Nhìn lại chặng đường “Chuyến xe nhân ái” đi qua với thành tích cực “khủng”

Từ năm 2013, với sự dẫn đường của MC Đình Hiếu, “Chuyến xe nhân ái” tiếp tục lăn bánh đến các xã vùng sâu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long và mang đến cho người nghèo những mái nhà vững chắc.

Chương trình Chuyến xe nhân ái tập 537 được phát sóng vào lúc 19h15 thứ 7 ngày 2/10 trên kênh THVL1 sẽ cùng quý khán giả tiếp tục nhìn lại chặng đường tiếp theo với nhiều cột mốc đánh dấu sự thay đổi của chương trình. Vẫn mang sứ mệnh là “hành trình mang đến niềm vui cho bà con nghèo tại tỉnh Vĩnh Long”, Chuyến xe nhân ái tiếp tục tìm đến với các hộ gia đình khó khăn thuộc các xã vùng sâu vùng xa để hỗ trợ các gia đình có điều kiện xây một ngôi nhà mới.

Ở số phát sóng của tuần trước, khán giả vô cùng khâm phục trước “thành quả” của ê-kíp sản xuất mang lại, bởi chỉ trong vòng 2 năm từ khi chương trình Chuyến xe nhân ái phát sóng (6.2011 – 2013) đã trao tặng được 1000 căn nhà cho người nghèo. Đây thực sự là một con số “khủng” được tạo nên không chỉ bởi nỗ lực và còn xuất phát từ tấm lòng yêu thương, “lá lành đùm lá rách” mà chương trình muốn lan tỏa tới cộng đồng.

Từ giữa năm 2013, các hộ gia đình khi đến với chương trình không chỉ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mà phải có nghị lực vượt khó, thoát nghèo càng khiến cho chương trình trở nên ý nghĩa hơn. Đặc biệt, số vốn được cấp cho mỗi hộ nghèo cũng cao hơn từ 35 – 43 triệu đồng, giúp các hộ gia đình tham gia chương trình có điều kiện xây một ngôi nhà mới khang trang hơn. Trước sự thay đổi đó khiến bà con nghèo vô cùng phấn khởi và khán giả cũng cảm thấy ấm lòng hơn.

Đến năm 2015 -2017, chương trình đã có nhiều thay đổi với mong muốn vừa hỗ trợ tốt nhất cho các gia đình vừa mang đến cho quý khán giả “món ăn tinh thần” hấp dẫn. Các trò chơi cấp vốn được thay đổi theo hướng mới mẻ với những đạo cụ bắt mắt, luật chơi vui nhộn giúp người chơi dễ dàng hòa mình vào cuộc “chơi” để mang về thật nhiều tiền thưởng.

Như vậy, chặng đường từ năm 2013 đến năm 2017, Chuyến xe nhân ái đã hoàn thành xuất sắc hành trình yêu thương, tiếp tục trao tặng hơn 1000 ngôi nhà mới. Qua đó, chương trình cũng lan tỏa thông điệp nhân văn, giúp những cảnh đời kém may mắn có thêm niềm tin và động lực vươn lên trên bước đường vượt khó.

Chương trình Chuyến xe nhân ái được phát sóng lúc 19h15 thứ 7 hàng tuần trên kênh THVL1.

Theo: TCTTT