SỐC: Thoát chết trong gang tấc ở marathon “tử thần”, VĐV Trung Quốc lập tức bị CĐM dọa giết

Trương Tiểu Đào là vận động viên duy nhất trong top 6 của cuộc đua marathon “tử thần” ở Hoàng Hà Thạch Lâm sống sót, nhưng lại đang phải gánh chịu sự “khủng bố” vô lý đến cùng cực.

Ngay sau khi thảm họa khiến 21 vận động viên tử vong ở giải đấu ultra trail Hoàng Hà Thạch Lâm (Bạch Ngân, Cam Túc, Trung Quốc), hồi ức của Trương Tiểu Đào – nhân chứng sống sót thần kỳ khi hôn mê gần 3 tiếng trước khi được một người chăn cừu tìm thấy và cứu sống, cho người ta cái nhìn chân thực nhất về những giờ phút cuối đời nghiệt ngã của những nạn nhân tử vong, trong số đó có không ít những vận động viên marathon hàng đầu Trung Quốc.

Trương Tiểu Đào viết trên trang mạng xã hội của mình sau khi hồi tỉnh lại từ tai nạn khủng khiếp đã trải qua: “Trời bắt đầu mưa khi chúng tôi đến chân núi, và càng lên cao thì mưa càng lớn. Đến lưng chừng núi thì mưa đá xuất hiện, cùng gió mạnh, mưa quất thẳng vào mặt. Mắt tôi bắt đầu mờ dần, không thể nhìn thấy đường đi nữa.

Bài viết của Trương Tiểu Đào trên mạng xã hội.

Lúc đó tôi vượt qua Hoàng Quan Quân, tôi còn chào anh ấy. Anh ấy dùng tay chỉ vào tai mình rồi vẫy vẫy tay, ý là không nghe thấy gì. Sau này tôi mới biết anh ấy là vận động viên khiếm thính. Vào thời điểm đó, sức khỏe của anh ấy có vẻ đã đi xuống.

Có một tuyển thủ khác đến từ Quý Châu – Ngô Phan Vinh. Chúng tôi vốn đã chạy cùng nhau từ đầu cuộc đua. Sau khi lên đến lưng chừng núi, anh ấy bắt đầu run rẩy toàn thân. Thấy không ổn, nên tôi đã dìu anh ấy cùng đi. Rồi ý thức của tôi cũng dần trở nên mơ hồ, có thể do gió mạnh và đường quá trơn. Không thể dìu nhau đi tiếp bởi nếu thế cả hai đều sẽ ngã, nên chúng tôi tách nhau ra.

Lúc đó, tôi nghĩ nếu vượt qua ngọn núi này thì tình hình sẽ khá hơn nên cố gắng tiến lên phía trước. Lúc này tôi đứng thứ tư, Ngô Phan Vinh thứ năm và Hoàng Quan Quân thứ sáu. Nhưng thật đáng buồn khi tôi là người may mắn sống sót duy nhất trong top 6.

Khi tôi tiếp tục tiến về phía trước, vì gió quá mạnh nên tôi liên tục bị ngã, không dưới 10 lần, tứ chi bắt đầu tê cứng. Tôi cảm thấy cơ thể mình dần mất kiểm soát. Sau cú ngã cuối cùng, tôi không thể đứng dậy. Lúc này, tôi dùng chút ý thức cuối cùng mở chăn giữ nhiệt quàng vào người. Sau đó tôi lấy thiết bị định vị GPS ra, nhấn SOS rồi bất tỉnh.

Tôi hôn mê khoảng gần 3 tiếng, cho đến khi một người chăn cừu tìm thấy, dìu tôi về hang và cứu sống tôi“.

Trương Tiểu Đào (giữa) được Zhu Keming trái cùng một vận động viên khác dìu về hang.

Cứu Trương Tiểu Đào hôm ấy là người chăn cừu Zhu Keming. Tổng cộng anh đã cứu được 6 người trong cái ngày thảm họa ấy. Lúc phát hiện và cứu Trương Tiểu Đào, Zhu Keming thấy cả Ngô Phan Vinh và Hoàng Quan Quân, song anh chọn Trương Tiểu Đào vì chỉ có duy nhất anh còn dấu hiệu của sự sống. Ở giữa đường trở về, anh phải để vận động viên họ Trương nằm lại giữa đường, một mình về hang gọi thêm người dìu tuyển thủ này về.

Nói về Zhu Keming, Trương Tiểu Đào cảm kích tâm sự rằng đây chính là người tái sinh anh, và sau khi trở về sẽ nhất định đem cả gia đình đến Cam Túc để cảm ơn ân nhân cứu mạng của mình.

Song đáng buồn, ngay sau khi đăng tải bài viết về trải nghiệm “thập tử nhất sinh” của mình ở giải marathon “tử thần” trên Weibo, Trương Tiểu Đào lập tức nhận phải cơn mưa những lời chỉ trích cực kỳ thậm tệ đến từ cộng đồng mạng Trung Quốc.

Zhu Keming cùng 5 vận động viên được mình cứu sống.

Theo đó, rất nhiều cư dân mạng Trung Quốc tập trung vào chi tiết Trương Tiểu Đào viết rằng anh “là người sống sót duy nhất trong top 6“, để lên án anh cố tình khoe thành tích khi rất nhiều người đã chết.

Tiếp theo đó, hàng núi những tin nhắn chửi rủa, cầu mong Trương Tiểu Đào “chết đi” và dọa sẽ giết anh khiến vận động viên này khủng hoảng tinh thần, và đã phải gặp bác sĩ tâm lý để thăm khám và nhờ tư vấn.

Trả lời báo chí, Trương Tiểu Đào tâm sự: “Tôi không thể chịu đựng nổi những điều này, và tôi không còn dám đọc nó nữa. Tôi không hề muốn khoe thành tích của mình với những người đã chết, tôi chỉ mong muốn nói cho mọi người hiểu rõ tình hình lúc đó“.

Theo: Pháp luật và bạn đọc