Phim Đại thời đại: Hằng Đại đứng trước bờ vực phá sản, người thừa kế của gia tộc bị bắt ngay trong ngày cưới

Loạt tình tiết kịch tính nhất đã lên sóng trong những tập tiếp theo của phim Đại thời đại. Lâm Chí Khải được mẹ cho tiếp quản tập đoàn Hằng Đại chưa được bao lâu thì sóng gió ập đến.

Phim Đại thời đại tiếp tục lên sóng khung giờ quen thuộc 17h30 hàng ngày trên kênh THVL1. Diễn biến tiếp theo xoay quanh những sóng gió của tập đoàn Hằng Đại và sự trở lại bất ngờ của Lý Thừa Uyển (Lâm Phục Sinh). Lâm Chí Khải được mẹ là Tôn Như Trinh tin tưởng nên giao trọng trách tiếp quản tập đoàn, bà sẽ rút dần dần và nghỉ ngơi sau một thời gian dài điều hành Hằng Đại trước sự nhòm ngó của rất nhiều người.

Ngày vui của Chí Khải cũng sắp đến khi anh chuẩn bị cưới Thiên Nghi – cô tiểu thư xinh đẹp con Vương Chính Phú cũng là cổ đông lớn nhất của Hằng Đại. Dù Chí Khải không thật lòng yêu Thiên Nghi nhưng tai nạn khiến cô mất trí nhớ khiến anh muốn chịu trách nhiệm với cô. Hôn sự càng đến gần, cổ phiếu Hằng Đại sắp lên sàn thì Tôn Như Trinh càng có nhiều dự cảm bất an khi Giang Văn Kiệt (em trai song sinh của Hạ Lương Tài) đột ngột xuất hiện khiến bà e sợ chuyện xưa vỡ lỡ. “Công ty gần đây có con phụ giúp nên mẹ cũng nhẹ nhõm nhưng mẹ luôn mơ thấy ác mộng, những chuyện không vui. Có một chuyện mẹ càng nghĩ càng thấy không ổn, cổ phiếu rớt giá trong khi ngày lên sàn cận kề. Mẹ cảm thấy bất an và sắp có chuyện gì đó xảy ra.” – Tôn Như Trinh lo lắng.

Tôn Như Trinh chủ động gặp Giang Văn Kiệt để thăm dò và xác nhận anh có phải là Hạ Lương Tài hay không. Hai người tranh luận về câu chuyện nhiều uẩn khúc năm xưa nhưng sự thật chưa ngả mũ. Nữ chủ tịch tập đoàn Hằng Đại cho rằng chồng của Giang Hạnh Mỹ đã làm nhục mình còn Giang Văn Kiệt khẳng định anh trai mình không bao giờ gây ra những chuyện không hay như vậy.

Trở lại nội bộ của tập đoàn Hằng Đại, chú Hải và Ngọc Hoa (vợ Như Quang – em trai Tôn Như Trinh) đã lộ rõ dã tâm khiến Hằng Đại phá sản. Ông ta tỏ ra thận trọng khi thấy những biểu hiện gần đây của Chí Khải và sắp xếp một kế hoạch uy hiếp Tôn Như Trinh, làm lũng loạn tình hình của tập đoàn. “Con cứ nhắn tin uy hiếp chuyện xấu Tôn Như Trinh cho cô ta mất ăn mất ngủ. Chí Khải cũng sẽ không có tâm trí để ý tới kế hoạch của chúng ta. Ngay khi cổ phiếu lên sàn, chúng ta sẽ bán chúng đi trước và tung tin dự án BOT có vấn đề. Chắc chắn Hằng Đại phải đóng cửa vì cú sốc này.” – Chú Hải tính toán cùng Ngọc Hoa.

Tôn Như Trinh và con trai cũng không phải dạng vừa nên đã âm thầm điều tra những hành vi đáng ngờ của hai người. Tuy nhiên, ngày vui của Chí Khải đang đến gần khiến mọi việc càng trở nên rối ren, là cơ hội cho những người đã nung nấu ý định trả thù Hằng Đại và mẹ con Tôn Như Trinh. Trong gia đình Tôn Như Trinh cũng có những xung đột sâu sắc giữa Chí Tiền và Chí Khải về quyền thừa kế tập đoàn. Bên cạnh đó, vợ sắp cưới của em trai lại là người mà Chí Tiền hết lòng yêu thương nên giữa hai anh em có những mảnh vỡ không thể liền lại được.

Chồng của Tôn Như Trinh là Lâm Phục Sinh cũng bất ngờ trở về nước sau thời gian dài mất tích, tuy nhiên, ông mong muốn mình là Lý Thừa Uyển hơn là làm Lâm Phục Sinh. Ông trở lại tìm Giang Hạnh Mỹ để nối lại tình xưa và từ chối tiếp quản Hằng Đại cùng Tôn Như Trinh.

Loạt sự thật cũng được hé lộ, người đẩy Thiên Kim xuống nước tới mức mất trí nhớ chính là Tố Tố (người yêu của Chí Tiền) chứ không phải Ngũ Gia Mị. Lâm Chí Khải nghe lời mẹ chia tay Ngũ Gia Mị vì cô là con gái của Giang Hạnh Mỹ và Lâm Phục Sinh, rất có thể là anh em cùng cha khác mẹ với anh. Thiên Kim cũng đã khôi phục trí nhớ nhưng giấu Chí Khải vì sợ anh không chịu kết hôn. Chí Tiền dần nghi ngờ thân phận của mình nên đi giám định quan hệ huyết thống với em trai và rất có thể Chí Tiền là con trai của Tôn Như Trinh và Hạ Lương Tài nên mới bị mẹ lạnh nhạt như vậy.

 

Ngày vui của Chí Khải và Thiên Kim cuối cùng cũng đến, Vương Chính Phú vẫn đang tự tin quyết định liên hôn của mình là chính xác. Tuy nhiên, biến cố ập đến khi Chí Khải bị bắt ngay trong ngày trọng đại do đầu cơ tích trữ cổ phiếu và người nắm bằng chứng sai phạm của mẹ con Tôn Như Trinh là Giang Văn Kiệt. Vương Chính Phú bị hàng loạt khách hàng lớn quay lưng, liền lộ rõ bản chất con buôn vì lợi ích gia tộc: “Ai chọn cho con đi đến ngày hôm nay? Nếu Lâm Chí Khải bị bắt thật sự thì đừng hòng có ngày hôn lễ hôm nay”. Mặc cho Thiên Kim vẫn một mực chờ đợi chồng nhưng Vương Chính Phú tức giận, quay lưng với con gái mình.

Lâm Chí Khải chỉ bị tạm giam và điều tra sau đó được thả ra nhưng bấy nhiêu đó cũng đủ cho Hằng Đại chao đảo và sắp bên bờ vực phá sản.

Liệu số phận của tập đoàn Hằng Đại và những nhân vật sẽ đi về đâu? Sự thật nào tiếp tục được hé lộ và đâu là chân tướng? Đón xem Phim Đại thời đại phát sóng 17h30 hàng ngày trên kênh THVL1.

Theo: TCTTT