễ hội văn hoá đặc sắc xuất hiện trong BST của NTK Lê Long Dũng

Sử dụng chất liệu gấm, NTK muốn truyền tải thông điệp ý nghĩa gắn với câu thành ngữ “Dệt gấm thêu hoa”, nhắc nhớ rằng mỗi con người Việt Nam là một cá thể, màu sắc khi cùng đồng lòng, chung tay sẽ duy trì những giá trị tinh hoa tốt đẹp.

Lễ hội văn hoá đặc sắc xuất hiện trong BST của NTK Lê Long Dũng