Nhân vật Phi Phụng “đứng hình” khi biết mình bị cả xóm đồn nợ “ngập đầu”

Bị bệnh đau nhức xương khớp ở giai đoạn tiền mãn kinh, Phi Phụng không dám đi đâu nhưng lại bị cả xóm đồn ầm do bị chủ nợ “xiết”.

Chương trình “Bác sĩ gia đình” tiếp tục được gửi đến khán giả lúc 12h50 Chủ nhật ngày 6/9 trên kênh THVL1. Với chủ đề “Giai đoạn mãn kinh và những hệ lụy cho sức khỏe phụ nữ” có sự tham gia tư vấn của bác sĩ Võ Thị Mỹ Hạnh  – Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện Hùng Vương TP.HCM.

Mở đầu tiểu phẩm, nhân vật Phi Phụng đang ngâm chân thì nghe có tiếng gọi thất thanh của nhân vật Thu Trang. Vừa vào tới nhà của Phi Phụng, Thu Trang đã tỏ vẻ lo lắng và hỏi thăm tình hình sức khỏe của đàn chị nhưng Phi Phụng lại không hiểu cô nàng đang nói gì. Thu Trang nghĩ Phi Phụng giấu mình nên nói: “Có gì khó khăn chị cứ nói cho em nghe. Chị em mình chứ ai, có sao đâu, chị bị gì nói em nghe đi chị. Chị bị thiếu nợ đúng không? Vậy nên chủ nợ đến vơ hết đồ đạc trong nhà nên mới trống trơn vậy à. Nguyên cả xóm biết chị bị người ta xiết nợ rồi kìa”.

Nghe Thu Trang nói vậy, Phi Phụng ngao ngán đáp: “Trời ơi! Ai đồn gì mà ác nghiệt vậy, tôi có thiếu nợ ai đâu. Cả xóm biết mà mình chị không biết luôn á”. Nhận được lời khẳng định của Phi Phụng, Thu Trang lúc này mới nói do rủ đi đâu Phi Phụng cũng từ chối không đi nên cô mới nghĩ chị bị thiếu nợ. “Cạn lời” với Thu Trang, Phi Phụng nhấc chân ra khỏi chậu nước với vẻ mặt nhăn nhó và nói: “Chị không đi là có lý do riêng. Chị đau nhức xương khớp nên mấy tháng nay có dám đi đâu đâu. Chị bây giờ giống như ở giai đoạn mãn kinh, mất ngủ triền mien, giảm trí nhớ, tăng huyết áp. Bởi vậy, sức khỏe chị không đảm bảo nên rủ chị đi chơi chị có dám đi đâu”.

Ngay lúc 2 chị em đang ngồi than vãn bệnh tuổi cao thì Ngọc Lan xuất hiện ngân nga bài hát “Cuộc đời vẫn đẹp sao” khiến không khí vui tươi hơn. Thu Trang và Phi Phụng liền hỏi Ngọc Lan “bí kíp” để luôn vui vẻ yêu đời như vậy thì cô lại đề nghị tìm đến bác sĩ để nghe tư vấn cho an toàn.

Xem tiểu phẩm tình huống, bác sĩ Võ Thị Mỹ Hạnh chia sẻ: “Mãn kinh là tình trạng buồng trứng không tiết ra nội tiết tố estrogen và progesterone duy trì sức sống, sức khỏe, sắc đẹp cho người phụ nữ. Khi buồng trứng không còn hoạt động dẫn tới việc nội tiết tố không được sản sinh. Chính điều đó ảnh hưởng tới việc hỗ trợ xương hấp thu canxi giảm và sự phóng thích lượng canxi vào máu tăng  khiến xương dễ bị xốp, dễ bị gãy và đau nhức xương. Ngoài ra, estrogen cũng có tác dụng hỗ trợ tim mạch, giúp mạch máu giãn và ổn định huyết áp.

Để khắc phục tình trạng đó chúng ta cần tăng cường bổ sung thực phẩm giàu canxi, rau củ quả nhiều chất xơ và vitamin. Duy trì chế độ tập thể dục thể thao 30 phút/ ngày để cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai. Ngoài ra, cần có chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt khoa học để tinh thần thoải mái”.

Sauk hi nghe bác sĩ tư vấn, cả 3 nhân vật đều vô cùng phấn khởi với những thông tin hữu ích mà bác sĩ mang lại.

Chương trình “Bác sĩ gia đình” được phát sóng định kì lúc 12h50 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện.