Phim chuyển thể “Lão Hạc” bị ném đá vì chọn chó… Nhật vào vai Cậu Vàng, dân mạng mỉa mai: “Lão Hạc giàu ghê!”

Việc lựa chọn chú chó Shiba Inu của Nhật Bản vào vai chính cho dự án điện ảnh “Cậu Vàng” khiến nhiều khán giả bất bình.

Mới đây, nhà sản xuất của bộ phim Cậu Vàng đã công bố kết quả “diễn viên” cho dự án được chuyển thể từ tác phẩm văn học Lão Hạc của nhà văn Nam Cao. Theo đó, “diễn viên” trúng tuyển là một chú chó Shiba Inu – giống chó có nguồn gốc từ Nhật Bản. Ngay sau thông tin được công bố, cư dân mạng đã bày tỏ sự bất bình trước kết quả có phần “lạ đời” này.

Chú chó giống Shiba Inu của Nhật Bản đã trúng tuyển vai cậu Vàng trong bộ phim cùng tên.

Trước kết quả đầy bất ngờ, đạo diễn Trần Vũ Thủy cho biết: “Chúng tôi có rất nhiều chú chó thông minh ở buổi thử vai nhưng Vàng luôn thể hiện phong độ ổn định lẫn xuất sắc qua mỗi bài kiểm tra khiến tôi phải bật dậy phấn khích. Ở Vàng, tôi thấy sự hội tụ những đặc điểm phù hợp từ ngoại hình bên ngoài đến các yếu tố khác cho vai diễn”.

Mặc dù đã được phía nhà sản xuất lên tiếng trước việc lựa chọn quốc khuyển Nhật Bản đảm nhận vai chính, tuy nhiên không ít cư dân mạng vẫn bày tỏ sự bất bình trước kết quả này. Chỉ trong thời gian ngắn, các bài đăng liên quan đến buổi casting phim Cậu Vàng đã nhận được hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ.

Phần lớn ý kiến khán giả đều cho rằng, chú chó Shiba Inu này quá… mập không phù hợp. Bên cạnh đó, cư dân mạng cho biết nhiều giống chó thuần Việt cũng khá thông minh, có thể sử dụng trong phim như chó H’Mông đuôi cụt, chó Phú Quốc, chó cỏ, vừa bền sức lại có vóc dáng thon gọn, giống với bối cảnh xã hội trong phim. “Đối với mình thì chú chó đóng trong Đất phương Nam là ấn tượng nhất, diễn quá hay và lấy nước mắt của người khác”, “Đã làm tác phẩm lớn mà không bỏ thời gian để huấn luyện một chú chó thuần Việt cho giống với tác phẩm”, “Lão Hạc hồi đó cũng giàu ghê, nuôi cả chó Nhật luôn đấy”, “Một tác phẩm Việt Nam mà lại chọn giống chó Nhật vào vai chính, thật không thể hiểu nổi”, “Lúc đầu bảo cast chó thuần Việt nhưng sau này lại chọn chó ngoại”.

Khán giả tranh cãi trước việc nhà sản xuất phim Cậu Vàng lựa chọn chú chó Shiba Inu của Nhật Bản đảm nhận.

Hiện tại, câu chuyện về việc chọn lựa giống chó thuần chủng Nhật Bản vào vai chính cho phim Cậu Vàng vẫn đang là chủ đề tranh cãi gay gắt của cư dân mạng. Được biết, phim sẽ bấm máy vào cuối tháng 9 và ra rạp vào giữa năm 2020.

Theo: Helino